Trải nghiệm Smart TV với Livebox Q

Như vậy sau một thời gian chờ đợi, phiên bản thương mại của bản Livebox Q đã có mặt trên thị trường Việt Nam với cấu hình khủng ngang ngửa các thiết bị Android hàng đầu thế giới với tiêu chí chi phí hợp lý cho một sản phẩm công nghệ cao. Thiết kế của Livebox Q đề cao tính thời trang với tông màu trắng kết hợp với màu cam nổi bật
Sự ra đời của các thiết bị biến ti vi thường thành smart TV những năm trở lại đây đã mang tới một sự nâng cấp rất đáng giá cho những thiết bị đơn thuần chỉ để xem truyền hình. Chiếm 80% thị phần smartphone trên thế giới năm 2013, Android ngày nay không chỉ là hệ điều hành được sử dụng trên điện thoại mà còn được tích hợp trong các thiết bị giải trí gia đình như Android Box. Dòng sản phẩm này giải quyết mọi vấn đề về giải trí cho người dùng bằng cách sử dụng hệ tài nguyên phong phú từ Internet cùng các ứng dụng miễn phí từ Play Store của hệ điều hành Android. Các phần mềm hỗ trợ xem phim khá phổ biến tại Việt Nam bao gồm cả thu phí, có phí cũng như hỗ trợ giao diện tiếng Việt tốt.Sau Livebox S và Livebox 2 thu hút được nhiều sự chú ý,
CMC Telecom tiếp tục ra mắt sản phẩm mới mang tên Livebox Q. Tuy nhiên, thiết bị này hướng đến phân khúc trung cấp, đối tượng người dùng chủ yếu sử dụng sản phẩm cho các nhu cầu đơn giản như xem phim HD online, duyệt web, streaming nội dung giữa các thiết bị thông minh khác.Đúng như cái tên của nó, Livebox Q có một dáng vẻ đáng yêu và trẻ trung, khác hẳn siêu phẩm livebox 2 đen tuyền khá lạnh lùng. Màu chủ yếu được áp dụng trên livebox Q là màu trắng và cam trẻ trung. Thiết bị không có đèn LED hiển thị như livebox 2, nhưng khi cắm điện lên thì ánh đèn phía trong thiết bị vẫn đủ sáng để xuyên qua lớp vỏ trắng nhìn khá hấp dẫn.Trong hộp đi kèm với Livebox Q là 1 chiếc điều khiển khá đơn giản và cũng đáng yêu không kém. Chiếc điều khiển này làm người sử dụng có cảm giác Livebox Q có hơi hướng của 1 thiết bị xem HD phổ thông hơn. Việc sử dụng chiếc điều khiển này cũng khá đơn giản và nhạy. Trong hộp sản phầm còn có bộ nguồn, dây HDMI và AV, và sách hướng dẫn sử dụng và phiếu bảo hành.Khi bật thiết bị lên giao diện của thiết bị hiện ra, vẫn đơn giản đẹp mắt và tiện dụng như phiên bản phần mềm chạy trên livebox 2. Một số tính năng mới như chụp ảnh màn hình được tích hơp ngay trên thanh menu hoặc tùy chỉnh tắt thiết bị tạo sự thân thiện ngay cho những người mới tiếp xúc với sản phẩm lần đầu. Việc sắp xếp các menu vẫn rất tường minh và dễ sử dụng.Livebox Q hỗ trợ tất cả các chuẩn video phổ biến AVI, AVI, MKV, MPG, MOV, VOB, M4V, TS, TF, M2TS, ISO, DAT, WMV, ASPF, RM, RMVB, FLV, BD - ISO; có khả năng phát phim HD lên đến độ phân giải 2K mượt mà. Không chỉ hỗ trợ phần hình ảnh tốt, phần âm thanh cũng được hãng Orange HD đầu tư chăm chút khi livebox Q hỗ trợ chơi chuẩn âm thanh DTS 5.1 như đàn anh Livbox 2 và có kèm cổng âm thanh quang. Khả năng bắt wifi tốt làm cho livebox Q dễ dàng chơi các phim HD online một cách nhẹ nhàng, không hề có cảm giác giật hình.Ứng dụng xem phim mới VuaHD trong Livebox Q cho chất lượng phim tốt hơn so với các ứng dụng miễn phí phổ biến.Đi kèm với livebox là 1 điều khiển có tên gọi livemouse F1 được thiết kế tinh tế cũng với 2 tông màu đen, cam. Chiếc điều khiển này là sự tích hợp 3 trong 1 giữa điều khiển thông thường với Air mouse ( Chuột bay) và bàn phím.

Nếu bạn chưa từng sử dụng qua Air Mouse thì bạn có thể tưởng tượng Air mouse gần giống như chuột trên máy tính nhưng lại cần thêm các động tác vẩy chuột, lắc cổ tay đầy nghệ thuật và thuận tiện. Độ nhạy và cảm ứng không gian của livemouse F1 rất tốt gần như ngang với chuột quang thông thường.

Một điểm trừ khá lớn khi dùng Apple TV hay smart TV là khi cần gõ username hay password hay phải gõ các địa chỉ internet hoặc chat thì người sử dụng sẽ rất dễ mất bình tĩnh khi phải vất vả nhập từng chứ trên màn hình với bàn phím ảo ,đây là một công việc rất mất thời gian. Còn với livemouse F1 thì người sử dụng có thể thoải mái quay mặt sau của thiết bị là có thể thực hiện thao tác gõ phím vô cùng thuận tiện và êm ái.

Cấu hình LiveboxQ:
- CORTEX Dual Core
- 1GB RAM DDR3
- 4GB ROM
- Dual Core CPU
- Android 4.2
- High Gain Wifi
- HDMI 1.4 Output
- Support Full HD up to 2160p
- DLN
- Giá tham khảo của Livebox Q  kèm với Livemouse F1 : 2.6 triệu đồng.
 
Váy Hoa ( skype: dungzinzin)