Con ampli NAD 3155 mới có hiện tượng vế phải lúc mới bật lên thường bị mất, Khi vặn volume to (hoặc nâng 1 góc ampli) thì lại được (đã thử nghe bằng loa và headphone). đã vệ sinh volume nhưng không hết.
Tối qua về kiểm tra lại, thấy lỏng cầu nối pre-out với main, cắm lại ok luôn. Xin cám ơn mọi người đã quan tâm.
Em có cái amply tích hợp có đường pre out, công tắc bên trong của một vế bị lỏng hoặc sao đó nên tiếng ở vế này cứ hay bị nghẹt kể cả không có giắc cắm vào. Thỉnh thoảng em lại phải chọc ngoáy cái lỗ giắc cắm tín hiệu này thì lại OK. Đã xục rửa bằng dầu hỏa rồi mà vẫn không triệt để được. Các bác có cách nào chỉ giúp em, kể cả việc đấu tắt trước đường tín hiệu này vì em cũng không dùng amp này làm pre. Cảm ơn các bác nhiều nhiều.
Dùng RP7 chỉ dùng xịt bên ngoài thôi (xịt trong để lâu chắc tèo thật), Caig DeOxit xịt trong. Hôm trước cũng dùng RP7 xịt vào volume của cái loa vi tính, thấy vặn trơn hơn, hết xẹt xẹt. Đến giờ chưa thấy tèo. không biết để lâu thế nào. Chắc phải tìm cách lau sạch hết đi mất. Cũng hơi lo.
Anh chịu khó hút rờle bảo vệ loa ra rồi vệ sinh tiếp điểm,không thì tìm rờle cũ giống thay vào là ok!bệnh amplifier của anh nhiều khi mua vài chục chai RP7 đổ ra thao rồi đem nhún vào vệ sinh cũng không hết!hihi!chúc a thành công.
Bác hieu_electronics nói quá chuẩn, tại thằng rờle bảo vệ loa này mà con amply của em nó cho tín hiệu ra loa rất chập chờn. vệ sinh tất cả các phần khác (volume, jack cắm ...) mà vẫn không được. vì thằng relay này nó là 1 cái hộp kín nên rất khó vệ sinh. Nếu thay nó, không biết có loại nào tốt hơn con zin trong máy không bác?
Em có con Pioneer VSA ghẻ cũng bị bệnh tương tự của bác này nhưng là ở vế trái, tiếng ra vế phải cũng bị nhỏ hơn, rất là khó chịu, cách chữa trị của em cũng giống bác chủ thớt là nhấc góc trái lên một cái là được... Em đang tính mang qua chỗ mấy bác chuyên sửa Amp trị bệnh cho em nó, tối này em thử về bóc ra táy máy xem sao..
Cảm ơn bác đã tìm thấy em này. Em mới chạy đi mua về hết có 80k vì Ampli của em cũng bị như của mấy bác. Nhưng may quá em mới vệ sinh những đầu tiếp xúc, đầu giắc output, input, Volume, Balance, ... thôi (vì bộ phận bảo vệ loa được bọc trong hộp kín rất chắc nên em không tháo được) mà đã ok rồi, giờ đang ngồi thưởng thức. Trước đây Ampli của em bị 1 bên loa dải trung+ cao không được sắc nét, âm thanh tối làm ảnh hưởng đến âm thanh tổng thể. Khi em vệ sinh xong thì thật bất ngờ, hiện tượng đó hết hẳn, treble tơi, bass chắc gọn, dải trung thật ngọt ngào. Trước đây em nghĩ do ampli cũ nên linh kiện xuống cấp. Cảm ơn các bác lần nữa nhé. E nghe nhạc tiếp đây.
Cảm ơn bạn, hút rờ le là thế nào??? Mình tìm cách đấu tắt phía sau được không? Thụt rửa, xịt bằng máy ... nhiều rồi mà không được, tiếp điểm nằm trong cái hộp nhựa kín mít :mrgreen:
hút rờ le ở đây chắc bác ấy muốn nói là dùng mỏ hàn + hút chân hàn của nó, sau đó vệ sinh và hàn lại như cũ. vì nó hay lỏng chân mối hàn nữa. Con ampli NAD thì mở nắp rơ le rất đơn giản, nhưng mình vẫn phải chấm mỏ hàn vào chân của nó thì ok 100%, không còn 1 hiện tượng gì nữa; Bây giờ thì nghe như mới luôn, không 1 tiếng xẹt, bụp, âm thanh sắc nét, tròn gọn.
anh dùng mỏ và hút chì để hút cái rờle ra ngoài,sau đó nhìn 2 bên hông mà ở phía dưới của rờle có 2 khớp,dùng lưỡi dao rọc giấy để tách 1 khớp ra(giữ yên lưỡi dao),sau đó dùng lưỡi dao thứ 2 để tách khớp còn lại,rồi từ từ nắm hộp kéo lên.....lúc này ta sẽ thấy có 2 tiếp diểm bằng hợp kim,dùng giấy nhám thật nhuyễn để đưa vào 2 tiếp điểm cọ qua cọ lại vài lần,rồi lật giấy nhám lại để đánh mặt tiếp điểm đối diện...ráp lại test...âm thanh trong hơn...YEAH!!(đừng bao giờ nối tắt tiếp điểm của rờle,không thì tắt mở amplifier vài lần thì---->BẠCH BẠCH BẠCH..CHÁT CHÁT CHÁT----->tháo loa đi quấn-----> :cry: chúc anh thành công!
mua mới mà hơn zin thì khó lắm,anh chịu khó vệ sinh như em nói ở trên đi,sẽ ổn thôi mà...còn không thì tìm xác amplifier để tháo,hay có ở những tiệm sữa chữa...
Mạn phép đào mộ lên . Em có con amply trio cổ cũng bị hiện tượng tương tự , 1 vế loa chập chờn không kể trái hay phải , âm tự dưng mất dải cao ... thổ thổ đập đập ngoài vỏ thì lại nghe bt. thợ kiểm tra nói là do càng volume gãy cong nên chập chờn . gt mình qua chú bảy bên 940 3/2 mà chưa có time. hix.
Bác cho hỏi con amply 7800ii thì có cách nào tháo nắp của role ra mà ko cần tháo mối hàn không a?. Con của em cũng bị chập chờn tiếng khi bật lên, nếu xoay nut volume lên thi no lại lên tiếng bình thường, đã thử vệ sinh hết volume roi Balance mà không hết?
E cũng có cái bị hiện tượng loẹt xoẹt và không chuyển được đầu vào giữa CD và tap1 Sent from VNAV Community mobile app