Amply tube bị mất tiếng 1 bên Kính chào các bác, hôm qua em có đăng trên mục cdp về tình trạng 1 bên loa bị mất tiếng. Lúc đầu thì nghĩ do bệnh cdp do lấy tay chọc ngoáy jack tín hiệu thì em nó lại kêu được 1 lúc, sau đó em thay luôn dvd xem phim vào cũng bị tình trạng như vậy. Sáng nay em cũng kiểm tra lại, nghe thử 1 cd thì đến gần cuối là 1 bên loa không kêu (loa em mới mua nên em nghĩ không có tình trạng hỏng loa). Rất mong các bác giúp đỡ em nó bị bệnh gì vậy, có cần đi bệnh viện không. Cám ơn các bác.
Re: Amly tube bị mất tiếng 1 bên bác hoán đổi vị trí dây đi, nếu hoán đổi mà 2 loa đều kêu thì lúc đó mới khẳng định chắc là do AMP. Sau đó thì........... các cao thủ khác vào tư vấn cho bác tiếp.
Re: Amly tube bị mất tiếng 1 bên Cảm ơn bác, thường thì nghe được 1 lúc mới bị mất tiếng nên em không nghĩ do dây loa, cũng như loa. Nhưng em sẽ test thêm phương án là thay loa và dây loa luôn.
Re: Amly tube bị mất tiếng 1 bên Em đã đảo dây loa tại cọc amply, hiện tượng 1 bên loa bị mất tiếng cũng đảo theo -> vậy là amply bị hư 1 kênh. Các bác giúp em với, hiện tượng bị mất tiếng chỉ xảy ra khi nghe được khoảng 3 bài.
Re: Amly tube bị mất tiếng 1 bên Em đảo bóng công suất và bóng drive thì phát hiện ra khi đảo bóng công suất thì kênh bị mất tiếng cũng đảo theo, vậy là sao đây các bác, thường khi bóng nóng nó bị.
Bác xem kỹ lại đầu các chân của bóng công suất xem nó có bị hở chì không? Nếu nó bị thì chỉ cần chấm thêm chì vào chân bị hở thôi là sẽ hết liền, tình trạng này em đã từng bị nên trường hợp của bác chắc cũng giống của em.
Cám ơn bác, bóng công suất em là 6550 nga ngố, em đã xem nhưng chân nó dính vào đế nhựa cứng lắm nên cũng không biết kiểm tra nó làm sao.Em mượn tạm hình trên mạng, vậy thì kiểm tra chỗ nào vậy bác (em không rành mong các bác đừng cười)
Bác kiểm tra lại các đầu chân này xem có cái nào bị thiếu chì không? Nếu có thì chỉ cần chấm chì vào là hết bị liền.
Nếu bác chủ đã làm hết các bước trên rồi (đảo dây, đảo bóng....: vế mất tiếng cũng đảo theo) thì em có thể khẳng định là bóng của bác có vấn đề rồi. Tốt nhất bác nên thay bóng đi, bóng 6550 giờ cũng ko đắt lắm. Các bóng của bác khi cắm vào sợi tóc có sáng đỏ hết không?
Nghe lời các bác em chấm chì vào hết đầu chân 2 bóng, bây giờ 2 bên đều tịt là sao vậy các bác, chẳng lẽ chấm chì mà làm hư bóng ah :cry:
hàn thiếc vào chân ko làm hỏng bóng ! có lẽ bác bác hàn giọt thiếc to quá > lỏng đế cắm. mà 2 bóng - sao lại tịt cả 2 kênh ?
của em là kt88se bác ah, vậy theo bác là em lỏng đế cắm của cả 2 chân bóng ah, tiếp theo em phải làm sao
Vâng cảm ơn bác, hy vọng là do lỏng chân đèn. Em sẽ tìm cách giống như bóp lỗ cắm ổ điện bác nhỉ :lol:
Cám ơn tất cả các bác đã nhiệt tình giúp đỡ, sau khi thử tất cả các cách các bác bày cho mà em nó vẫn tịt, em quyết định chơi liều mổ bụng em nó ra để kiểm tra. Sau một hồi sờ nắn thì phát hiện tụ nối tầng 1 bên bị lỏng mối hàn. May quá giờ em nó đang hát ngon lành, lại thêm một bài học kinh nghiệm nữa cho các bác chơi đèn. Amply nó làm em đau hết cả đầu và có những thắc mắc mà chưa có giải đáp: -Lúc đầu khi bị mất tiếng em nghĩ do lỏng jack tín hiệu do lấy tay chạm vào thì nó lại hát nên mới vật cdp ra kiểm tra đủ kiểu. -Sau đó đảo bóng thì bên mất tiếng cũng đảo theo thế mới ác chứ, nếu lỏng mối hàn thì cũng chỉ 1 kênh thôi chứ. Và còn thêm 1 chi tiết nữa hơi lạ các bác ah, khi em hàn xong và bật amply thì em nó vẫn tịt, em tắt và bật lại ngay công tắc amply 2 lần như vậy thì em nó hát đến giờ luôn.
tắt đi, hôm sau bật lại tịt. Nguyên nhân đầu tiên không phải do tụ nối tầng đâu, vì bác đổi bóng chứ có đổi tụ đâu.
việc bác gí mỏ hàn chân đèn mà 2 kênh tịt em đoán là do lỏng mối hàn giữa chân đèn dạng ống và các sợi nối từ grid, anode,... em cũng bị trường hợp này với bóng 6C4C của em. con bóng của em bị tai nạn tuột hết chân ra, em phải hàn lại và bị tình trạng trên, lúc đc lúc không, nhiều khi tiêng trống uýnh 1 phát nót ngừng luôn, sau đó em phải dỡ hết ra vệ sinh từng cái ống đó rồi hàn lại,làm cái này khá phức tạp yêu cầu phải tỉ mỉ và rất cẩn thận.
hi bác manhnd theo mình bống bác không hư :đốt tim đèn sáng không chập chờn,đổi vị trí bống mà vẫnn tịt một bênh,đèn hư là hư luôn chớ không có chuyện đêm hát ngày tắt,lõng chì chân đèn hím lấm.kết luận bác bị cao thế chập chờn:điều trị kiễm tra đế đèn nơi cao thế cấp cho dương cực,rồi tới nguồn,điện trở nguồn,tụ nguồn ok ,làm đại đi bác từ từ cứng nghề