Em vừa ôm đôi Paradigm 5SE MK3 về ghép với Amp Marantz 84D + cái CDP Technics P770 cùi, thì được kết quả như sau : - Phần âm cao khá tốt , rất chi tiết - Phần âm trung thì hay ở trung cao, thiếu trung trầm, thành ra nghe giọng nữ rất đã, nhưng giọng nam, nhất là nam trầm thì thiếu ấm áp. - Bass nhiếu, sâu, nhưng mềm quá, mềm oặt luôn, em không thích bass căng mạnh nhưng cũng không chịu nổi bass quá mềm. "Loa vô địch" nhà em ngồi nghe một hồi rồi bảo :"nghe nó yếu yếu" Nếu em thay dây nhợ thì có khắc phục được không các bác ! Nếu được thì em phải dùng loại đây nào, các bác giúp em nhá !
Em nghĩ bass mềm là do amply đó bác ạ, tiếng Mờ răng nó thế. bác thử vác Đờ nông về thử coi, đảm bảo bass gọn gàng hơn ngay.
Đúng là bác phải mượn thử amp khác đánh thử xem sao đã, Denon, Sansui, Luxman... hoặc tốt hơn là các amp dòng châu Âu, Mỹ thử xem sao. Theo thiển ý của em nếu bác tìm được dòng 1/2 studio (dòng bán chuyên vừa dùng cho phòng thu, vừa dùng cho dân dụng) là good với cặp này, bass sẽ đỡ có đuôi. 5SEmk3 là đôi đầu tiên em tập tễnh bước trở lại với audio đó bác, thân. [align=center][/align]
Cảm ơn bác SonTung, cảm ơn bác Thíchduthu, em cố tìm amply thử xem sao, vậy thay dây nhợ là không được rồi hả bác ?
Dây nhợ với em giống như khi ta nấu món ăn xong rồi, thêm chút mắm, bớt tí muối cho nó đậm thêm vậy thôi, không "xi nhê" nhiều như thay loa, đổi amp hay đầu đọc.
Bác mượn cái DAC để thử sẽ có sự khác biệt đáng kể đó bác, thậm chí chỉ cần DAC diy do các cao thủ VNAV lắp ráp. Thân .
1 số người kháo rằng cái cục xấu xí này được coi là cậu mợ với 5SEmk3: NAD C372 Stereo Integrated Amplifier http://207.228.230.231/info/C372_data.pdf Nhưng: một tiền gà, ba tiền thóc ... http://www.audioadvisor.com/prodinfo.asp?number=NAC372 huhu :cry: :lol:
Ặc ặc ! em đang tính đường thay dây nhợ cho tiết kiệm, bác lại xúi em kiếm cái con " 3 tiền thóc " đó thì chít ! Nhưng nhìn đẹp thật ! giá nó tầm bao nhiêu hả bác ! không khéo em lại nghe theo lời "xúi dục" của bác mất
Úi ! bác không sợ em mượn xong . . . chạy luôn à ! Đùa tí, bác tốt quá, em sắp xếp công việc ghé sang bác trong tuần nhé ! Cảm ơn bác trước !
Thay cặp Paradigm đi bác, tiếng bass mềm do thèng này đó. Amp Marantz với Paradigm thì ra tiếng mềm vậy đó chứ ghép với loa Mẽo vẫn ra tiếng bass chắc nịch như thường.
paradigm bản thân bass đã mềm oặt lại còn thêm marantz nữa thì bass thành oặt ẹo luôn hề hề, em cũng cùng ý kiến bác kasanova là nên thay loa
Cảm ơn hai bác : Kasnova và Linh99992001, các bác nói rất chính xác , em cũng vừa mượn được đôi loa Kenwood về thử thì không còn mềm oặt nữa , hết mùng em đi kiếm loa khác Em thành thật cảm ơn tất cả các bác lần nữa !
Em Pa Ra Đỉm Bass vốn mềm, Cộng em Mờ Rẳng Bass vốn êm, Nếu ông Via cho thuốc lắc, May ra nghe được tiếng "thềm thềm" (... của Bass) Theo em, bác ko nên thay loa mà nên thay amp, Cặp loa đó nghe hay nhắm, bác đừng bỏ tội nghiệp em nó.
Hello bác Sần, bác còn nhớ em không? Dạo này sức khỏe bác thế nào? Có gì bác cho em xin số đt thỉnh thoảng anh em gặp nhau hàn huyên chút. 098 204 9494
Chào anh CU, lúc này nuôi nhiều vợ quá nên hơi cực thân 1 chút , đi Lào suốt, ko tham gia cùng AE được, Số DT của anh là 0907.76.22.76, khi nào rảnh anh phone cho chú Nhân dịp hiếm hoi vào đây, Sần tôi xin chào tất cả các AE cũ, mới. Chúc diễn đàn ngày 1 phát triển hơn nữa :mrgreen:
Em cảm ơn bác ! tới giờ em vẫn chưa đổi loa hay amply (vì chưa kiếm được), bác đã nói vậy thì tư vấn cho em vài con Amply hợp với đôi Paradigm này luôn đi bác !!!
Sáng nay loay hoay thế nào lại chui vào Topic của mình đọc kỹ lại tư vấn của các bác em cứ thắc mắc mãi 2 câu sau của trong "bài thơ" của bác Listen_by_heart : Nếu ông [glow=red]Via[/glow] cho thuốc lắc, May ra nghe được tiếng "thềm thềm" (... của Bass) Em không hiểu bác ấy muốn nói gì, bác nào hiểu giúp em với (em hơi kém thông minh tí ) Thú thật là đến giờ em vẫn loay hoay chưa giải quyết được tiếng Bass của đôi loa này. em chưa nỡ chia tay với nó vì theo em nếu khắc phục được phần bass thì đôi này nghe hay lắm các bác ạ, nhất là nghe vocal nữ ngọt lắm, chỉ hơi thiếu trung trầm một chút thôi .
Theo em có lẽ bác kiếm 1 con Amp Ăng lê thử xem sao, còn CDP dòng 501 hay 502 của NAD có phần bass hơi cứng đó bác