Các bác giup em cách đấu ra 2 cặp loa vơi ạ.

Discussion in 'Thiết bị khuếch đại' started by Dauroi, 5/4/11.

  1. Dauroi

    Dauroi Advanced Member

    Joined:
    29/3/11
    Messages:
    57
    Likes Received:
    1
    Em đang dùng MC-Intosh 402 đầu phát teac 25x đang đánh với 1 cặp b&w 804, giờ em đang muốn đấu để đánh thêm một cặp 805 nhưng MC-Intosh 402 chi cho ra 1 cặp 2 loa ma em thì thích nghe 4 loa ma cũng đang thừa ra bộ 805.
    Các bô lão giup em cách nào để đấu cho đánh được 4 loa với ạ công suất thì MC-Intosh 402 ra 400w/k thì chắc cũng vô tư.
    Em cám ơn trước ạ.
     
    Tags:
  2. MARLBORO_2009

    MARLBORO_2009 Advanced Member

    Joined:
    7/1/09
    Messages:
    114
    Likes Received:
    38
    Bác tìm loại jack loa có nhánh chia. Lúc trước shop Jack&Cable của bác Quang có bán.
     
  3. Hai Lúa-USA

    Hai Lúa-USA Advanced Member

    Joined:
    8/2/08
    Messages:
    1.480
    Likes Received:
    24
    Cái này người ta kỵ lắm đó bác, ko phải vì amp ko đủ sức mà vì âm thanh 2 loại loa khác nhau nó trộn tùm lum nghe ko biết hình ảnh ra sao cả. Ngay như bác có 2 loại loa giống nhau cũng thế! Âm thanh tả pín lù nghe cực kỳ khó chịu. Tốt nhất là bác dùng cái speaker selectors đề khi nào thích nghe cặp nào thì đổi cho dễ.
     
  4. vocal1977

    vocal1977 Advanced Member

    Joined:
    19/11/10
    Messages:
    108
    Likes Received:
    2
     
  5. Dauroi

    Dauroi Advanced Member

    Joined:
    29/3/11
    Messages:
    57
    Likes Received:
    1
    Cục công suất mc 402 có hai đầu ra loa là 8o, trong khi đó của em hai cặp b&w 804, 805 cũng đều là 8o. Nếu vậy từ cọc 1 âm ly em cho ra 2 dây đi thảng vào 2 loa đúng không các bác. Nếu được thế thì tốt qua. Nhưng đấu thế thì trở loa vẫn là 8o đúng không các bác, em mù tịt quá
     
  6. minhduc64

    minhduc64 Advanced Member

    Joined:
    1/4/10
    Messages:
    216
    Likes Received:
    6
    2 loa, mỗi loa có trở kháng 8 ohm khi đấu song song thì còn 4ohm
    power MC-402 có trở kháng ra loa khi sử dụng stereo (2 kênh) cho phép xuống tới 4ohm nên mình cứ việc đấu song song (parallel) từng cặp vào power, không có vấn đề gì nhưng phải chắc chắn các loa đều có cùng trở kháng 8 ohm (bắt buộc)
    Dauroi cần có 4 sợi dây loa (mỗi sợi có 2 lõi : 1+ / 1--) cho 4 thùng loa : đấu chung 2 lõi + với nhau thành đầu +, 2 lõi -- với nhau thành đầu --, sau đó nối đầu + vào cọc + của power ( đỏ) & đầu -- vào cọc -- của power (đen) . 2 sợi còn lại cũng thực hiện như vậycho kênh còn lại .
    Tuy nhiên, dauroi cần thực hiện thật cẩn thận, nhất là các đầu dây loa nên sử dụng các loại chấu như càng cua, mỏ chim, bắp chuối ... sao cho phù hợp với cọc loa của power mà đấu nối & nếu có điều kiện nên sắm 1 bộ selector mà sử dụng thì tốt hơn .
    thân
     
  7. Dauroi

    Dauroi Advanced Member

    Joined:
    29/3/11
    Messages:
    57
    Likes Received:
    1
    Trước tiên em cám ơn bác tận tình hỗ trợ.
    Theo em hiểu là em đấu // hai loa sau đó đưa vào cầu 4ohm của amp đúng không bác.
    Nói thật là với b&w em rất thích giải trung và tep thôi, bass thì em vẫn thích của jbl hơn nên định tìm cặp jbl để bù bass. Ngoài phương án này còn cách nào tốt hơn không ạ, kính các bô lão tư vấn thêm cho em.
    Bác xem phương án đánh 2 cặp là b&w cùng jbl cung 8ohm có ổn không ạ.
    Trước đây 7 ngày em vừa ôm một bộ luxman c7f, m7f về đánh với b&w 804 nghe thấy nó cứ nhẹ thếch nên phải giản tán vội, em nói thế để bác thấy là em sở thích nghe nó phải nặng một chút nhưng không phải thình thịch ạ.
     
  8. vintageaudio75

    vintageaudio75 Approved Member

    Joined:
    7/4/11
    Messages:
    17
    Likes Received:
    0
    Em đã từng vận dụng ưu thế của 2 cặp loa để thể hiện tốt cả 3 dải. Cụ thể là cặp Ar4 của em thì Bass quá hay, còn mid thì ko đủ thỏa mãn lỗ tai của em nên em đấu thêm 1 cặp loa nhỏ Living Audio (chỉ có 1 loa mid khoảng 12cm) đặt ngay phía trên cặp Ar4 (giống kiểu trước đây nhiều người hay chơi cặp treb rời) thì nghe tiếng mid hay cực, trong khi đó tiếng Bass vẫn hay như thường. Thế là đỡ tốn kém nhất vì chẳng mấy cặp loa thể hiện tốt hết cả 3 dải nên chơi như vậy em thấy kinh tế lắm

    Thân
     
  9. kapuromeo

    kapuromeo Approved Member

    Joined:
    3/4/11
    Messages:
    42
    Likes Received:
    0
    có vẻ nguy hiểm nếu loa bác khủng,còn theo em thì em chẳng dại
     

Share This Page

Loading...