_______________ Ahh ! !. mì Vịt Dìn Chón hẻm trên đường 2 bà Trưng, đối diện chợ Phú Nhuận. nấu trông bẩn bẩn. Nhưng ăn thì phát nghiện. Không biết bây giờ còn tồn tại hay đã biến mất ? :shock:
quán vẫn còn, vẫn như xưa, vẫn nhỏ và vẫn đông như ngày nào bác ạ. . con đường trước quán là Phan Đình Phùng, chứ không phải Hai Bà Trưng nằm bên kia cầu Kiệu. cho đến bây giờ em vẫn không hiểu tại sao cây cầu kia mang tên Kiệu. có lẽ ngày xưa chổ này bán Kiệu nhiều ??? khu vực này cũng là 1 trong những địa điểm lâu đời của Sài Gòn với nhiều dân SG cũ xen kẽ dân từ phía bắc vào (trong đó có 1 nhánh dòng họ nhà em), với nhiều đình miếu nằm bên trong khu dân cư. thỉnh thoảng nơi đây tổ chức cúng, bái, rước lễ khá nhộn nhịp.
Bác nào sưu tầm dùm em mấy quán bán món thuần Trung dành cho chị em phụ nữ thì post hộ dùm em. Hôm rồi có mấy cô bạn ở Huế + Đà Nẵng vào SG chơi mà không thể ăn được các món ăn gọi là Sài Gòn vì có nhiều dầu mỡ và hơi ngọt. Theo lời cô ta thì mấy món bún bò Huế hay mì Quảng là không phải của Huế hay Quảng Nam Quảng Ngãi gì cả :roll: Cám ơn, ACNN
hehe..quán này hơi bị nổi tiếng nha,nhưng muốn ngon phải nghe chửi thì an mới ngon được :lol: (cảnh báo mấy bác có vào ăn thì đợi hơi bị lâu tí nhe,đừng có mà "sao lâu quá chủ quán ơi"là chửi liền đó nghe}
Em có mấy ông bạn người ở trỏng thỉnh thoảng ra chơi HN. Em đưa đi thưởng thức các món ăn thì có món khen, món chê nhưng đều thống nhất với nhau là ghét cái cách phục vụ ở đây, cứ như thời bao cấp xin cho vậy. Ở HN cũng có quán chưởi kiểu này nhưng em ko dám đưa mấy ổng đến ăn vì sợ mang tiếng người HN thanh lịch, ko ngờ ở trỏng cũng có kiểu phục vụ này. Hay bà chủ quán là dân ngoài này vô trỏng làm ăn ?
bà này người Hà nội luôn...kakaka , bán mắc thí mẹ mà còn vô văn hóa. em đến ăn 1 lần rồi chào luôn. tẩy chay cho đói luôn...khỏi chửi bậy
Hay đây cũng là một cách marketing kiểu VN Em khẳng định bà này là dân HN 5, 6, 7 gì đó chứ ko phải HN 1, 2, 3...đâu. Em mà bị chưởi như bác thì đêm cho quán nó chai xăng chứ đết chịu đc :mrgreen:
Thế thì đúng là marketing rồi, chơi chiêu này là đánh vào tâm lý hiếu sự của người VN, vừa đc ăn vừa đc xem/nghe "kịch" ko mất tiền thì khối anh thích :lol:
Thế các vị khoái quán này được là khổ... khổ... gì nhỉ các bác? À em nghĩ ra rồi: "khổ thực"! :lol: Em mà gặp quán như này: cũng đành, xin làm người... khất thực.
Bác ơi, em có cảm giác thế này: Người Hà Nội gốc thì thanh lịch lắm. Nhưng người Hà Nội mà dân buôn bán thì...đanh đá và ghê gớm...thôi rồi. Không biết có đúng thế ko nữa!!! :roll:
Đúng đấy bác ạ. Nhưng chỉ tiếc là người HN gốc bây giờ còn ít quá (cứ tạm tính khoảng 5 đời), bây giờ bác muốn gặp dân HN gốc thì phải lên Lai châu, Tuyên quang, Phú thọ...may ra mới có . Họ vẫn giữ đc nét nền nã, nhẹ nhàng của người Tràng an chứ ko xô bồ như dân HN mới bây giờ.
Em khoái ăn phở nhứt, mà chỉ khoải phở SG thôi, phở HN nuốt bột ngọt không trôi. Xưa kia đối diện nhà em có quán phở Trương Minh Ký đông khách nhất nhì Sài Gòn. Mỗi cuối tuần cả nhà không nấu cơm, đứng bên nhà kêu quán phở bưng qua. Khỏe re.. :mrgreen: Mỗi lần bị bệnh hay cảm chút xíu là có quyền kéo ghế ăn phở giải cảm, khỏe re luôn.. :mrgreen: Mà cái quán này chắc ông Yes sir kia cũng biết rõ. Hổng chừng hồi nhỏ ổng cũng hay lảng vảng quanh nồi xí quách tiệm này..hehe Lên cấp 3 thì dời nhà qua đường Pasteur, cũng gần quán phở Hòa Pasteur. Mà cái hương vị của hai quán phở này cũng giông giống nhau nên em cũng ghiền luôn quán mới. Đi ăn nhiều quán phở khác khắp SG nhưng hổng thấy ngon bằng hai quán này. Bẵng đi một thời gian dài đi xa, quay về SG, em tìm ngay đến hai quán phở thân thuộc. Quán TMK giờ chỉ còn có chút xíu, chuyên bán lẩu bò cho dân nhậu, hương vị phở nhạt nhẽo làm sao, cho dù bà chủ quán vẫn còn đó. Phở Hòa còn tương đối giữ được hương vị quen thuộc nhưng cũng phai nhạt ít nhiều. Gần nhà em hiện giờ có quán Phú Vương (trên đường Lê Văn Sỹ) ăn cũng được, có món bò viên rất OK, nhưng chỉ bán từ 4g chiều trở đi, buổi sáng đóng cửa ngủ. hmm hmm bán kiểu chi ác ôn, buổi chiều tối mấy ai được tự do ăn phở đâu :evil:
he he - quán này em có lạ chi , 6-7 năm sau 1975 em chinh chiến đá banh với mấy ông ở quán phở này ... móng chân vươn vãi khắp mặt đường nhựa :mrgreen: phở trương minh kí này ( nguyển thị diệu ngày nay ) nổi tiếng sg thập niên 70 , bây giờ nấu phở không còn li kì như xưa nửa ,với lại khẩu vị thực khách ngày nay rất phong phú ... giống như ..thẩm âm vậy rất nhiều gu , cho nên các quán phỏ lớn ở sg ngày nay đều ngon và có khách ăn riêng . hừm ! phở mà không ăn nước béo ... uổng ! ăn thì ..sợ .. cũng uổng luôn để em chỉ các bác đi ăn bánh canh ..chảnh :mrgreen: ở nguyễn phi khanh nhé ( võ thị sáu vào 1 đoạn ) rất chảnh . bán từ 15g đến 17g ...hết - he he - chổ ngồi ghế nhựa nhỏ - hết - cóc có bàn - he he - ưu điểm : cực sạch sẻ - người bán cũng sạch sẻ - các cô chắc là hưu trí bán vui qua ngày bánh canh khỏi chê - em ăn 1 lần nhớ mãi , hèn chi cô ,bác, cả đàn ông .. chịu khó ngồi chờ đến lượt mình dành được 1 ..cái ghế nhựa nhỏ :mrgreen: phải chi các sếp trong các audio fan club ở mọi miền đất nước giới thiệu các nơi nên đến ẩm thực ở trang 1 của topic thì tuyệt vời quá há - gia đình đi du lịch ở đâu thì cứ nhào vô rồi học thuộc lòng xong lên đường thì number one luôn
Chắc bác thuộc dòng "bắc kỳ 54" roài, "bắc kỳ 75" tạp lém :lol: Luận theo lịch sử thì dân nam đều đa phần gốc bắc, từ thời Trịnh Nguyễn phân tranh có bao nhiêu đợt di dân để mở mang bờ cõi. Em chỉ tạm tính thời Pháp đô hộ đã có bao nhiêu đợt mộ phu cao su, toàn dân từ Thanh hóa, Thái bình, Nam định...bồng bề, dìu dắt nhau vào đó khai khẩn, lập ấp, sinh con đẻ cái...đến hôm nay cũng đc 5, 6 đời rồi. Xét cho cùng thì cũng mang danh "Đồng bào" cả phải ko các bác ?
Thế mà mấy lão bạn em ở trỏng ra cứ lòe em là ở Sài ghềnh phục vụ văn minh lắm, ko có đoạn xếp hàng như thời bao cấp ở mấy quán phở nổi tiếng ở HN. Vào quán ko cần nói năng chi là đã có nhân viên mang trà đá ra mời, sau mới hỏi anh xài chi để em làm, ăn xong búng tay một cái là có người lom khom chạy ra thanh toán, vâng dạ cám ơn rối rít......Đợt tới mấy lảo ra em gí cái bài của bác vô mặt bắt đọc cho hết nổ :lol:
Quán Mì ngon còn phải kể đến : - Hải Ký mì gia, đối diện bệnh viện Nguyễn Trãi (Q5) : vịt tiềm, gà xối mỡ, xá xíu... bán kèm thêm hột vịt lộn - Quyền ký mì gia, trên đường Lý Khường Kiệt, gần ngã tư Nguyễn Chia Thanh (Q11) : mì hải sản, mì cá.. - Mì chú Tắc, nằm trên đường Kỳ Đồng : mì thập cẩm , mì khô, mì tôm tươi... - Mì sườn Vũng Tàu, trên đường Nguyễn Văn Trỗi, ngay phòng trà ATB, cạnh ks Omni cũ - Em hay ăn nhất là xe mì nằm trên đường Lê Hồng Phong, gần 3/2, có món xí quách số 1. nhưng mà sau vụ đào đường tùm lum, bây giờ không thấy bán nữa, không biết dời đi đâu? Bác nào biết chỉ dùm em - ngoài ra còn nghe đồn có quán mì Dê rất ngon, trên đường Lý Thường Kiệt, gần khu chợ Nhật Tảo. Mì sủi cảo Tân Hải Vân đường Võ Văn Tần Q3, đường Hà Tôn Quyền Q11(ko nhớ rõ)...
Hủ tíu Nam vang ở SG bán nhiều nhưng cũng ít quán ngon - Quán Hồng Phát, Liến Húa trên đường Võ Văn Tần : mắc ngang nhau :mrgreen: - Quán Nhân, đường Nguyễn Thượng Hiền, Nguyễn Trãi : hơi ngọt, không hạp gu em lắm - Quán trên đường An Dương Vương (quên tên rồi) - Quán Ty Lum, đường Nguyễn Tri Phương, Lê Văn Sỹ - Quán ấn tượng nhất trong trí nhớ của em là quán hủ tíu Nam Vang trên đường Trương Định (gần tiệm lão YS). Lúc trước quán khá lớn, rất đông khách, giá rẻ. Sau này không biết vì lý do gì mà đóng cửa. Gia đình chủ quán này phân chia ra mỗi người mỗi nơi, kinh doanh những xe hủ tíu nhỏ trên đường Lê Quý Đôn, Võ Văn Tần (trong hẻm gần ngã 3 Trần Quốc Thảo - Võ Văn Tần).
Bác Tic này giống em thích phở . Đi đâu dù trong hay ngoài nước em đều thử phở hết và có sự so sánh nhất định về phở mọi vùng miền và các nước khác nhau. Tuy nhiên do điều kiện hoàn cảnh sống hiện ở SGN nên em thêm 3 quán phở tạm gọi là ngon ngoài các tiệm bác kể trên đó là phở Thanh Cảnh, tiệm xấu xấu bẩn bẩn ở Nguyễn Cư Trinh, Q1 gần lãnh sự Hàn Quốc em ăn lần đầu là kết liền vì nước quá ngon mà kô xài bột ngọt tí nào toàn nước xương, thịt và bánh mềm dã man. Hơi kiểu người Hoa 1 tí (em thấy vậy). Quán kế tiếp là chuỗi Phở Hùng (Việt Kiều Mỹ), mới có 3 của hàng, ở Nguyễn Trãi, Q1, HBT, Q3 ăn nước rất ngon, nóng, rẻ và phục phụ rất Mỹ, em thấy ăn ngon. 3 là quán phở Ta, phở mới của bác Mai, mẹ của MC Kỳ Duyên, kiểu bắc cũ, rất HN nhưng hơi pha quốc tế 1 tý, cũng tạm gọi là phở Việt Kiều, ăn ngon nhưng bác ấy hay cho mì chính (bột ngọt) quá tay nên ăn xong tô phở em toàn uống nhiều nước lọc, trà đá cho nó tiêu :lol: . Còn Phở 24 thì Tây, ta ăn được hết và em cũng khá thích tiệm này vì gần chỗ em làm và sạch, phục vụ em cho là 3-4 sao. Chúc mừng năm mới các bác VNAV!
Topic hay vậy mà 6 năm nay không có update, em vào đánh dấu lôi lên để các bác cập nhật thêm. Nhân tiện bác nào biết ở Thủ Đức, nhất là trên đường Võ Văn Ngân, có quán cơm trưa bình dân nào hợp vệ sinh và phục vụ nhanh gọn không ạ? Cảm ơn các bác!