Canon 400D + kit hay Canon G10

Discussion in 'Hỏi đáp, kinh nghiệm' started by PhanTran, 15/7/10.

  1. PhanTran

    PhanTran Advanced Member

    Joined:
    5/2/07
    Messages:
    2.157
    Likes Received:
    238
    Tình hình là em có Canon G7, chụp hình thấy đẹp lắm, manual cũng chỉnh được 1 số thứ. Nhưng mới đem cho người nhà mượn đi du lịch, bị cướp luôn.

    Thôi thì cũng coi như có cơ hội để lên đời, trong tầm tiền của em thì đang có Canon G10 và Canon 400D + kit 18-55. Tất nhiên là em cũng thích ống rời để nghịch ngợm đôi chút, hôm trước đi du lịch, bấm thử Nikon D90 thấy thích quá, mặc dù em cóc biết chỉnh, ảnh nó cứ vàng rực nhưng nét và sâu lắm.

    Điều em băn khoăn ở đây là, ở thời điểm bắt đầu, thì chất lượng ảnh của Canon D400 + kit có tương đương được như Canon G10 không? đều ở chế độ manual (với dòng G thì em mới chỉ biết chỉnh độ mở ống, tốc độ và bù sáng tí ti thôi).

    Các bác góp ý giúp em nhé.
     
    Tags:
  2. Mission752

    Mission752 Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.192
    Likes Received:
    20
    Kenvin Phân có bao nhiêu tiền? đưa hết cho anh anh nhờ người ship từ nhật về cho một con mà dùng. Chỉ mỗi một yêu cầu là chụp cho anh em VNAV FC vài kiểu chân dung để post lên diễn đàn cho nó mấu :wink:
     
  3. cuki

    cuki Advanced Member

    Joined:
    12/3/10
    Messages:
    369
    Likes Received:
    2
    Nếu PT không có ý định sau này mua lens tốt hơn cái lens đi chung với 400D thì G10 sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Vừa nhẹ, gọn, mang đi đâu cũng tiện... Ai dùng cũng được.

    Còn có ý định học hỏi thêm về chụp hình và đầu tư thêm cho lens (+external flash) thì mua 400D kit cũng tốt. Tuy nhiên một số có DSLR rồi thì vẫn còn mua thêm P&S camera vì lý do tiện và gọn để mang đi đâu cũng đỡ nặng, cồng kềnh và làm biếng.
     
  4. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Để bắt đầu thì 400D dễ dàng hơn G10. Tiếng là PnS nhưng quản lí tay G10 này khoai phết bác à.
    G7 chụp rất đẹp, nhưng nó có lỗi thiết kế ở ống kính khi zoom nó chắn 1 góc đèn cóc. Đáng tiếc là G10 vẫn bị lỗi tương tự nêu nếu xài đèn hay có vệt tối.
    G10 còn có màn LCD đep kinh khủng, nhưng xuất ảnh ra máy tính thì nom kô được như vậy.
    Em sẽ mua 400D, nếu em là bác.
     
  5. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    11
    Chả có phiếu nào cho hai chú đấy. 450D + lens kit 18-55 không khác gì PnS về chất ảnh nhất là đối với những tay mới chập chững như bác Phan. Nếu bác không chê hàng lướt làm ngay con D80 + lens kit của Nikon. Hình ảnh sắc nét, mầu xanh bất tận, chụp trẻ con tươi tắn, chụp đồ DIY chuẩn đúng mầu luôn.

    Với dòng entry level thì Nikon là một lựa chọn theo em là hợp lý nhất đến bây giờ. Canon muốn đẹp thì phải dòng 40-50D trở lên, ống thì phải có L, tính sơ chắc cũng phải cỡ 30 củ thì mới thấy khác. Em biết có tay ngày xưa dùng len for canon ca hết lời, sau âm thầm cho ra đi ko một lời chăn trối trên 4rum, hehe.
     
  6. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    400D chứ hem phải 450D bác Up ơi. Mới lại bác bảo em kia không khác PnS thì mấy tay mới chơi DSLR chắc tức điên. :mrgreen:
    D80 + lens kit thì quá tiền rồi, nhưng đúng là anh này chụp....dễ đẹp hơn Canon nhiều. :wink:
     
  7. lamlylam

    lamlylam Advanced Member

    Joined:
    6/2/09
    Messages:
    3.821
    Likes Received:
    17
    Rõ khố, Nếu k muốn dấn thân tiếp vào con đường camera thì G10 đã quá đủ cho nhu cầu thường nhật. LCD của máy đẹp là một lợi thế, chụp xong, dám khoe ngay, mà đi với gia đình, nhóm bạn, chụp xong ai cũng đòi xem, giấu hoài cũng kỳ! Chưa kể đến khoản chụp cho người đẹp, nhìn thấy đẹp còn cho chụp tiếp, pose lại càng tư nhiên hơn, Cái LCD mà xấu xấu, chụp xong giấu, chò về nhà Photoshop rồi mới dám đưa cho "cô ấy" xem. Nếu cho em chọn G10 và DSLR entry level kể cả Nikon d90 em vẫn chọn G10 cho nhu cầu thường nhật!
    Spam thế này, không khéo lại bị các bác nhà bên kia banned nick. Kệ! Một mình chống mafia riết rồi cũng quen.
     
  8. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    11
    Phàm những tay đã mua G10 em chưa thấy tay nào lại không chuyển lên DSLR. He he! Nên chả tội gì không đi tắt đón đầu.

    Em vẫn bảo lưu ý kiến là những tay nào chụp G10 mà đẹp, toàn loại đã chiến DSLR đến mức thượng thừa mới cho ra đc những bức ảnh đc gọi là đẹp qua G10. Còn những tay 1 tháng lôi máy ra bấm 1 lần như em thì cứ Nikon D80 là lành nhất, chụp kiểu gì cũng đủ sáng, đúng nét, mầu sắc sặc sỡ, bức ảnh có chiều sâu tương đối, hehe, nói chung là nhìn khác so với PnS.

    Cái D80+lens 18-70 em dự loại đẹp nhất, đắt nhất kịch kim là 15 triệu. Nếu khéo mua thì còn khoảng 13 triệu. Nói chung đeo cái DSLR vào cổ chụp trông oách hơn tòng teng cái G10 nhiều ợ, hehe.
     
  9. Mission752

    Mission752 Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.192
    Likes Received:
    20
    Hôm qua em hỏi ướm thử cái canon40D + Len kit còn mới khoang 17 củ có chiến được không các bác? Máu quá rồi nhưng vì "con nghệ thuật" nó cứ chạy nhanh quá đuổi theo không kịp :lol:
     
  10. PhanTran

    PhanTran Advanced Member

    Joined:
    5/2/07
    Messages:
    2.157
    Likes Received:
    238
    Hic, trước khi hỏi em cũng search nhiều lắm rồi. Câu trả lời thì cũng nhiều chiều, em cũng biết là khó mà so sánh DSLR và PnS. DSLR thì cũng có nhiều hướng để nâng cấp, hôm nay chưa đẹp thì ngày mai có tiền mua Lens nó sẽ đẹp.

    Thanks cụ Mít sần, nhưng chắc em ko đủ tiền mua máy mới.
    Thanks cụ Up, chắc D80 2nd cũng quá tầm tiền của em.

    Vì kinh tế eo hẹp mà em đang so sánh ở mức 7 triệu đồng cho 1 máy 2nd (Canon G10 và Canon 400D + kit 18-55) đang được rao bán. Và vấn đề em thắc mắc ở đây là với cấu hình hiện tại như vậy, thì cái nào sẽ ra chất ảnh đẹp hơn.

    Các bác giúp em với.
     
  11. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    11
    nếu chưa đủ tiền thì anh nghiên cứu cái Fuji Film đi. Em ko rõ đời nào nhưng ảnh đẹp lắm, ko nên lấy g10 cũng như 400D/ Vì đắt mà ảnh ra cũng thế thôi.
     
  12. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Em sẽ lấy 400D, đơn giản vì em chụp cả hai ông tướng này rồi. Bác nào bảo chụp G10 hơn được 400D (ống kit) thì hôm nào thi đấu với em :mrgreen:
     
  13. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Liên hệ Z'Sir! :lol:
     
  14. vua bo cap

    vua bo cap Advanced Member

    Joined:
    2/6/08
    Messages:
    1.034
    Likes Received:
    14
    Location:
    Biên Hòa, ĐN
    Em cũng có ý như bác Tai, vì trước đây em cũng có thời gian qua lại 2 em này rồi
    Lúc mới chụp G10 nhìn màn hình thấy hình đẹp là khoái, rồi chụp 400D thấy hình có vẻ đẹp không bằng định bụng cũng hơn lăn tăn sao vậy nhỉ (!?), nhưng nếu có điều kiện cứ thử chụp thêm vài lần nữa và quen thao tác hơn với 400D sẽ thấy hình đẹp hơn nhiều.(chắc tại em không có lens kit :mrgreen: )
    Với lại khi đi đâu cầm 400D cũng có vẻ pờ rồ hơn G10 nhất là lại gắn được lung tung ống vào/ ra.
    Giờ thì vẫn thích chụp với 400D hơn và G10 dành cho vợ.
    Mong bác chủ chọn được định hướng cho mình có bước vào con đường này hay không thôi :mrgreen:
    Kính
     
  15. Lotomo

    Lotomo Advanced Member

    Theo em nếu chụp không qua chỉnh sửa (photoshop) thì máy P&S cho ra ảnh đẹp rực rỡ hơn DSLR.
    Nhược điểm thường thấy của DSLR là ảnh chưa PS thì ảnh cứ nhợt nhạt, tối.
    Ưu điểm của DSLR là khả năng tùy biến cao, chụp trong điều kiện ánh sáng khó hơn hẳn P&S
     
  16. lamlylam

    lamlylam Advanced Member

    Joined:
    6/2/09
    Messages:
    3.821
    Likes Received:
    17

    Em sẵn sàng nghênh chiến với bác. Chấp bác 450d luôn! HỨ,
     
  17. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    11
    Ở đâu? Khi nào? Em xin một chân vào Ban Giám Khảo nhá. He he!

    Bác Trâu vì là trâu nên ở cửa Sửu, vì thế nên bác Lâm ở cửa Tài.

    Các bác đâu, đặt cửa đê.
    Em đặt cửa Tài, hehe.
     
  18. gianker

    gianker Advanced Member

    Joined:
    8/11/06
    Messages:
    1.725
    Likes Received:
    7
    Em lấy cửa bác Trâu :D :D

    Nếu là em thì em sẽ lấy 400D, dùng manual của G10 thấy mệt lắm. Bấm 400D sướng hơn.
     
  19. Cominup

    Cominup Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    3.343
    Likes Received:
    11
    Tay Gian này em chưa gặp mà thấy ảnh đẹp lắm. Nhân đây em nghĩ ta nên tổ chức một cái Pre-Contest G10 vs 400D kit.

    Các anh nghiên cứu địa điểm đê em qua luôn đây.
     
  20. lamlylam

    lamlylam Advanced Member

    Joined:
    6/2/09
    Messages:
    3.821
    Likes Received:
    17
    em đang soạn cái đơn cớ mất nick Tai-trau nè
     
  21. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    400D thôi, chứ 450D làm gì. Hê hê.
    Thế ra HN hay em vào SG đây?
     
  22. lamlylam

    lamlylam Advanced Member

    Joined:
    6/2/09
    Messages:
    3.821
    Likes Received:
    17
    Oái. SG nhé. Trong này, "nhà bên kia" nhiều, hội ấy ghét em lắm. Hội ấy làm giám khảo oánh giá nhà Canon cho công bằng. Mà bác Tai đã rèn luyện để trở thành người tốt bụng chưa đấy?
     
  23. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Vẫn xấu lắm. Quan Công vẫn thua anh Tào Tháo. :mrgreen:
     
  24. dungext

    dungext Advanced Member

    Joined:
    2/7/06
    Messages:
    2.068
    Likes Received:
    3
    Em cũng đang phân vân :( mua cái máy nho nhỏ Nex5 của Sony có được k các bác :?:
     
  25. lamlylam

    lamlylam Advanced Member

    Joined:
    6/2/09
    Messages:
    3.821
    Likes Received:
    17
    Bác chờ kết quả chung cuộc rồi quyết định vẫn chưa muộn mà!
    Các Tai- khi nào vào được thì báo nhé để e còn đi mua cái G10 nữa chứ! Đã dùng bao giờ đâu!
     

Share This Page

Loading...