Tình hình báo cáo các bác sau một thời gian dính đến cái nguồn Digital này mãi mà vẫn chưa ưng ý vì ko tìm được cho mình một CDP khoảng giá 5k-6k cho âm thanh thật tự nhiên và cân bằng. Em lập topic này rất mong các bác có kinh nghiệm giúp em. Em cảm ơn nhiều lắm
Em muốn hỏi là: Tại sao phải là 5 - 6000usd mới có khả năng kêu tự nhiên, cân bằng? Nữa là: Tự nhiên là sao? Cân bằng là như thế nào? Có gì để đo ni, đong đếm, hay thí dụ được không? Nốt là: Chỉ cần Cdp tự nhiên, cân bằng là đủ?
Vâng em đang đi hỏi đúng câu hỏi đấy ạ: CDP 5-6K cho âm thanh tự nhiên và cân bằng, với em thế là đủ. Nên bác nào biết thì giúp em, em mua vê tham chiếu với CDP DCS Scarlati em đang chơi (cái CD này em xem nó là Tự nhiên và cân bằng đó bác người thép ạ) Rất mong các bác chia sẻ chứ hỏi em nếu em biết rồi thì hỏi làm gì Còn CD dưới giá đấy em ko hỏi vì câu hỏi nào cũng có mục đích cả
SX 5000 clone cụ à đang đặt roài :mrgreen: Mà cụ có thấy loại CDP 5-6k nào như em hỏi ko? Em hỏi rất thực lòng đấy.
E nói thiệt, cụ để cái Clone kế bên đó thiệt thòi cho e Prestige với e P3 quá. Cực chẳng đã mới Cờ Lôn :lol:
Thực ra câu hỏi của bác giản dị nhưng hơi "xương " đấy ợ - bởi cái khó nhất là có được " cái cân - cái thước " để đo cái cân bằng cái tự nhiên ấy .
Em thấy cụ Người Thép hỏi chuẩn đấy ah. Bởi vì, đem cái từ "Tự nhiên" đấy ra soi xét thì cũng lắm vấn đề lắm. Có cụ coi âm thanh ấm áp, mộc mạc gần analog là tự nhiên, nhưng nhiều cụ khác lại coi sự sống động, tinh khiết, trong trẻo mới là tự nhiên :mrgreen: Thấy bác hongcong đang chơi Scarlati thì em cũng hiểu sơ sơ đc cái chất âm mà bác đang muốn hướng tới. Với tầm giá đó, bác đã thử con accustic arts player 1 mk3 chưa?
Trước em chơi em nó rồi ạ, em đấy tự nhiên thì có nhưng cân bằng chưa đạt ạ. Ko thấy cụ nào có ý kiến em có kê ra một danh sách các cụ xem giúp em: 1. mbl 1531 2. Reymio 777 3. Metronome CD4 sig 4. Audio aero ref hoặc Signature SACD 5. Esoteric X01 limited 6. Eintein the last record 7. wadia 781i se 8. burmester 061 9. mark levinson 390s 10. accustic arts CDT+DAC 11. Bow technology CD8 upgradge 12. Esemble Hi dac (CDT+DAC) 13. Oracle 2500 CDP ... Một số CD khác như Emm lab, Acc em mạn phép ko tính vào đây ạ Rất mong các cụ giúp em.
Cd khũng thì bác Hongcong cũng đều kinh qua hết rồi. bác cho em hỏi chút tiêu chí âm thanh tự nhiên của bác là như thế nào? mộc mạc, analog, trung thực nhất với bản ghi hay là up sampling 24 bit, leng keng bóc tách nhưng không nịnh tai?
bản thu vào CD gốc thế nào ra như thế cụ à, em ko có khái niệm sâu về mộc mạc, analogue, trung thực nhiều lắm hihi
Dưới 5k em thấy có CD này (nó cũng tự nhiên và cân bằng theo khoai tây bảo thế) các cụ đã dùng có đánh giá thêm gì về nó không ạ?
em cũng định recomend cho bác studer D-A730. Trước giờ toàn xơi cao lương mỹ vị, hay cụ thử xơi mắm 1 lần
Bác nói thế em ngại quá, em thì thượng vàng hạ cám, nếu Ok là thử thôi. Nhiều người nói D730 ko bằng A730 em ko biết thế nào nữa???
Mắm này của bác ngày nào em ra hàng nhà bác bang chủ nhà em chẳng nghe. Một CD nhẹ nhàng, rất nhẹ nhàng nhể :mrgreen: Nói thực với các cụ em chán đồ to rồi, bây giờ chơi đồ be bé thôi khỏi lăn tăn, nhưng dù bé cũng phải được được một chút vì trót quen mấy món kia rồi, vì thế em mói lập topic xin ý kiến các cụ
Cụ lập topic tìm CDP cho chất tiếng tự nhiên, em offer một ẻm mà cụ phải thừa nhận về tính tự nhiên của em nó. Giờ lại đòi thêm cả cái cân bằng nữa, tham thế cụ :lol: Ấy dưng mà cân băng hay tự nhiên đâu chỉ duy cái CDP quyết định đâu cụ :mrgreen: Thế nên cũng chỉ tương đối thôi chứ
Người ta thích đồ to sao bác Hongcong lại chán? Đồ bé không lăn tăn vì sao ah? [/quote] Ôi trời em nói thật mà, chơi bọn nó lên mạng cứ cái gì nhỏ như dây nhợ, ổ cắm dưới vài K là ko thèm nhìn, hic mệt mỏi lắm. Sau vụ hạ cấp này em show dàn to của em và hạ cấp sao cho thật ngọt ngào để các cụ chém gió ạ
Bác nói thật nên e mới hỏi thật ah chớ đâu phải chém gió đâu. E thấy hơi hơi ngược ngược nên hỏi để rút kinh nghiệm cho bản thân sau này trời có cho chơi đồ lớn thì mình từ chối ổng trước cho khỏe :lol:
Em đề cử SIMAUDIO MOON CD PLAYER 5.3 SE Chất âm tự nhiên và cân bằng theo tiêu chí của bác. Nói thêm: Em cực kỳ ... cực kỳ ấn tượng với các sản phẩm của hãng này, từ DAC đến CDP và cả amp.