Hồi giờ thấy chạy rà loa, còn mấy cái bóng tube có phải chạy rà gì ko các bác? hay cứ càng để nóng càng tốt ? các bác thông cảm cho new bie nha, thks
tức là chỉ đốt tim thôi. không cắm cao áp. cái này đơn giản cho dân diy vậy thì dùng đồ hãng, thường dân như em không biết cái mô chi là đốt tim, cái mô răng là cao áp... thì mần chi rứa đây anh ?
Em thấy một số loại bóng có khuyến cáo bóng mới phải đốt tim một số giờ nhất định trước khi cấp cao áp để đèn ổn định. Cái này cũng áp dụng luôn với tube cổ :mrgreen:
đốt tim liên tục là sao các bác, có phải bật đèn để 3-4 ngày mà đặt mute không? cái pre mình là pre Thi Văn, nó có chế độ sau 5 phút mới bật, như thế chắc đâu phải rà nhỉ? @bác lynhan159: mình mới tìm ra cái post của bác dù nó có khá lâu rồi, nếu lúc đó chắc lấy con pre của bác :lol: khâm phục bác đã DIY, bữa nào thật rảnh rỗi sẽ ghé bác nghe chơi, đã biết đc của bác
đọc xong một loạt mới hiểu là các bác sx đã rà nó trước khi đưa ra thị trường. Dính vào mấy cái tube này là có khá nhiều việc để làm & nghiên cú rồi đây Chỉ biết 1 điểm đặc biệt là sau 1 tiếng trở lên thì nó hay hơn rất nhiều so với khi sau 5 phút role cho hoạt động. Vậy là càng lâu thì càng hay
đúng rồi bác ạ, các hãng đã rà cho người tiêu dùng trước khi xuất xưởng. cái chuyện đốt tim chơi trong 72 giờ thì chỉ có mấy cái lão diy mí làm thôi :wink: . trước khi cắm bóng mới vào, các bác chỉ việc vặn bias nhỏ tối đa. chờ 30 phút cho ổn định điện rồi chỉnh bias. còn mạch auto bias thì... cứ phang vào thôi và cho máy chế độ stanby lâu 1 chút xem có lẹt xẹt gì hông trước khi hát.
Theo mớ kiến thức mà em học lóm được từ các tiền bối đi trước thì tất cả các linh kiện, chi tiết dính dáng (về điện) tới hệ thống âm thanh trong cùng 1 hệ thống đều phải chạy rà, kể cả những chi tiết nhỏ nhất như cầu chì, mối hàn.... Tất nhiên để nghe được sự khác biệt trước lúc chạy rà và sau khi chạy rà đòi hỏi phải có một hệ thống âm thanh được setup đúng chuẩn, chất lượng hệ thống phải cực cao. Hệ thống của em thì có thay .... nguyên cái đầu CD cũng không phát hiện ra :lol:
Các bác cho e hỏi ké tí. e thường hay nghe nhac buổi tối. nhiều khi ngủ quên nên để dàn máy chạy tới sáng. không biết có sao ko (em dùng tube amp). thansk
Chỉ tốn năng lượng điện và tuổi thọ của hệ thống đèn giảm đi vài giờ (thông thường tuổi thọ của đèn ĐT khoảng 10.000 giờ) :roll:
vậy có cách nào giải quyết ko bác. e nghe nói cho bộ hẹn giờ tắt nguồn. như thế có ảnh hưởng đến chất âm kô ạh
Chẳng sao đâu, cuối tháng hóa đơn tiền điện tăng lên chút xíu thôi . Tôi cũng hay ngủ quên mà không tắt máy lắm, tệ hại hơn là toàn tube mới chết( 2 đôi mono block và 01 pre amp). Tiền điện mình chịu khó đóng, đừng để vợ đóng lộ thì chết :lol:
Mỗi ngày vừa nghe nhạc vừa bỏ quên khoảng 10h thì 1 năm cũng đáng kể lắm bác. Mấy cái đèn chắc tèo sớm
vậy có cách nào giải quyết ko bác. e nghe nói cho bộ hẹn giờ tắt nguồn. như thế có ảnh hưởng đến chất âm kô ạh[/quote] Bộ hẹn giờ tắt nguồn này sợ làm nhiễu hệ thống của bác[/quote] Đúng rồi, nhất là mấy cái hẹn giờ vặn cơ
vậy trước khi nghe nhạc phải làm 1 ly cafe rồii. :wink: nhưng e lại thích nằm nghe hơn. mà hình như nghe nhac ngồi nghe mới hay phải không các bác.