Chia sẻ các thủ thuật làm tăng chất lượng âm thanh

Discussion in 'Phụ kiện' started by PDAlove, 12/2/11.

 1. hhiepbi

  hhiepbi Advanced Member

  Joined:
  1/7/13
  Messages:
  758
  Likes Received:
  5
  Cái này e cũng đồng ý với bác "dây dẫn đều suy giảm âm thanh". Trường hợp như bác e cũng gặp rồi: thực chất dây western lợi trầm, tĩnh hơn nên khi thay cả đoạn dài thì ht bị bí đi, còn dây cadivi ồn hơn, khô, sáng tiếng hơn nên bác gặp phải hiện tượng như thế. Nên sử dụng dây cũng là sự kết hợp sao cho hợp với ht của mình và phòng nghe, gu nghe. Nhưng không thể nói dây western kém hơn dây cadivi. Đơn giản là nếu lúc đó bác có thể thay dây Rca hay dây loa chất âm sáng tiếng thì lúc đó bác sẽ nghĩ khác và chất âm ht của bác lúc này đảm bảo tĩnh, sân khấu tốt hơn như trường hợp bác thay lại dây cadivi.
   
 2. Vutung

  Vutung Advanced Member

  Joined:
  18/6/16
  Messages:
  51
  Likes Received:
  0
  Nếu nói như bác chủ ở mục số 2 thì khg nên mua mấy cái kệ gỗ 2-3-4 tầng như lâu nay dân chơi audio vẫn chơi à?
   
 3. Vutung

  Vutung Advanced Member

  Joined:
  18/6/16
  Messages:
  51
  Likes Received:
  0
  Một thủ thuật nho nhỏ nữa mà ít có bác nào để ý.ngồi nghe nhạc mà có ly cf,điếu thuốc hoặc vài lon bia nghe cảm giác nó hay hơn,phiêu phiêu bay bay hơn
   
 4. tronghien

  tronghien Advanced Member

  Joined:
  25/4/12
  Messages:
  544
  Likes Received:
  0
  Và nhạc nghe tệ nhứt là lúc nghe mà dưới bếp con vợ nó càm ràm ..... :mrgreen: :mrgreen:
   
 5. hhiepbi

  hhiepbi Advanced Member

  Joined:
  1/7/13
  Messages:
  758
  Likes Received:
  5
  E nghĩ bác nên lập chủ đề mới về phương pháp hiệu quả để triệt rung và triệt "loại nhiễu" này cho âm thanh! :lol: . E thấy đây là 1 loại nhiễu mới cần dc khử ạ! Mạn phép dc đặt tên loại nhiễu này là "nhiễu... TH" dc không bác! Funny chút. :wink: . Có gì bác bỏ quá cho e.
   
 6. HTM_NTT

  HTM_NTT Registered Member

  Joined:
  7/3/17
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  ========
  Đọc xong vẫn choáng. Chưa hiểu được gì. mong bác chủ cắt nghĩa!!!
   
 7. Vutung

  Vutung Advanced Member

  Joined:
  18/6/16
  Messages:
  51
  Likes Received:
  0
  Đưng rồi bác,"con vợ nó càm ràm"là thảm hoạ với bác nào khg có phòng nghe mà phải dùng phòng nghe làm phòng khách như em
   
 8. HTM_NTT

  HTM_NTT Registered Member

  Joined:
  7/3/17
  Messages:
  16
  Likes Received:
  0
  =======
  Các bác hài quá! cứ kêu thế nó mà thử không lảm nhảm 1 ngày cho xem. Ối bác không chịu được :v :v
   
 9. audio-abc

  audio-abc Advanced Member

  Joined:
  10/1/06
  Messages:
  287
  Likes Received:
  0
  Location:
  Hanoi
 10. ket200990

  ket200990 Registered Member

  Joined:
  26/4/16
  Messages:
  51
  Likes Received:
  0
  bài viết nghe hay vậy, về thử thôi
   
 11. PDAlove

  PDAlove Advanced Member

  Joined:
  10/7/07
  Messages:
  514
  Likes Received:
  10
  Em xin viết lại, có chỉnh sửa nhé
  Rung, vấn đề rất cần quan tâm đến trong âm thanh (tiếp)


  Ứng dụng:

  1. Rẻ tiền, có ngay, DIY: cát biển, phải là cát biển nhé (vì có độ mịn rất cao), đừng dùng cát xây dựng (cát sông, hạt rất to). Các bác mua tại các cửa hàng bán gạch đá, đồ trang trí cho xây nhà giai đoạn hoàn công ấy (em biết 1 chỗ trong tp HCM, là chỗ bán mấy đồ nói trên ở mặt tiền Phan Đăng lưu, kế bên công an phường 3, gần đối diện công an Q Bình thạnh, chữa cháy bình thạnh). Lưu ý rửa cho hết muối mặn của biển). Cách đơn giản nhất, nhanh nhất. mua về thử luôn, khỏi cần rửa (khi nào quyết định dùng thật hẵng rửa) . các bác làm từng túi nilon 5, 10 kg, đặt dưới từng thiết bị một trong hệ thống, nó sẽ làm thay đổi âm của hệ thống khi được đặt dưới bất cứ cái gì trong hệ thống mà bác đặt lên (trừ cái ghế ngồi nghe nhạc thẩm âm nhé) , từ sợi dây cắm điện trong hệ thống, cái biến áp cách ly (công nghiệp hay loại chuyên cho audio như Torus) đến ổ cắm điện (ổ cắm làm quái gì có rung ???, vậy mà nó lại áp phê mới chết), cho đến từng cái máy, từ PC làm musicserver, cơ, DA, pre, power, LP, cho đến loa. Với mấy cái nhẹ như DA các bác có thể chơi trò kê dưới, ép trên, hay kê bao ở dưới, đặt thêm vật nặng trên máy. Khi dùng cát, ta được gì ? nền âm sẽ tĩnh lại ngay lập tức, các chi tiết trở nên rõ hơn, từng nốt nhạc rõ ra.

  a. Lưu ý 1: nếu phòng chưa – không – ít xử lý: phòng còn rần nhiều, bass kéo đuôi, điều này sẽ tốt. Nhưng Nếu phòng đã hút âm nhiều rồi, hoặc dùng cát xử lý quá nhiều, Harmonic sẽ bị giảm quá mức gây cảm giác tiếng khô, cụt

  b. Loa reflex = không phải loa thùng kín: cát làm cho bass gọn lại ít nhòe-kéo đuôi, rõ nốt nhưng (1) 1 số bác sẽ không thích vì quen nghe bass do cộng hưởng tạo ra nên cảm giác là giảm phần bass sâu. (2) mid rõ ra, nhưng vì thùng bass reflex đã chỉnh tiếng theo kiểu có cộng hưởng, do đó có cảm giác độ ấm midlow giảm = tiếng nam trầm dở đi, nhưng tiếng nữ cao hay lên

  2. Xịn nữa thì dùng chống rung xịn của Nordost như Sort kone BC, TC (không dùng cho loa và kệ, nếu cho loa và kệ thì dùng sort fut của Nordost) . với đồ xịn này thì ta có gì: ta vừa có được độ tĩnh = background noise cải thiện nhiều hơn cả so với cát mà lại có cả harmonic tốt hơn, chi tiết ra tốt hơn, vấn đề là money.

  3. Còn chống rung xịn nào nữa không: theo dự đoán (vì chưa được thử, bác nào ờ hcm có cho em mượn test và review cho anh em nhé) thì stillpoint là 1 đối thủ nặng ký của chống rung nordost.

  4. Chống rung của các hãng tên tuổi khác thì (dự đoán, và có thử 1 số) thì được này mất kia, và thêm vào đó là chắc chắn là mất nhiều tiền nên em không khuyên mua. Chống rung của các hãng này nó nghiêng về điều chỉnh âm thanh hơn là cải thiện âm thanh. Nghĩa là làm biến đổi âm thanh theo 1 hướng nào đó , do đó người nghe phải chủ động biết mình muốn nắn-bób dàn âm mình theo hướng nào. (của Nordost thì em thấy cải thiện hầu hết, hầu như k thấy yếu điểm,trừ cái mắc quá – Linh9992001 nhớ trả tiền cò nhé, )

  5. Đặc biệt mấy cái chống rung mềm mềm, hay ổ cắm, máy mà để trên thảm, trên chân cao su, . . .thì âm sẽ bị treble hóa độ sâu của bass bị giảm (điều này tốt cho hệ thống bị rần tiếng bass)
  Tks
   
  hoangtrong, dokien and mtbc like this.
 12. music2015

  music2015 Advanced Member

  Joined:
  10/12/15
  Messages:
  85
  Likes Received:
  0
  Em thử xem vài cách trên, thấy chả khác gì ! Hay tai em là tai trâu ? Chán không thử thêm nữa !!!!
   

Share This Page