Nhìn mấy bộ nghe nhìn của các bác trên này mà em ''vật vã'' lắm mới hết ''tự ti'' để post lên đây....
Chúc mừng bác đã hết tự ti nhé, bộ dàn đẹp quá, có thời gian bác review cho AE từng món nhé, và em nó hát ra sao? Sorry bác, em đã sửa lại bài post , hi hi.
Bộ dàn của bác mà còn " tự ti " chắc bộ dàn của em phải " tự tử " quá :lol: Xin chúc mừng, mô tả chi tiết và review vài dòng đi Bác ...
Em đơn giản nên dễ hài lòng với cái mình có (Nghe và Nhìn em chia mức độ nghiện là 50 - 50) Nghe: - cd: sony 557esd / 333esj (rao mãi ko ai mua cho) - amp: marantz pm88se - loa: chario syntax T 100 (toàn đồ em đi xin lại của các bác trên này cả nên chớ cười em) - dây dợ: vandelhul cả (interconnect - The source, spkcable - cs122) Nhìn: - TV: Toshiba regza wl66 32'' - dvd: pioneer 373s - receiver: marantz 5400 - Loa: whalfedale diamond 9.1 (front), yamaha (sub, center), koda (rear -> cái này em sắp tiễn nó lên đường rồi)
Em đang thắc mắc không biết liệu bộ nghe của bác tiếng có bị thiên sáng không vì em cũng đang nghe Chario Syntar 4mkll Bác rì viu vài dòng về chất âm lên cho ae cùng vui với nào
Không sáng đâu bác ơi, em còn thấy nó hơi ''tối'' là khác . E đùa tí, cdp và amp của em đều cho chất âm mềm mại, nhẹ nhàng, tình cảm... rất hợp với chario. Tuy nhiên em chưa thực sự ưng vì với em lại hơi thiếu chi tiết tẹo, nhất là khi nghe jazz hiện đại hoặc hứng lên nghe Black eyed Peas. Em nghe jazz hiện đại, country và vocal. Em muốn thay cdp thì theo các bác có nên ko và loại nào ($400 - $500 thôi nhé). @ bác caithang: Bác còn nhớ em ko nhở
Trừ khi hỏng tụ hoặc dây dẫn trong phân tần dẫn đến xịt loa mid/bass thì em mới đồng ý là Syntar nghe sáng. Trong sáng thì đồng ý "Mỏi" cái gì hở bác? Em chỉ thấy "mỏi" khi vừa nghe Syntar, vừa "làm cái gì đấy" thôi. Chúc mừng bác custard2k1 có hệ thống nghe nhìn tốt nhé. Phòng nghe của bác nom thích mắt nhỉ, bao nhiêu m2 hở bác?
Nếu nghe bằng CDP 557 ESD mà thiếu chi tiết em e không phải. Thay CDP thì bác thử qua TEAR xem thế nào ??? Ở một số loại nhạc mà bác hay nghe sẽ khác hơn 557, kiếm Tear 10 chắc được ???
Dạ, dạ, iem nhớ bác ghê lắm 2 bộ dàn bác kê vuông góc hay đối diện nhau vậy, thay cái chân kệ = mấy viên gạch vừa đỡ rung vừa vintage hơn hè
Em đồ rằng hai bộ Nghe-Nhìn ở hai phòng khác nhau, nên muốn biết vuông góc hay đối diện chắc phải dùng la bàn quá. Về mặt thẩm mỹ em thấy bộ Nhìn kê đẹp hơn bộ Nghe.
Bác thì chỉ được cái NÓI ĐÚNG,vì bộ nhìn là để NHÌN mà, còn nghe thì nhìn cũng ko quan trọng lắn nhỉ :lol: :lol:
@ Mod nhuthungfoto: Em ''tự ti'' thật mà, Mod cứ trêu thằng em...tội nghiệp @ chich_bong_oi: phòng của em bé thôi 3.6 x 4 = 14.4 m2 (khoảng đó bác ạ). Tại em ko chụp phần còn lại nên bác lầm tưởng nó đẹp đẽ thôi... may mà em chụp được cái ảnh trong cũng ngon nên nó lên thêm mấy chân kính. Đôi chario là em ''lượm'' của bác đó @ crystal01: Không phải là mình em có nhận xét đó đâu bác ạ, cái cdp 557esd này cho ra tiếng mềm mại êm dịu nhưng thiếu chi tiết (khác mấy cái sony e nghe) nên khi nghe lâu thì thấy nó hơi ''bì bì''. Mà Bác có còn thích cái đầu này của em ko nhở... nó vẫn cái tật đó, em đang định cho nó đi rửa mắt đây, chắc là ngon ngay thôi...hi vọng thế. @ caithang: Dạ em kê vuông góc bác ạ. Phần ko gian còn lại em còn phải dành để ngả lưng chứ bác. Mấy cái kệ em kê bằng xốp cứng đấy, chả rung tí nào, chắc ra phết. Mà qua ảnh đi off của Hà nội em thấy bác già đi đấy ??? Tiếc quá em ko đi được. Nhân tiện em khoe luôn là em mới lượm được cái headphone Grado SR60, nghe hay ra trò... (hay trong tầm giá thôi nhé) Em đang thích cái cdp Cambrigde Azur 640. Các bác cho em ý kiến xem em có nên đầu tư để thay ko nhỉ.
Em ghép Syntar 4 với Musical A100X tổng thể hơi thiếu trầm Quân sư có kế sách gì giúp thằng em tội nghiệp mới chơi này với
Không biết có cách nào để đảo hai bộ cho nhau ? Cặp loa front của bộ HT có không gian phía sau khá tốt cho âm hình của dàn Stereo, nhưng cặp loa của bộ dàn Stereo lại không có. Nếu cặp loa Stereo thường được kê xa tường tầm 1 mét hoặc hơn rất là nên.
@custard2k1: Bác ơi, e đang muốn mua cdp sony557esd, nếu bác định thay đổi thì bác để lại cho em cái 557esd đó nhé! Cảm ơn bác!