Dàn Mini onkyo nào dưới 1,7tr nghe hay trong tầm giá.

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by mymyvm, 20/10/16.

  1. mymyvm

    mymyvm Advanced Member

    Joined:
    9/9/16
    Messages:
    53
    Likes Received:
    1
    Tình hình là e có cái tai nghe sony MDR 1A hires, e tính mua cái DAC tầm 3tr sau khi tìm hiểu quanh các diễn đàn thì e chuyển sang thích mấy cái dàn dân dụng, nhưng nhiều tiền quá.
    _Em thích nghe nhạc trữ tình và tân cổ, e ở tròng trọ dưới 20m2.
    _Giờ em tính tìm một dàn mini onkyo dưới 1,7tr, nhờ các bác đề cử dùm vài mẫu trong tầm giá giúp em ak. Có chỗ nào bán giá mềm cho e xin link luôn.
    _Và e nghĩ nếu nghe headphone qua dàn mini này chắc âm thanh sẽ hay hơn so với điện thoại và DAC 3tr các bác nhỉ.
    _Cho hỏi thêm nếu ship 1 dàn mini qua bưu điện Sài gòn - Đà Nẵng khoản bao nhiêu tiền vậy các bác, và cả dàn mini nặng mấy Kg.
     
    Tags:
  2. flacman

    flacman Approved Member

    Joined:
    10/4/16
    Messages:
    45
    Likes Received:
    4
    Bác muốn thưỏng thức âm thanh qua headphone thì sắm DAC loại vừa thôi (1-2tr) cộng với cái head-ampli đèn.
    DAC 1tr5 là có kết nối qua OTG nghe bằng đt được rồi.
    Bắt buộc phải có ampli nhen, k0 đủ tiền thì dùng máy tính làm nguồn phat cũng được (quên cái ngõ 3.5 điện thoại giùm em đi)

    Bác nghe tới MDR 1A rồi thì dàn mini nào cho thỏa mãn.

    Nếu bác vẫn muốn sắm dàn mini cho cả nhà cùng nghe, thì em vote cho Kenwood SE7 (220v, có radio) hoặc SA7 (100v, ko radio), tiếng bén hơn Onkyo, độ ngọt k0 thua kém vì nó có class A.

    Onkyo v3, v5, v7 dòng 1 số đều tốt. Tiếng ngọt mềm dễ nghe, k0 kén ca sỹ, tiếng hơi đục, trường âm kém, ko biểu diễn âm thanh được.
    Các dòng này và 2 con kenwood kia, đa số có thể làm DAC qua ngõ optical mà k0 cần đĩa MD mồi.
    Ampli các dòng này có thể gắn headphone, nhưng đó là cách chữa cháy tà đạo, vì thực tế nó tận dụng ngõ loa rồi gắn thêm cái điện trở.

    VẤn đề ship, bác liên lạc Tran Tri. Cha này bán hàng có ship luôn. Dàn khá nặng. ship qua nhà xe thì rẻ òm.
     
  3. mymyvm

    mymyvm Advanced Member

    Joined:
    9/9/16
    Messages:
    53
    Likes Received:
    1
    Nghe câu nói của bác làm e phân vâng quá. Vậy mà e tính bán MDR 1A mua dàn mini.
    Trước giờ e chỉ nghe qua mấy cái tai nghe theo máy sau đó là tai nghe siêu trầm của sony nghe nhac dance, theo thời gian e già đi và thích nghe nhạc trữ tình nên em khô máu làm con MDR-1A mặc dù đang rất hài lòng với em này nhưng ko hiểu sao vẫn muốn tìm một cái gì đó mới hơn. Lân la các diễn đàn e thấy mấy dàn mini ko biết chất âm thế nào chứ e thấy nó đẹp quá, đặc biệt là các dòng onkyo seri nhìn cái cục dàn có đèn L,R nhấp nháy đẹp quá. mà tự nhiên dạo này e lại có cái cảm giác thích tải nhạc ghi đĩa làm album và thích cái cảm giác được lau chùi cái đĩa rồi bỏ vào CDP, và cũng chua bao giờ e lại danh nhiều thời gian lên mấy cái diễn đàn âm thanh như thế này cứ rãnh giờ nào là vào xem có comet ko. Chắc có lẽ e đang bị mắc bệnh nhà giàu rồi.
    ôi e dài dòng quá trở lại vấn đề ở trên bác nói về cái âm ly đèn cho head phone đó, e thấy loại đó tính bằng tiền đô ko mà bác, có loại nào cho bình dân ko bác.
    Bác cho e thêm 1 lời khuyên nữa, giờ kinh phí e co 3tr nên mua dàn mini hay DAC hay có amp đèn nào trong tầm giá ko a.

    :shock: Thank bác nhá.
     
  4. flacman

    flacman Approved Member

    Joined:
    10/4/16
    Messages:
    45
    Likes Received:
    4
    Gì mà tiền đô ghê vậy bác. Bác searh google Rex hifi audio, cha này bán head-amp đèn tự ráp và TQ giá rẻ lắm. Head-amp bán dẫn thì 3kshop có bán nhiều thương hiệu đang nổi. 2 shop trên đều ở SG, bác xách tai nghe qua nghe thử. Head-amp phải test tận nơi vì nó làm thay đổi chất tiếng rất nhiều.
    Còn DAC thì em biết tay amthanhdiy ở HN ráp khá kỹ lưỡng, tuyển chọn linh kiện tốt, chất lượng linh kiện tốt hơn hẳn mấy DAC cùng giá của TQ, tay này có 1 mẫu head-amp mini xài pin thì phải. Service của tay này quá tuyệt vời.

    Bác cứ xách tai nghe đi nghe đi, k0 ai bắt bác mua đâu, mượn DAC của tiệm mà nghe đỡ, đừng có cắm vô điện thoại nó sai tiếng tùm lum rồi theo đó mà mua nhầm.

    Nghe xong bác qua mấy chỗ bán dàn mini mà nghe tiếp. Rồi quyết định.
     
  5. mymyvm

    mymyvm Advanced Member

    Joined:
    9/9/16
    Messages:
    53
    Likes Received:
    1
    E ở tỉnh ko có điều kiện đi tex mấy chõ đó được, bác thấy có Forum nào chuyên vụ amp tự chế này cho e xin link với.
    Cho e hỏi thêm, diễn đàn nghe nhìn này sao khi có người trả lời vào comet của mình nó lại ko thông báo cho mình biết nhỉ e đã thử đủ kiểu cài đặt nhưng ko được.
     
  6. flacman

    flacman Approved Member

    Joined:
    10/4/16
    Messages:
    45
    Likes Received:
    4
    Bác search các shop em liệt kê ở trên.
    Riêng amthanhdiy cho phép đổi trả trong vòng 3 ngày nếu k0 ưng ý, bác hỏi kỹ lại vụ này xem sao.

    Các sản phẩm DAC và ampli của amthanhdiy và rex hifi đa số dùng cố định vì xài nguồn adapter cắm điện (trừ cái head-amp của amthanhdiy có pin)
    Bác muốn dùng DAC và ampli xài pin cho điện thoại thì phải qua 3kshop, nhưng với tầm giá đó chỉ mua được đồ TQ, giá đắt hơn, và không có nhiều lựa chọn thay thế linh kiện xịn như đồ VN ráp.

    Trên thanh công cụ bác bấm: "Xem bài viết của bạn"- em chỉ biết mỗi cách này.
     
  7. mymyvm

    mymyvm Advanced Member

    Joined:
    9/9/16
    Messages:
    53
    Likes Received:
    1
    Cảm ơn bác!. E đã nhận dàn denon UD M3 qua bưu điện, lúc mua xem hình trên web thấy nó đẹp và to tưởng chừng bằng cái thùng vi tính, lúc đi nhận hàng e mua theo dây thun để buộc ai ngờ ra bưu điện thấy cái thùng hàng có téo tẹo về mở ra thấy muốn thảm, công suất loa vi tính 2.1 của mình 60W mà nhìn nó to hầm hố, còn 2 loa dàn đe non ghi công suất 100w/loa mà nhìn nó nhỏ quá bằng nữa thùng máy tính chứ mấy. Và âm thanh thì dàn denon nghe hay thật nhưng công suất lớn hơn dàn vi tính nhưng độ to thì ko bằng. Còn về headphone thì cắm vào nghe CD e thấy hay hơn và to hơn so với chơi trên con sony z3 + AMP topping NX1 à.
     
  8. flacman

    flacman Approved Member

    Joined:
    10/4/16
    Messages:
    45
    Likes Received:
    4
    uh hay hơn là vì chất lượng đầu CD nó tốt hơn điện thoại và k0 bị "kềm hãm" như điện thoại (đt phải kềm hãm tần số bass để bảo vệ earphone)
    Nghe chán đổi loa bookself loại tốt hơn nghe.
    Loa quan trọng nhất trong dàn bác à, nó giống như headphone vậy
     

Share This Page

Loading...