Hi, các bác Em tính mua Receiver và Loa. Bạn em giới thiệu 2 loại trên. Cầu xin các bác rủ lòng thương xem 2 loại này AVR 2308 và S606 HCS: - có đánh hợp không? - có dư công suất của cái nào khg? - có cần update cái nào theo cái nào không? Mong tin các bác
Nếu bác muốn mua đồ 100% nêu thì đây là con đường ngắn và hợp lí cho bộ giàn ht. chúc bạn có bộ giàn ưng ý
Cả hai cái này cùng là một đời mà bác HD_HNI, sao lại là hàng cũ với hàng mới được . Đời 2809 mới là hàng mới chứ. AVR 2308 là dòng sản xuất cho năm 2008, công suất tốt, dư sức kéo bộ loa S606 của bác. Nếu bác có thể đổi loa, thì theo em bác đẩy lên dòng C60, hay thậm chí dòng C80 của Jamo cũng được. Loa đó match tốt hơn với dòng AVR đời mới, cho âm thanh hay hơn, nhưng cũng lục tốn hơn Đây là cấu hình xem phim khá tốt.
Chắc lười gõ, gõ ngắn gọn quá nên mọi người ko hiểu ý Ý mình là 2308,2808 là Model cũ Và nếu có mua thì nên mua 2808. Nên mua 2808 vì cái DTS HD Logo.
Chào bác, em thấy 2308 mà đánh với S606 thì có khi hơi dư công suất, phòng của bác bao nhiêu m2 thế? Phòng em 27m2 dùng 1908 đánh với C407 cũng mạnh mẽ phết.
Đây là con đường ngắn nhất và có thể trả học phí cao nhất nếu bạn mới bắt đầu chơi. Tốt hơn hết bạn nên đi nghe nhiều dàn và chọn cho mình bộ dàn ưng lỗ tai nhất. Theo mình xem phim thì đòi hỏi thấp hơn nghe nhạc hay xem phim ca nhạc (do toàn là âm thanh giả/nhái) cho nên khi đi thử nhớ thử luôn phần nghe nhạc nếu không muốn mua thêm amply stereo phục vụ phần nghe nhạc sau này. Bộ này đánh sub vào front/sub đánh ngang nên cảm giác sub sẽ khác với đánh Sub riêng/đánh ngang hoặc đánh xuống đất (cái này cũng tùy gu của mình luôn).
Cấu hình như vậy coi phim và nghe nhạc tốt đấy chứ ạ. Em cũng đang sài 2308 nà xem phim và nghe nhạc rất vừa ý em trong một thời gian dài đấy ạ.
Các bác cho em hoi chút, em định làm chiếc Ampli Yamaha V463 + Sub Yamaha 515 + Loa Main AAD C660, các bác có nghĩ hợp lí ko, vì em nghe thấy khi chơi nhạc mạnh, công xuất em loa Main AAD C660 đánh khỏe hơn em S606 này
cho em hỏi ké tý: chiếc 2308 mà đánh với bộ Jamo S418 5.1 thì có dư công suất quá không, nếu dư thì có ảnh hưởng gì không ạ ?
Hôm trước em có đọc một bài nói về hai lý do chính gây cháy loa: một là do quá dư thừa công suất của amp và nghe ở mức công suất cao, hai là cháy do ... thiếu công suất (ủ điện) 2308 có dòng ra quá dư thừa cho S418, nên nếu nghe nhỏ thì em nghĩ không vấn đề, nếu bác nghe ở mức lớn, thì vấn đề 1 xảy ra.
Em từng nghe AAD, nhưng với em thì dòng này được cái thiết kế đẹp, chất lượng tiếng không ở tầm Jamo được Đánh giá cá nhân, các bác tham khảo thôi nhé
Bác Black Jack cho em hỏi tý, để phòng tránh cho việc này xảy ra thì em phải set volume của từng loa nhỏ lại hay đặt limit cho Receiver? phòng nghe của em chỉ có 14 m2 mà hơn nữa bộ Cen + surr của em công suất có 80/120W, bình thường em hay dùng auto setup nên volume của các loa cũng nhỏ. Em chỉ sợ đang nghe thì bé nhà em lại vặn vô lăng cái là tèo đống cen + surr. Bác góp ý giúp em giải pháp hữu hiệu !
Em chưa thử cách auto setup, vì em không phải lo việc đó dù em cũng có con nhỏ. Ở nhà em, em quản lý hết mấy cái đồ điện tử đó Giải pháp hữu hiệu là bác không cho em bé lại gần. Lành ít ... (mà làm gì có lành ) Truly,
Em hiểu ý bác, nhưng em muốn hỏi bác rõ hơn tý là nên set volume limit cho receiver hay set volume của loa hay cả hai để đảm bảo an toàn tối đa kể cả khi điều "lành" như bác nói không được đảm bảo . Thanks bác !
Theo em hiểu thì chỉ có thể setup volume cho receiver (một số thôi). Em chưa thử nên không biết liệu 2308 có thể set up được không? Còn loa thì sao có thể setup được volume bác?
Ý em là thế này (do văn viết của em hơi hạn chế): - Set volume của loa cũng là set từ receiver cả - chỉnh volume của từng kênh nhỏ xuống, để khi vặn volume hết cỡ thì loa cũng không phải gân cổ lên để gào. - Set giới hạn max volume của receiver ( -20dB,-10dB, 0dB gì đấy em cũng không nhớ lắm) để khi vặn volume tối đa thì cũng không hết công suất của receiver. Bình thường em thử dùng mic autosetup cho phòng của em thì thấy âm thanh mỗi kênh là khá nhỏ (khoảng -9.5dB đến -7dB) nên khi em thử vặn hết cỡ volume thì âm thanh từ loa vẫn không quá to Em hiểu thế không biết có đúng không, mong bác chỉ giúp .
Chi tiết này thì em chưa đi sâu (được cái receiver và loa của em cũng match với nhau nên không có vấn đề gì ). Đó cũng là lý do em chưa tìm hiểu thêm. Bác nào thạo thì giúp bác ấy nhé. Nhưng phần bác vừa nói là phần reset của receiver theo từng kênh ra loa, chứ không phải đặt limit cho receiver. Chi tiết này chỉ có thể giúp điều chỉnh 12dB cho mỗi kênh. Theo em thì đó cũng chỉ là chỉnh hiệu ứng (VD như bác khoái nghe surround lớn hơn để nghe hiệu ứng surround phê hơn chẳng hạn) chứ không có chức năng chỉnh dòng ra tới các loa. Truly
Theo em hiểu thế này không biết có đúng không, mong bác chỉ giúp: Âm lượng mà loa phát ra nó sẽ phụ thuộc vào cường độ dòng điện (tín hiệu) đặt lên hai đâu cực của loa, vậy thì khi loa phát ra âm lượng nhỏ ắt dòng cấp ra loa cũng nhỏ hơn và ngược lại.
Không thấy bác chủ topic đâu nhỉ, e cũng đang lên kế hoạch làm bộ như bác: Jamo S606 HSC + Denon, nhưng e đang lăn tăn giữa 2 con 1910 cả 2310. Các cao thủ cho ý kiến là dùng SUB 200 hay SUB 250 (cùng Jamo) thì hơn?
hic,bác làm nguyên 5 cái 800D cùng mấy cục mono block xem có rẻ tí nào ko???Thằng nhik kênh và đa kênh đều Lục tốn cả,đầu tu phần nào sâu thì chú trọng phần đó thôi