Nhờ các bác tư vấn dùm là dùng Denon PMA 2000 AE, hay dùng Quad 909 để đánh với Jamo D590, cái nào hay hơn hả các bác?
Denon 2000AE có một số cải tiếng để cho chất âm mềm mại ấm áp hơn, trước đây tôi đã nghe của một người bạn phối ghép CDP S10II, Amp 2000AE với Jamo D590 nghe classis cũng hợp lắm. Cũng tùy gu nghe của mỗi người nữa nếu thích nhạc nhẹ, pop, giao hưởng thì bộ này phù hợp
Em thấy nhiều người khuyên em dùng Quad 909 hay hơn, em đang phân vân lắm, chắc e phải nghe thử cả hai mới đưa ra quyết định được. Em cám ơn các bác nhiều. Các bác cho e hỏi nếu muốn nghe thử thì ra đâu nghe thử được hả các bác?
Bác cho e hỏi là lấy cả pre, pow và cd của Quad 909 giá 2700$ có hợp lý ko? vì e cũng ko biết giá chuẩn nữa bác à. Mới toanh bác à. Mong bác tư vấn cho e với ko chết mất.
Chào bác longhoang, Nếu là D590 em sẽ chọn Denon PMA-2000AE cho nó lành. Bộ pre 99 pow 909 của Quad chất âm hay đấy,nhưng có hợp với D590 không thì bác phải nghe thử(em đã nghe bộ này đánh loa Quad 22L & 22L2,rất hay trong tầm tiền). Chúc bác sớm lựa chọn được ampli.
D 590 hoặc 707 có bác nào thử phối với ADCOM 5802 cả cặp pre và power chưa ạ ? trước e có thử 1 lần,rút ra kết luận là với từ 20 đến 26 triệu ở thời điểm này thì không có một cách phối ghép nào hay hơn.em jamo gặp chàng adcom lực lưỡng này quằn quại rên rỉ luôn.
Cám ơn Captain nhé! Hôm qua a ra 5B HBT nghe thử Quad 909 nhưng họ ko có Jamo D590 nên họ đấu với Warlfedale nên a cũng chưa so sánh được. A cũng nghĩ như chú phải thử mới biết được, mọi thứ nên phải check trước khi sử dụng đúng ko chú :lol: :lol: Chú biết chỗ nào thử được không chỉ a phát
cứ bộ phải lực lưỡng mới quằn oại rên rỉ hả bác? HÊN XUI! :lol: Nói chung trị D590 cần khỏe, chịu dòng lớn do ampli có trở kháng thấp và chất âm hạp tai
Có mấy shop lẻ tẻ trên đường Hai Bà Trưng cũng có bộ Quad 99,909 2nd giá mềm hơn HBC đấy bác ơi,tuy nhiên theo em bác cứ chơi Denon PMA-2000AE đi,sau này đổi chác kiếm Krell KAV-400xi hình thức hơi hèn tí nhưng đánh D590 kêu gào thảm thiết rồi im bặt(giao hưởng hợp xướng nhé :mrgreen: ) chứ không còn rên rỉ quằn quại nữa đâu. Chếch chiếc xong rồi không thỏa mãn mệt mỏi lắm đại ca :lol: C u soon.
Em xin chia sẻ kinh nghiệm thực tế với Bác chủ topic: Với cấu hình Denon 2000 từ trơn tới IV + Jamo D590 thì đã có nhiều người chơi (trong đó có em) nên bác có thể an tâm với phối ghép này. Chất âm đặc trưng của phối ghép này là: mid hơi khô là do bản chất của các amply Denon 2000XX này nó thế và thêm nữa là mid của D590 cũng khô nốt thành ra là không thể đòi hỏi mid ngọt ngào như trường phái loa Anh được. Nhưng với Denon 2000 AE thì mid có cải thiện trong trẻo hơn tí chút. Bù lại, thì bass rất tốt, nên với phối ghép này sẽ phù hợp với nhạc dance, pop, rock hay các thể loại nhạc nào cần nhiều bass. Tuy nhiên, do D590 có công suất từ 200w-280w, trở kháng 4 ohm nên Denon 2000xx sẽ đuối khi điều khiển D590 nên tiếng bass hơi bị có đuôi. Có bác đã dùng Denon S10xx có công suất cao hơn Denon 2000xx để trị D590 thì có kết quả khả tốt hơn về tiềng bass. Riêng Krell 400xi có công suất 200w 8ohm và 400w 4ohm, chuyên trị các loa có trở kháng 4 ohn nên khi ghép với Krell 400xi thì D590 phải ra hết những gì mà mình có. Vì thế có thể kết luận như bác ngtatliem nói: amply nào có công suất khỏe, dòng ra lớn, chơi được 4ohm thì có thể trị được D590. Nếu Quad 909 đáp ứng được điều kiện này thì có thể tự tin chơi với D590. Bác thử xem sao nhé.
Cám ơn bác huy_av và bác ngtatliem. Có lẽ e phải nghe thử cả hai mới đi vào chung kết được bác à, nhưng em cũng chưa biết ra đâu nghe thử cả, e ở HN, có bác nào biết mách cho em phát. Nhiều ý kiến khác nhau nên hình như em đang bị tàu hỏa nhập ma rồi các bác ạ.
BÌnh tĩnh nào! Tẩu hỏa thế nào đựoc, đang say thôi :lol: ghép D590 thôi mà bác chơi bộ Quad 2700 thì sang quá xá :lol:, chít mạnh thế em nó thích là phải Theo em bác chỉ cần 1100 để chon Denon S10II hay 1300 để chọn DENON S10III là quá tốt rồi. hai con ampli này REAL 200W/kênh at 4ohm vì mỗi vế chạy 8 con UHC MOSFET! EM đang dùng S10II nên cũng biết đôi chút vậy :wink: Thân mến!
Không có gì phải tẩu hỏa đâu bác ơi. Ở VN mình, Jamo là dòng loa phổ thông và đối tác với nó mà mọi người thường hay ghép là Denon. Nếu gout nhạc của bác là pop, dance và bác không quá khắt khe về tiếng mid thì em nghĩ bác cứ chọn Denon về chơi với D590, mà ửng cử viên sáng giá nhất là Denon S10II hoặc III như ý kiến của Bác ngtatliem, vì tiếng bass của D590 sẽ được kiểm soát tốt hơn so với Denon 2000xx. Nếu Bác muốn tiếng mid tốt hơn Denon thì cứ thử với Quad 909 mà bác nói chắc cũng sẽ có được kết quả tốt. Còn nếu muốn chỉ chơi D590 một thời gian và sau này sẽ nâng cấp loa khác thì cứ mạnh dạn đầu tư vào con krell 400xi. Em bảo đảm chắc chắn với bác rằng d590 mà ghép với krell 400xi thì kết quả rất tốt, hoàn toàn khác hẳn với các phối ghép khác, mà sau này khi bác có nâng cấp loa thì krell 400xi cũng tự tin có thể ghép được với nhiều dòng loa. Tuy nhiên, em không biết bác đã có D590 chưa? Hiện nay loa này không còn bán nữa đâu vì hết sx rồi, chỉ còn hàng 2nd thôi. Nếu thế thì em khuyên bác thử nghe Jamo C809 đi, cùng đẳng cấp với D590 nhưng là đời sau có nhiều cải tiếng nên chất âm cũng tốt hơn so với D590. Nếu mua C809 thì bác cũng có thể ghép với Denon từ 2000AE tới S10XX, hoặc Quad 909. Cuối cùng, tùy vào sở thích gout nhạc của bác mà có quyết định thôi. Chúc bác sớm có bộ dàn như ý.
Cám ơn bác huy_av nhiều. Em đã có D590 rồi,e mua ở HN cách đây khoảng 5 tháng. Chắc hôm nào vào SG em lượn qua chợ Nhật Tảo ngó nghía xem sao.
Bác chơi amply Quad 909 hay hơn , mai nàythay đổi loa cũng không nghi đến phải nâng cấp amply (mấy chú dênon chỉ này chỉ đánh hay loa nhật thôi ,loa châu âu thì em nó kén lắm ). chúc Bác ghép thành công
em lại thấy ngược lại, denon nhà em lại thích loa châu âu hơn, loa nhật VIctor, sansui, pionneer...điều trị khá hơn nhìu. :lol: Mà Jamo cũng là loa châu ấu chứ đâu phải châu TUng của đâu :mrgreen:
Trước khi "hạ thủ" bác nên nghe thật kỹ bằng chính đôi tai mình rồi hãy "xuất thủ" bác nhé. Thực tế vẫn là quyết định chính xác nhất. Chúc bác sớm tìm được đối tác ưng ý của D590. Thân Bala P/S: Em đã có dịp nghe thử D590 ghép với Denon S10III + TEAC 10SE, với đôi tai em quả thật rất ấn tượng và sang trọng.
Cám ơn tất cả anh em trên diễn đàn đã đóng góp ý cho em, e đang kiếm S10 III, lúc nào e khuân được thì e sẽ hú các bác. Thân!
- AH bác đang kiếm con này em cũng xin mách bác s10III đẹp long lanh khoảng1300 thui(bác cẩn thận kẻo bị chém)
Bác biết ở đâu thì chỉ cho e phát, nếu còn ngon lành cành đào thì e đến xúc luôn về oánh cho nó mịn. :lol: :lol: Cám ơn bác nhiều PS: À, bác ơi ở cửa hàng hay bác biết người đang dùng bán hả bác? E ở HN.