Gửi các bác nghe thử bản thu âm Live Acoustic đầu tiên

Discussion in 'Âm nhạc' started by tranlenguyen, 28/5/12.

  1. tranlenguyen

    tranlenguyen Advanced Member

    Joined:
    29/10/07
    Messages:
    343
    Likes Received:
    94
    Chào các bác, em vừa thu âm 1 bài hát rất quen thuộc trong đĩa Best Audiophile 6, đây là 1 bài phối rất hay nên em quyết giữ nguyên bài phối này, ... bản thu của em là bản thu Live Acoustic hoàn toàn, không chỉnh sửa giọng hát.... em thu từ 8-10 lần trong cùng 1 lúc chọn ra bản hoàn chỉnh nhất, tuy còn vài chỗ vụng về trong cách xử lý, nhưng nó là hành trang đầu tiên để em theo đuổi đam mê âm nhạc của mình. Mời các bác thưởng thức.
    http://www.youtube.com/watch?v=vDirAc5Cmdk&feature=youtu.be
     
    Tags:
  2. Cai thang

    Cai thang Advanced Member

    Joined:
    22/3/12
    Messages:
    1.067
    Likes Received:
    6
    Giọng tốt, bác hát khá quá, chỗ nào bác chưa ưng ý (vụng về trong cách xử lý) ? em chưa nghe ra.
    Nếu có người chuyên nghiệp chỉnh giọng và mix thật ngon nữa thì thôi rồi
     
  3. Cai thang

    Cai thang Advanced Member

    Joined:
    22/3/12
    Messages:
    1.067
    Likes Received:
    6
    Gương mặt triển vọng sáng sân khấu

     
  4. homanhhuong

    homanhhuong Advanced Members

    Joined:
    18/2/11
    Messages:
    1.226
    Likes Received:
    23
    Location:
    Đinh audiophile Càfe - Gò Vấp HCM
    Em vừa nghe.
    Nếu là nghiẹp dư.
    Bác thu âm tốt.
    Ghi ta theo em. Rõ.
    Nhưng tiếng anh chưa đạt
    Đoạn cao hơi yếu.

    Tuy nhiên chúc mừng bác có giọng hát cũng khá hay. (nếu hát karaoke) :)

    Lời nói thật tình!..............
     
  5. nhuthungfoto

    nhuthungfoto Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    4.735
    Likes Received:
    53
    Rất hay và tình cảm, cố gắng thu thêm nhiều bài hơn nữa bác nhé
     

    Attached Files:

  6. tranlenguyen

    tranlenguyen Advanced Member

    Joined:
    29/10/07
    Messages:
    343
    Likes Received:
    94
    Cám ơn bác đã góp ý, có thể tuần sau em sẽ thu âm ca khúc thứ 2 cố gắng hoàn thiện chỉnh chu hơn nữa rút kinh nghiệm từ bản thu thứ nhất. Thân
    @Caithang : Hi hi,Cám ơn bác đã khích lệ tinh thần em,..... về khoảng sáng sân khấu em cũng hơi tự tin về ngoại hình của mình, có thể đây cũng là lợi thế để em theo đuổi đam mê này. Hình chân dung này bạn em chụp bằng máy Canon 60D :D
     

    Attached Files:

  7. audioct65

    audioct65 Advanced Member

    Joined:
    27/7/09
    Messages:
    75
    Likes Received:
    5
    Em vừa nghe, bác hát tôt tuy ban thu chưa được nét lắm ! Chúc mừng bác có giọng hát rất hay! :D
     
  8. ttanh

    ttanh Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    3.460
    Likes Received:
    42
    Location:
    hanoi
    kỹ thuật hát, rung, luyến láy, lấy hơi v.v... khá tốt, tuy nhiên em không thích chất giọng lắm, nghe cứ như giả thanh
    bác tự đệm guitar ? hay karaoke?
     
  9. pheulong

    pheulong Advanced Member

    Joined:
    11/1/07
    Messages:
    7.571
    Likes Received:
    18
    một cách pr tốt,tự tin cũng là đức tính tốt.tuy nhiên em thích bác thể hiện bằng sp âm nhạc thật sự hơn là khoe ảnh :) chúc mừng bác kiên trì theo đuổi nghiệp âm nhạc,và quan trọng giữ được như bây giờ đã là quá tốt rồi đấy............đừng lệch hướng :)
     
  10. NhanDanTe

    NhanDanTe Advanced Member

    Joined:
    4/6/08
    Messages:
    1.222
    Likes Received:
    106
    Location:
    Hải Phòng mến yêu
    Hình như bác chủ nhầm tựa đề bài hát ạh.
    Sorry Seems To Be The Hardest Word
     
  11. cahoihunkhoi

    cahoihunkhoi Approved Member

    Joined:
    7/2/12
    Messages:
    39
    Likes Received:
    0
    Em nghe hết thấy bác caithang khen hơi quá. Ngay câu đầu tiên bác ấy đã hát vấp vì tiếng Anh kém quá. What I got to do không phải là câu khó trong bài này mà bác hát cứ lập cập.
    Theo em, bác chủ nên cố rèn thêm ngoại ngữ hoặc hát tiếng việt cho nó dễ nghe. Ngoài ra em thấy những đoạn không có lời em thấy rất hay.
     
  12. Schumacher

    Schumacher Advanced Member

    Joined:
    3/9/08
    Messages:
    1.510
    Likes Received:
    145
    Location:
    Hà Nội
    Nếu nghiệp dư thì em chả dám có ý kiến. Hát dư lày là cưa gái ngon lành rồi :lol:

    Cơ mà chiên nghiệp là nó lại khác ợ. Em chém thẳng tay:

    - Ing Lịch: Tiếng Lào dư tiếng Ý.
    - Ghi ta: hơi cứng và gượng, thiếu tự nhiên.
    - Kỹ thuật hát thì chưa ổn lắm.

    Waiting 4 SE :D
     
  13. ttanh

    ttanh Advanced Member

    Joined:
    10/12/05
    Messages:
    3.460
    Likes Received:
    42
    Location:
    hanoi
    :lol: kết nhất câu đỏ này

    What have I got to do to...
     
  14. tranlenguyen

    tranlenguyen Advanced Member

    Joined:
    29/10/07
    Messages:
    343
    Likes Received:
    94
    Được các bác góp ý em rất vui vì được quan tâm, thật ra bản thu live đầu tiên trong đời gây cho em nhiều áp lực về tâm lý, ... em thu 8-10 lần trong 2-4 tiếng mới xong, có khi Guitar đánh lỗi phải thu lại, có khi Violon bị sai nhịp hay kéo căng quá ... lại phải thu lại, riêng em hát đến 10 lần trong 4 tiếng rất áp lực vì thu sai sẽ thu lại từ đầu, bản thu này em để giọng hát hoàn toàn tự nhiên không mix. Còn chuyện phát âm thì mình người Việt không thể nào hát như người bản xứ, ngay cả người Nhật có 1 số bài hát phát âm khó nghe hơn cả cách phát âm của ng Việt do phiên âm La Tinh rất thuận lợi cho cách hát tiếng Anh, nhưng không có nghĩa là em không cố gắng, bản thu sau em sẽ chú ý đến các góp ý của các bác sao cho hoàn thiện hơn. Bài này em hát tone E , rất cao, giọng em là Tenor 2 thấp hơn Bằng Kiều 1 nốt, tuy nhiên lên các nốt Sol và La rất kịch tính khác với vẻ mềm mại của Bằng Kiếu . Thân
     
  15. dohaithanh

    dohaithanh Advanced Member

    Joined:
    16/9/09
    Messages:
    1.278
    Likes Received:
    4
    VNAV got talent ! :lol:
    Diễn đàn mình quả có nhiều anh tài ca hát . Dạo trước có bác thienanhquan (tiền thân của bác Alíbàba đóng loa) hình như cũng đã đi thi Vietnam Idol.
    Bác chủ hát và đàn như này theo em là đi thi ta lần hoặc I dồ được roài . Em sẽ vote cho bác ! :D
     
  16. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Bác yên tâm, 2-4 tiếng để cho ra đời 1 tác phẩm âm nhạc là siêu nhanh rồi. Em thấy có tay cặm cụi cả chục năm mới rón rén ra được mõn cái CD.
    Tiếng Anh của bác thực sự là hơi kém nên em nghĩ bác cần cân nhắc khi chọn bài. Còn về việc so sánh với BK thì em thấy bác ngoài hát tốt ra bác còn khá hài hước.

    Em cũng sẽ vote cho bác....dohaithanh.
     
  17. Penicillin

    Penicillin Advanced Member

    Joined:
    3/5/11
    Messages:
    117
    Likes Received:
    0
    Nếu là tay ngang mới bước sang lĩnh vực showbiz thì hát thế này quá ổn đấy ạ. Tập luyện thêm + phòng thu chuyên nghiệp là thành ca sĩ, Chúc bác thành công.
     
  18. tranman

    tranman Moderator

    Joined:
    10/7/06
    Messages:
    5.035
    Likes Received:
    1.694
    Mọi người góp ý đúng đó, phát âm tiếng Anh của em không tốt nên em hát không thể nào đạt đến độ truyền cảm của bài nhạc này được. Ngay từ những lời hát đầu nghe rất rối.

    Em có thu âm bài hát nhạc Việt nào, chia sẻ thêm với mọi người nhé. Chúc em học thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc thi tìm kiếm tài năng âm nhạc mà em đang tham gia.
     
  19. mtbc

    mtbc Advanced Member

    Joined:
    11/9/06
    Messages:
    6.838
    Likes Received:
    2.325
    Location:
    Q3, Saigon
    Chất giọng có khác biệt so với các ca sĩ khác đó. Nếu đã không trong thì làm nó khề khà luôn dễ gây nghiện hơn em nhỉ.

    Lưu ý:
    - Câu mở đầu không được lập bập như rứa
    - Strike hát thành strik là sai hoàn toàn
    - Sad...So sad: giả thanh mềm hơn nghe tốt hơn
    - Các âm t-, âm có chữ -r (heart), âm -a: cần chỉnh lại hết để ra âm tiếng Anh-Mỹ đặc trưng

    nhạc nền có rồi, em thử hát lại vài lần nữa chắc là sẽ tốt hơn nữa. Còn luyện âm tiếng Anh là chuyện dài hạn, nếu cần thì mời một người bản địa gốc luyện cho. Nếu hát được tiếng Anh thì tung hoành dễ hơn, vì anh thấy ở nước nhà trừ em Kim ra còn lại hát trật lất hết.

    Just move on, Minh.
     
  20. regular

    regular Advanced Member

    Joined:
    6/6/07
    Messages:
    7.375
    Likes Received:
    22
    Location:
    Non-Groups
    Karaoke thế này là hay rùi.
    :p
     
  21. tranlenguyen

    tranlenguyen Advanced Member

    Joined:
    29/10/07
    Messages:
    343
    Likes Received:
    94
    @all : Cám ơn các bác góp ý, em sẽ chú ý đến cách phát âm cho tốt hơn bản thu sau, thật ra nếu thu bằng nhạc nền thâu sẵn sẽ cắt từng đoạn ra hát rồi nối lại nghe hoàn hảo hơn ... nhưng không có nhạc nền cho bài hát này, Guitar do Cao Hồng Hà ( Giảng Viên Guitar nhạc viện TP) và Violon Thanh Duy ( Sinh viên năm 2), .......nhưng em không thích cách thu âm cắt nối từng chữ nên có những bản thu đầu tiên rất tốt đến gần cuối bài Guitar bị vấp hay Violon kéo chói quá phải thu lại ,.... để làm 1 bản thu live rất khó, đây là bản thu được chọn thu lần thứ 8 trên tổng số 10 lần thu trong cùng 1 thời điểm ... Em có hỏi vài phòng thu thì không có phòng thu nào có khả năng thu live 2 nhạc cụ và 1 giọng hát cùng một lúc ( Viettan Studio thì phải thu 1 Album),.... cuối cùng phải qua phòng thu của Nhạc Viện TP chi phí hơi cao. Thân
     
  22. muoimeo-2005

    muoimeo-2005 Advanced Member

    Joined:
    10/10/11
    Messages:
    1.153
    Likes Received:
    2
    Bác chủ sau khi nổi tiếng rồi (em chúc cho bác được như vậy) nhớ đừng quên anh em đã ủng hộ trenn VNAV này nhá ! :D
    Kể ra thì nếu có bàn tay lớn nào đó master cho bác,chắc sẽ ngon lành cành đào ngay.
    Trên này mà đã được cụ Cai khen thì biết rùi đó :D Bác cứ yên tâm cho ra đời thêm thật nhiều sản phẩm nữa đi,càng nhanh càng tốt ạ. Em cũng đang nóng lòng nghe tiếp đây :D
     
  23. muoimeo-2005

    muoimeo-2005 Advanced Member

    Joined:
    10/10/11
    Messages:
    1.153
    Likes Received:
    2
    Trông bác chủ đẹp chai như Quách Phú Thành ý nhỉ. :D
     
  24. pangaea

    pangaea Advanced Member

    Joined:
    21/6/11
    Messages:
    341
    Likes Received:
    1
    Location:
    :D
    Em nghĩ bác có giọng ca tốt, cảm nhận âm nhạc rất sâu, ghi âm thì phấn đấu thêm nhưng nó chỉ là đầu tư thiết bị.
    Giờ, để đặt 4 chân vào giới showbiz, cái bác còn thiếu là khoảng... chục cái scandal, thế là đc.
     
  25. tranlenguyen

    tranlenguyen Advanced Member

    Joined:
    29/10/07
    Messages:
    343
    Likes Received:
    94
    Cám ơn bác đã khích lệ tinh thần, bác khen em giống Quách Phú Thành làm em nở lổ mũi, .... Sắp tới em sẽ diễn bên Sax Jazz Club bên bác Trần Mạnh Tuấn, hi vọng được bác ấy đào tạo để hát tốt hơn, sẽ mời các bác đến nghe và góp ý..... Hình này em có Casting cho D&G Vietnam cái này giống Hàn Quốc hơn là Hongkong hihi !
     

    Attached Files:

Share This Page

Loading...