Chào các bác, Xin các bác tư vấn đèn nào hợp với loa Harbeth H.L. Monitor MkIII. Em đang nghe Loa này với Push-Pull 6V6 opt quân sự Mỹ, cổ điển khá OK, nhưng công suất hơi yếu (dùng 4 bóng 6p6p của anh ba) và giọng nam trầm hơi ống bơ. Vẫn 6p6p đấy mà cắm vào Epos ES14 thì nghe giọng thôi rồi. Thân. Trường
Em có cặp MKII. Đèn ko xài mà chỉ cần cái amp Creek 30wpc là ra rầm rầm. Suy ra cũng ko cần tube công suất lớn. Có lẽ cái amp hiện tại của bác không hợp chăng? Hay thay cái opt for audio xem sao?
Cảm ơn hai bác tư vấn Đúng là không cần công suất quá lớn. Phòng em có 10m2, thực ra với cái amply hiện tại vặn to lên đã đủ volume lắm rồi. Có điều không nghe đều được tất cả các loại nhạc thôi. VD, nghe cổ điển, đàn dây, độc tấu thì tuyệt với, giọng nữ cũng được, nhưng giọng nam trầm thì hơi hỏng. Bác Capstan nghe MKII thấy chất âm đối với các thể loại nhạc trên như thế nào ạ? Em đang có cặp Tango FX-40-5, đang định thay cặp biến thế quân sự hiện tại. Lựa chọn thứ nhất là vẫn giữ lại đèn 6p6p, lựa chọn thứ 2 là thay bằng 6L6 để tăng thêm công suất. Không biết 6L6 chất giọng vocal thế nào, còn hợp với cổ điển không. Thân Trường Ps: Bác Capstan có thể cho địa chỉ để cuối tuần em qua bác nghe thử được không ạ?