Hệ thống HTPC cuả newbie TuanHA

Discussion in 'Giới thiệu hệ thống Nghe-Nhìn của thành viên' started by TuanHA, 27/8/06.

  1. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Em xin giới thiệu bộ giàn cuả em. Nó hơi lại giống tí, các bác đừng chê nhé. :oops:

    Nó khác với tất cả các bác ở đây là em không có CD/DVD Player, em mua giàn để nghe Radio và xem TV :evil:

    [​IMG]

    Số là em mới reg nick được 1 tháng, hôm đầu tiên em được bác AudioTo tư vấn thế là hôm sau em đi mua bộ Amply và Loa... linh tinh cả. Bây giờ vẫn chưa mua xong. Mạo muội post lên đây các bác tư vấn.

    [​IMG]

    Bộ giàn cuả em gồm:
    + 2 loa Front Mission M35i
    + 2 loa Surround Mission M32i
    + Loa Center B&W LCR60S3
    + Ampli Denon 2807
    + màn hình LG50PC1R

    và em... không có loa Subwoofer ạ :oops:
     
    Tags:
  2. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Em đuà tí thôi. Hệ thống cuả em có CD/DVD player ạ. Nó là chiếc máy em thấy hoàn hảo nhất, đáng yêu nhất trong số những thiết bị em đã từng sử dụng. Em cũng tự hào vì ít người biết đến nó nữa :p. Nó tên là Apple Mac Mini. Hình nó đây ạ.

    [​IMG]

    Đây là chiếc máy em yêu thích nhất nó rất nhỏ và lại cực mạnh.

    [​IMG]
    Dù rằng rất nhỏ

    [​IMG]

    Nhưng lại rất mạnh. Intel Core Duo 1,6G, 1GB Ram, Gigabyte Ethernet, Bluetooth, Wifi, IRD, DVD-RW Double Layer... Ngoài ra các kết nối cực kỳ thích hợp để làm HTPC gồm: 4 USB, 1 Firewire, Optical & Analog sound in & out, DVI out...

    Giá lại rất mềm: $799 Nếu tự lắp PC với các tính năng trên với số tiền như vậy em e là hơi khó.
     
  3. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    [​IMG]

    Về chất lượng âm thanh:
    Em nối loa BIWIRE với Receiver bằng dây Van Den Hul Cleartrack, không có connector mà buộc vào cọc :oops:

    Em kết nối Mac Mini với Denon Receiver qua cổng Optical. Do không phải dân audiophile nên em chả biết chất lượng khi nghe CD có kém CD Player không nhưng em thấy chất lượng chấp nhận được.

    Khi xem phim thì em đẩy tín hiệu CHƯA GIẢI MÃ sang Receiver. Khi Reveiver nhận tín hiệu nguyên gốc và giải mã, em được âm thanh rất tốt. Em tin rằng chẳng hề kém mấy cái DVD Player rẻ tiền, có khi còn hơn.

    Về hình ảnh:
    Em kết nối với màn Plasma qua cổng DVI to HDMI. Có thể nói đây là kết nối tốt nhất và thực sự tín hiệu rất đẹp. Contrast & Sharpness excellent.

    Nếu cho điểm các kết nối mà em đã thực tế trải nghiệm thì: DVI/HDMI 10; VGA 8, Component: 7; S-Video 6, Composite 5, RF 3 :)

    Tóm lại về kết nối (xxx ý cuả em thôi nhé):
    Âm thanh CD tương đương với CD rẻ tiền.
    Âm thanh DVD tương đương với DVD đắt tiền.
    Hình ảnh tốt hơn, chí ít cũng bằng các DVD Player xịn nhất có kết nối HDMI.
     
  4. nguyenstyle

    nguyenstyle Advanced Member

    Joined:
    15/3/06
    Messages:
    4.462
    Likes Received:
    3
    Location:
    Băng Nhà hát
    Hi, Bác chơi khác phết nhỉ, hay đấy. E thích cái màn hình & cái Piano điện nhà bác. :lol:
     
  5. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Bây giờ em mới nói tới... Phần Mềm.

    Điều này là không quan trọng đối vơí các bác Audiophile nhưng dân quê như em lại thích mầu sắc sặc sỡ.

    Theo em thì nghe/xem ngoài chất lượng âm thanh và hình ảnh, tính tiện dụng, dễ quản lý... cũng là một yếu tố quan trọng. Nếu so đống collection CD/DVD với thư viện quản lý bằng phần mềm thì em thích cái thư viện điện tử hơn.

    Em dùng máy Mac Mini nhưng em lại cài... Windows Media Center Edition. Đây là hệ thống quản lý tốt nhất. (Em đã dùng nhiều thứ khác và chốt lại sử dụng hệ thống này)

    Trong một giao diện tuyệt đẹp, dễ sử dụng, em có thể xem DVD, xem TV, nghe nhạc, nghe FM, xem ảnh, xem Videos gia đình... tất cả chỉ cần 1 chiếc remote.

    [​IMG]

    Em xem DVD với âm thanh Dolby, DTS... nguyên gốc. Menu Pause, Skip, Forward... rất đẹn và rất nhanh nữa. Các DVD em copy vào HDD nên không bị xước, vấp, mất và rất gọn ghẽ :)
     
  6. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    [​IMG]

    Thư viện nhạc cuả em phần lớn là MP3 (chắc các bá coi thường em :cry: nhưng thư viện âm nhạc em có cả hình vỏ điã, tiểu sử ca sĩ, lời bài hát...

    [​IMG]

    Em nghe nhạc có cả hình đi kèm vưà xem vưà nhìn. Các bác sao không biết, em thấy thích hơn là chỉ nghe không :)

    Em tai trâu, nghe MP3 nén 192kbps không thấy khác CD còn HDCD và SACD thì em copy vào HDD khi cần nghe mount lại, lúc đó chả khác gì điã xịn cả.
     
  7. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    [​IMG]

    Em xem Videos tự quay con trai em + osin... xem ảnh... mấy tính năng này chắc thị trường chưa để ý phát triển lắm. Nói thật với các bác là rất tiện và rất fun.
     
  8. loveaudio

    loveaudio Approved Member

    Joined:
    1/5/06
    Messages:
    15
    Likes Received:
    0
    chúc mừng bác TuanHA!!!
    nhưng hình như bố trí chưa hợp lí lắm thì phải.
     
  9. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    [​IMG]

    Một tính năng mà cả nhà em đều thích hi ăn tối là xem slide show ảnh cũ trên 1 nên nhạc êm dịu. Em có hơn 10.000 ảnh chụp từ lúc con em mới đẻ (giờ 3 tuổi rồi) cùng 1.000 giờ nhạc nên mix tạo nên một món ăn tinh thần ngon là điều không hề khó.
     
  10. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Và cuối cùng, điều em ưng ý nhất là hệ thống quản lý phim DVD mà không cần điã DVD :)

    Em có 4 điã cứng 500G nên việc đầu tiên khi mượn/download điã là dùng phần mềm copy điã đó thành file .ISO lưu trên điã cứng. 1 phim 4G nên ổ cuả em lưu dược 500 phim. (nếu thiếu thì mua thêm, HDD giờ cũng rẻ)

    Sau khi copy, phần mềm MyMovies sẽ TỰ ĐỘNG tìm tên phim, tên diễn viên, năm sản xuất, thể loại, ảnh bià, rating... và cho vào thư viện.

    Em có thể thiết lập nhiều chức năng, chẳng hạn khi bật lên là vào ngay dòng phim Family con trai và Osin em cứ bấm là xem.

    [​IMG]

    Ngoài việc quản lý collection rất thông minh và tiện lợi, khi bấm vào phim em còn xem được description và rất nhiều thông tin bổ ích. Khi em bấm Watch thế là xem... đơn giản vậy thôi.

    [​IMG]

    Khi nào vợ em mệt em hỏi cần xem phim thể loại gì :) Action, Adventure, Comedy, Family... Alway at your service mum.

    [​IMG]

    Còn nhiều cái hay nữa nhưng dài dòng quá, chắc các bác mệt rồi.

    Em xin được chia sẻ cách thưởng thức Media theo kiểu Vi Tính cuả em. Tuy chất lượng còn lâu mới bằng các bác nhưng mà tiện dụng và gọn gàng thì chắc chắn là không thua.

    Từ hồi em setup hệ thống này, em nghe nhạc, xem phim nhiều hơn. Vậy là cũng đạt mục tiêu bác nhỉ :oops:
     
  11. Audio & Friends

    Audio & Friends Advanced Member

    Joined:
    6/5/06
    Messages:
    917
    Likes Received:
    2
    Location:
    Sài Gòn - Gia Định
    Hi bác,
    Mac mini của bác vẫn sử dụng hệ điều hành của Mac nhưng chỉ có phần mềm xem phim nghe nhạc là của Windown thôi phải không?
    Ngoài ra thì Mac mini có đảm nhận được công việc của 1CPU phải làm không hay chỉ thay thế cho DVD thôi
    Vài thắc mắc mong bác giải đáp
     
  12. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Dạ, mac mini cuả em cài cả 2 hệ điều hành OSX và Windows Media Center ạ.

    Khi em cần các tính năng tuyệt vời cuả iLife như làm điã, ảnh lịch... thì em khởi động vào OSX.

    Khi em cần làm mở Media Center thì em vào Windows.

    Em còn chatchit, web, email... như 1 pc bình thường.

    Do Mac Mini là chiếc máy rất mạnh và lại rất êm, ít tốn điện nên em bật cả ngày. Em sử dụng nó làm download station, file server, web server... thậm chí cả Webcam Server nữa. Khi ở ngoài log vào xem qua Webcam cũng biết bọn ở nhà nó đang làm gì :)
     
  13. Audio & Friends

    Audio & Friends Advanced Member

    Joined:
    6/5/06
    Messages:
    917
    Likes Received:
    2
    Location:
    Sài Gòn - Gia Định
    Em lại hỏi nữa!
    Nếu em muốn cài Windows SP2 cho Mac mini thì có được chăng. Vì ngoài các điều tuyệt vời kể trên em muốn dùng Mac mini như một CPU thông thuờng xài Windows cho thông dụng. Bác nghĩ có nên chăng?
    Cảm ơn bác chỉ dẫn
     
  14. caithang

    caithang Advanced Member

    Joined:
    6/4/06
    Messages:
    8.982
    Likes Received:
    39
    Location:
    Hanoi
    Hệ thống giải trí tại gia như thế này quá tuyệt
    Mơ ước của iem cũng chỉ dám thế này
     
  15. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Mac Mini chạy NATIVE Windows XP SP2 và cả Windows Vista sắp ra đời nữa. Có nghĩa là một PC 1.6G Core Duo cài Windows XP SP2 chạy ứng dụng, chơi game tốc độ như thế nào thì Mac Mini cũng như thế. Em chả thấy sự khác biệt nào giữa Mac Mini và PC cấu hình tương đương khi chạy Windows. Thậm chí Mac Mini còn ổn định và ít treo hơn vì phần cứng cuả Apple nổi tiếng là đồng bộ và bền bỉ.

    Em nghĩ ra rất nên dùng máy Mac Mini vì không đắt, chạy cả 2 hệ điều hành NATIVELY.

    Bác nên mua rồi cài luôn Windows XP Media Center Edition vì bản chất đây là Windows XP SP2 + phần mềm Media Center thôi mà. Các tính năng thông thường cuả Windows đầy đủ cả, thêm Media Center để làm HTPC. Bên cạnh việc sử dụng chức năng Media Center, bác vẫn vào web, chatchit, email, World, Excel, Games... bình thường như mọi PC thôi.

    Regards,

    TuanHA

    PS: Mua Mac Mini không nhất thiết phải có bàn phím và chuột Apple, nếu bác có chuột và bàn phím cũ giao tiếp USB cắm vào là chạy bình thường cả trong hệ điều hành OSX và Windows.
     
  16. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    [​IMG]
    Mỗi khi khởi động máy sẽ hỏi bạn thích vào Mac hay Win (Có thể đặt tự động vào Mac/Win mà không cần hỏi)

    Nếu các bác thích thì đọc ở đây
    http://www.apple.com/macosx/bootcamp/

    Cách đây 3 tháng, riêng việc cho phép Win chạy trên Mac mà cổ phiếu Apple tăng 8% đấy :)
     
  17. QuocHuy

    QuocHuy Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    569
    Likes Received:
    0
    Hỏi bạn vài câu
    1/ Mac Mini mua ở đâu tại HN ,giá cả thế nào ? Chán PC to đùng mà hay lăn quay quá rồi
    2/ mấy ổ HDD lưu phim kết nối với Mac như thế nào
    3/ Bạn có nối Mac với Xbox 360 ko ? Mình thấy Xbox 360 có phần kết nối với PC chạy Window media center mà chưa thử
     
  18. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    1. Mac Mini mua ở FPT Distribution, giá hơi cao so với giá gốc đấy bác ạ. Tuất nhiên là PC thì to và xấu rồi :D

    2. Mac Mini có thể gắn thêm Ext HDD Box giao tiếp USB 2.0 hoặc Firewire đều được.

    3. Em nối Mac Mini với Xbox 360 qua Media Center Extender. Tuy nhiên 2 thiết bị này để cạnh nhau nên thấy không cần thiết lắm. Nếu Xbox và Mac Mini để ở 2 phòng và kết nối WIFI thì mới thực sự sành điệu :D
     
  19. AudioRefine

    AudioRefine Approved Member

    Joined:
    14/2/06
    Messages:
    19
    Likes Received:
    1
    CD James Blunt .Một CD Rock có giai điệu đẹp bạn nhỉ ?
     
  20. GaVN

    GaVN Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.396
    Likes Received:
    52
    Location:
    BĂNG NHÀ HÁT
    trời bác review Mac Mini làm em cũng muốn tậu 1 chú. bác cho e hỏi trước em có ý định mua máy sách tay powbook G4 1.67 nhưng thấy bảo khi cài chương trình Win vào thì rất chạy chậm . bác cho em hỏi con Core Duo 1,6G này có bị như dòng G4 không anh. việc cài đăt Win có vấn đề gì khó khăn không anh. cái car đồ hoạ của Mac Mini là gì hả anh. cuối tuần nếu anh rảnh anh cho em địa chỉ đến nghiên cứu cái Mac Mini anh nhé
     
  21. QuocHuy

    QuocHuy Advanced Member

    Joined:
    6/12/05
    Messages:
    569
    Likes Received:
    0
    À quên ko hỏi bạn lưu DVD vào HDD, vậy nguồn DVD để lưu thì sao ?
    * Mấy bạn Bepro bán xbox 360 nói là trên mạng giờ có HD movie để down, xem qua xbox 360 đạt tới 720p, bạn đã thử chưa ?
    =============

     
  22. caobeo

    caobeo Advanced Member

    Joined:
    31/3/06
    Messages:
    196
    Likes Received:
    5
    Location:
    Đống Đa-Hà nội
    G4 ko cài được XP native bác à, mà G4 thì yếu lắm nếu chạy vỉtual machine thì không được thoải mái lắm. Các bác cứ sắm iMac hoặc MacBookPro mà chơi là OK nhất, vừa chạy Win/Mac mà có cả điều khiển để tăng tính lười, nằm ở giường nghịch lung tung :D, các bác sắm thêm bộ bàn phím không dây nữa thì sành sứ luôn ngồi một chỗ muốn làm gì thì làm. Bon Apple thì thường dùng card đồ họa là ATi X1600 128MB hoặc cao hơn. Cardsound thì cũng tương đối chuẩn chắc kém mấy em card chuyên nghiệp thôi chứ dòng onboard thì quá hay rồi. Các bác chuyển sang Mac dùng đi các bác ơi....:D
     
  23. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    Các máy mac thế hệ sau này dùng chip intel đều chạy Windows Natively hết. Mac Mini dùng chip đồ hoạ 945m cuả Intel. VGA Ram share cuả hệ thống nhưng đủ chạy giao diện Aero cuả Vista.

    Em tên Tuấn địa chỉ 14B Ngõ 420 Khương Đình - Hà Nội - 0904108487 bác ạ.

    You're welcome.
     
  24. TuanHA

    TuanHA Advanced Member

    Joined:
    29/7/06
    Messages:
    125
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hanoi
    DVD mua/thuê/download về dùng tool DVDShrink copy vào HDD dưới dạng file ảnh .ISO. Khi cần xem dùng phần mềm tạo ổ CD ảo Deamon Tool mount. Lúc đó máy tính sẽ có thêm 1 ổ DVD ảo, tốc độ đọc nhanh hơn cả DVD thật.

    1 phim DVD copy mất tầm 4G trong thời gian 10 phút, chất lượng tương đương điã gốc vì ta không nén gì cả.
    =======================

    Bác có thể download phim HD ở đây.
    http://www.microsoft.com/windows/window ... wcase.aspx

    Có cả phim 1080P nữa đấy. Xem HD Video qua Xbox thua Mac Mini vì Mac Mini kết nối tín hiệu Video HDMI/DVI còn Xbox hiện chỉ có cable VGA là đỉnh nhất thôi.

    M$ nói sẽ làm cable HDMI cho Xbox nhưng chưa thấy thông tin gì. Ít nhất nó sẽ không có mặt trong muà giáng sinh này.

    Túm lại là Mac Mini là HTPC chưa có đối thủ ít nhất từ nay tới hết năm 2007 (Ngoại trừ trường hợp Apple release iHome - the Home Entertainment Hub)
     
  25. haivan9880

    haivan9880 Advanced Member

    Joined:
    7/5/06
    Messages:
    856
    Likes Received:
    60
    Location:
    Hà Nội
    Túm lại là: Giá của Mac Mini nó mắc là bao nhiêu thế bác? Để bọn em còn biết đường mà lần chứ ạh: :p
    Kính bác!
     

Share This Page

Loading...