Hỏi cách giảm độ ồn của quạt máy chiếu

Discussion in 'Màn hình/Máy chiếu' started by AudioBravo, 29/8/08.

  1. AudioBravo

    AudioBravo Advanced Member

    Joined:
    18/8/06
    Messages:
    933
    Likes Received:
    237
    Em đang có một vấn đề muôn hỏi bác nào có kinh nghiệm về máy chiếu như sau:
    Hiện nay em đang dugf cía máy chiếu Sony EW5, về chất lượng thì ko có vấn đề gì, nhưng em đang thấy một hạn chế của chú máy này là tiếng ồn quá lớn (33db). Em cũng biết là nó cần phải chạy vậy để đảm bảo độ mát cho máy, nhưng cũng do khi xem em luôn bật điều hòa nên em muốn hỏi các bác một ý như sau:
    Em muốn giảm độ ồn của quạt gió xuóng liệu có được không? Và bằng cách nào (giảm tốc độ chẳng hạn), và làm như thé nào? (chỉnh ở đâu).
    Rất mong nhận được ý kiến của các bác.
    Thân/NQH
     
    Tags:
  2. Hincaca

    Hincaca Advanced Member

    Joined:
    31/5/06
    Messages:
    700
    Likes Received:
    12
    Location:
    Hà Nội
    Tạm thời chưa thấy có bác nào có cách can thiệp phần cứng đâu, anh tạm theo mấy cái mẹo cũ thôi:
    1 - Treo máy lên cao, giảm được rất nhiều cảm giác có tiếng ồn.
    2 - Treo máy lên cao + đóng cho nó cái nhà bằng gỗ ( tất nhiên lưu ý các mặt thoát nhiệt của máy) cách này thì anh khỏi lo về ồn nữa đi.
    3 - còn một cách đơn giản hơn nữa là mở loa cho to vào :mrgreen:
     
  3. AudioBravo

    AudioBravo Advanced Member

    Joined:
    18/8/06
    Messages:
    933
    Likes Received:
    237
    Cách 1: Đang làm, anh treo lên trần, mua dây HDMI 10m rồi. Đang nghiên cứu về giá treo
    Cách 2: Không đảm bảo thẩm mỹ
    Cách 3: Anh vẫn thực hiện, vì âm thanh nó tạo thêm 50% cảm giác mà (nhưng một số phim o thể mở to được, hàng xóm nghe thấy thì chít, hê hê)

    Hiện tại có 1 thợ sửa máy chiếu (đã sửa cho Cty mình cái máy chiếu nét hơn nhiều và giảm ồn được, nhưng phải tháo máy ra) bảo là sẽ can thiệp được cho quạt chạy chậm hơn để đỡ ồn nhưng mình muốn hỏi mọi người trước khi thực hiện (vì thông thường nó để quạt chế độ Max, khi mình dùng trong môi trường không quá nóng - chịu khó bật điều hòa thì có thể cho nó chạy chậm lại...về lý thuyết thấy cũng đúng, như thế là giảm được tiếng ồn)
     
  4. vdung1972

    vdung1972 Advanced Member

    Joined:
    7/3/07
    Messages:
    1.544
    Likes Received:
    1.377
    Location:
    Nhà em
    Thực ra có cách can thiệp phần cứng nhưng đồng thời sẽ làm giảm tuổi thọ của máy và bóng. Bạn có thể mua bộ điều khiển quạt của PC rồi tự MOD lấy. Mở máy ra, đấu vào FanSpeed Controler rồi điều chỉnh tốc độ đến mức tạo ra độ ồn cho phép là OK, nhưng như vậy máy và bóng sẽ nóng hơn --> tuổi thọ giảm, để máy tản nhiệt tốt hơn có thể mua thêm các miếng tản nhiệt và dán lên máy, do máy treo trên cao nên việc dán thêm tản nhiệt không làm ảnh hưởng nhiều đến mỹ quan.

    [​IMG]

    [​IMG]
     
  5. truesound

    truesound Advanced Member

    Joined:
    27/5/07
    Messages:
    201
    Likes Received:
    1
    Location:
    Saigon - Vietnam
    Hồi trước em đã pót vụ này lên rồi - nhưng không làm được và chưa dám làm các bác ạ, vì sợ nó nóng wa1 tèo luôn thì chết. Em đang sài pana số gì quên rồi nhưng khá ồn. hình ảnh chấp nhận được.
     
  6. xmobile

    xmobile Approved Member

    Joined:
    12/4/06
    Messages:
    6
    Likes Received:
    0
    Location:
    Hà Nội
    Cắt dây quạt, đấu thêm 1 cái điện trở vài omh nối tiếp vào là quạt nó chậm đi thôi bác ạ.
     
  7. vua_luoi

    vua_luoi Advanced Member

    Joined:
    29/6/07
    Messages:
    181
    Likes Received:
    1
    Sóng âm có thể bị triệt tiêu nếu có một nguồn phát âm ngược sóng, Vât lý lớp 10 hay 11 em không nhớ, theo em bác mua 1 cái máy chiếu nữa tương tự, nhưng mà để ngược lại, :lol: , 2 em cùng bật, im re
     

Share This Page

Loading...