Hỏi về loa PolkAudio

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by amatuercd, 13/10/08.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. amatuercd

    amatuercd Advanced Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    144
    Likes Received:
    2
    em thấy hiệu loa này nhan nhản trên thị trường, giá cũng bất thường nữa, khi mua thì người bán nói là loa của Mỹ, khi nghe chán bán lại cho người ta thì lại bảo của TQ,TAIWAN chứ làm gì có của Mỹ, nằm mơ cũng không có của Mỹ nữa. em rất phân vân về tháo loa ra tìm,moi,lục lọi với hy vọng là có chữ "Mỹ" nhưng chẳng thấy gì cả. em nghĩ nếu là hàng của Mỹ chắc chắn có chữ gì đó chứng tỏ của Mỹ để tránh mất uy tín cho hãng, em cũng nghĩ đây là hàng TQ thôi
     
    Tags:
  2. lienthao

    lienthao Advanced Member

    Joined:
    26/9/08
    Messages:
    330
    Likes Received:
    4
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    Mấy con loa này khá nhẹ đánh, bác có thêm sub nữa mới hay, thường thì xuất xứ của nó là từ mấy khu chế xuất của VN bác à, hàng đánh cắp bán ra ngoài. trước em cũng có 2 em xinh xinh làm loa back, nhưng nay mới bán rồi thay bằng BW. Hàng họ cũng ngon đấy bác.
     
  3. audio5_06

    audio5_06 Advanced Member

    Joined:
    24/8/06
    Messages:
    2.983
    Likes Received:
    59
    Location:
    TP Hạ Long - tỉnh Quảng Ninh.
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    Hãng nào mà chả bị làm nhái Bác à, ngay như JBL, jamo, kef.... còn tệ hại ngang hay còn hơn cả Polk ấy chứ, cái chính là bao nhiêu tiền mà thôi. Họ bán hàng theo gu của người tiêu dùng mà Bác.
    Tuy nhiên E nhớ không nhầm thì có 1 số báo nghe nhìn nào đó phần tư vấn Khách hàng có nói ngay khi khai sinh ra thì Polk đã nằm ở Đài Loan hay TQ rồi, chỉ khác là phần giám sát hay KCS trước khi xuất hàng đi khắp nơi trên TG là các kỹ sư của chính hãng mà thôi.

    Còn bây giờ thì Đài Loan hay TQ đều là công xưởng chế tạo của rất nhiều hãng audio rồi.
     
  4. amatuercd

    amatuercd Advanced Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    144
    Likes Received:
    2
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    nhìn không thể phát hiện ra nữa, làm giả như vậy thì sao biết được hả bác, chắc phải có kinh nghiệm nhiều và chơi 1 dòng loa nhiều mới biết được. riêng dòng loa PolkAudio xem phim em thấy nghe rất thường, chói gắt, nghe cứ choe chóe thế nào ấy (chắc trước giờ em toàn nghe loa này của TQ SX nên vậy, nếu sau này có chơi phải kiếm loa có rõ nguồn gốc chắc sẽ đỡ hơn)
     
  5. bv

    bv Advanced Member

    Joined:
    8/4/07
    Messages:
    2.373
    Likes Received:
    31
    Location:
    Saigon
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    :D Xin chào bạn amatuercd!
    Xin phép được kiến nghị bạn có thể chụp hình eman loa, màng nhện và chỗ nối ria loa lên cho mọi người và BV xem được không ạ. Để biết rằng "riêng cái loa mà bạn mua" là loa thật hay là loại loa "Trương Ba pha với Hàng Thịt" (vỏ là loa thật, còn ruột là lai căn), BV biết ngoài thị trường có trường hợp này xảy ra. Còn ngoài ra, không có nguyên cái loa giả đâu bạn ạ. :D

    Bởi lẽ đâu ai dại gì mà dám đầu tư cả một hệ thống nhà máy chế tạo tốn kém cả tỷ Mỹ Kim để mà nghiên cứu, chế tạo và sản xuất ra cái vỏ hợp kim nhôm của thân loa, các chi tiết mặt loa bằng nhựa, mặt lưới loa. Và quan trọng nhất đó là ruột loa gồm các bộ board mạch phân tầng, eman, màng loa, viền loa, khung loa... chỉ để bán giá 980.000đ / cặp Rm 201 từ cái thời năm 2003, và bán lẻ rải rác lâu lâu vài cặp! Một điều không thể có trong nguyên tắc thương mãi là "làm chuyện lỗ vốn"! Thật đó bạn.

    Lý do mà mình lên tiếng để bênh vực cho loa Polk thì cũng là vì ngay trên diễn đàn này, BV cũng là một shop chuyên bán thiết bị Home Theater mà trong đó có loa Polk, và loa được BV khẳng định và bảo đảm đây là loa của Mỹ được ráp tại nước thứ 3. Cho nên đây là một điều hết sức tế nhị và cẩn trọng, và BV phải viết ra những dòng này. Xin được mạn phép đến bạn.

    Thân ái! :D
     
  6. amatuercd

    amatuercd Advanced Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    144
    Likes Received:
    2
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    Chào các bác!!
    em không biết nhiều về loa Polk, em chỉ tức là khi mua người ta nói là loa của USA, khi thâu lại thì người ta nói là của TQ, nói là chỉ có thợ mới phân biệt được thôi (mua hàng ở chợ thì đâu có temp hay bất cứ 1 chứng nhận gì), người ta chối thì phải chịu thôi, cũng giống như trường hợp sau đây chắc chắn sẽ có nhiều bác gặp phải đó là: khi mua 1 cái ampli tại 1 cửa hàng nào đó họ nói là zin, nguyên bản chưa ai động vào, ấy thế mà sau này mang ra cho người ta thâu lại thì chính chủ quán này lại nói bị "lai" cái này cái kia tùm lum, trường hợp như thế các bác nói sao đây.......?
    to bv: mong bác thông cảm, sự việc nêu ra chỉ rơi vào mấy trường hợp làm ăn không có uy tín thôi, chứ em biết mấy bác làm ăn trên đây rồi ạ.
     
  7. amatuercd

    amatuercd Advanced Member

    Joined:
    12/9/08
    Messages:
    144
    Likes Received:
    2
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    rất tiếc là em cho mấy cái loa đó ra nhật tảo rồi nên không còn để chụp hình, nhưng em nghĩ nếu có chụp hình lên cũng khó biết được lắm vì các vết hàn, keo thì cũng rất đẹp, em đem so với mấy cái loa England không khác gì, riêng mấy cái polk của em chẳng có 1 chữ nên em mới thắc mắc!
    thanks các bác
     
  8. bv

    bv Advanced Member

    Joined:
    8/4/07
    Messages:
    2.373
    Likes Received:
    31
    Location:
    Saigon
    Re: Có nên mua loa PolkAudio không các bác ơi !!!!

    :)
     
  9. tranman

    tranman Moderator

    Joined:
    10/7/06
    Messages:
    5.035
    Likes Received:
    1.694
    Re:

    Bác hỏi "Có nên mua loa PolkAudio không" trong khi bản thân "đã mua" và "đã bán". Không biết bác có dụng ý gì khác khi vào shop bv đặt câu hỏi tương tự và kèm lời "chê giá mắc" (đã bị em xóa vì post bài không đúng chủ đề).

    Topic này sẽ được đổi tên lại và chuyển vào mục "Tư vấn-Hỏi đáp" cho đúng chủ đề.
     
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...