Chào các bác! Tình hình là nhà em có dư 1 cặp loa JBL E50 do bây giờ không còn dùng để Karaoke nữa, Loa còn khá mới và tốt. Em định tận dụng loa này làm loa nghe nhạc cho giàn máy vi tính của mình. Em chủ yếu nghe nhạc quê hương, nhạc trẻ nhẹ nhàng với nguồn là nhạc FLAC, APE và DVD Thúy Nga; Asia. Em đang băn khoăn là nên giữ lại loa này và đầu tư amply nghe nhạc tầm 6~7 triệu hay là bán loa đi để mua loa vi tính Altec Lansing MX6021. Nếu giữ loa lại thì mua amly nào với tầm kinh phí như trên? Còn nếu bán loa mua MX6021 thì chọn Sound Card nào ạ. Em ít hiểu biết về Audio nhưng rất thích nghe nhạc, nhờ các bác chỉ giúp. Em xin chân thành cảm ơn ạ! CÁC BÁC GIÚP EM VỚI! EM NÓNG RUỘT LẮM RỒI. THANKS!
-nếu bác còn amp ly kok thì chịu khó kiếm usb soundcard 2nd trên vnav cũng hay có bán, con cambridge chẳng hạn, hay mấy con diy chuyên audio cũng được. -nếu phải mua amp thỉ chọn denon, cũng tìm 2nd , con nào vừa túi là được. -Altec Lansing MX6021 thì hổng biết bác ah
Ngon bổ rẻ, bác cứ kiếm em sansui 607 chơi cũng được, E50 em cũng đang chơi, cảm nhận treb ổn, trung tàm tạm, bass nếu bác xài amply đủ mạnh+kê kích hợp lý (nên dùng chân loa) thì cũng tương đối tốt (so với loa bookshelf). Néu không khó tính thì đây là 1 đôi loa ổn so với giá thành, chơi đa dạng các loại nhạc (phản ánh tương đối trung thực nguồn âm). Tóm lại nếu nâng cấp đôi loa nào từ 10 tr trở lên thì hãy nâng cấp, còn không thì cứ để thế chơi tạm bác ạ
CẢM ƠN ĐÃ GIÚP ĐỠ EM! Chân thành cảm ơn bác “meaudio” và bác "suotngayloavoidai". Tuy thông tin hỗ trợ em chưa được nhiều nhưng em rất vui vì đã được các bác chia sẻ. Nếu bác nào nhặt nhạnh thêm được kinh nghiệm với cặp loa này. Chia sẻ cho em chút ít nhé. Một lần nữa cảm ơn 2 bác ạ!
Altec Lansing MX6021 là một dạng loa vi tính 2.1 có tích hợp sẳn ampli trong sub âm thanh rất hay so với các loại khác trong dòng loa này.
Với cặp loa JBL E50 sẳn có bác nên đầu tư thêm 1 ampli chẳng hạn như em Marantz PM84D hoặc Marantz PM88SE là ổn.