Làm sao xác định sò công suất Amply đã bị thay

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by NonXanh, 19/8/07.

  1. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Em đang ngả giá mua con luxman L-530, nhưng không biết thế nào để xác minh "sò" công suất có bị thay hay chưa.

    Bác nào biết giúp giùm em, hoặc cho em xin thông số của mấy con sò này (mấy con số ghi trên thân nó) để em đối chiếu khi xem máy.

    Người bán mở ra cho xem thử thì em thấy có 8 sò công suất, 4 con màu đen + 4 con màu xanh, 4 con màu xanh trị số giống nhau và 4 con màu đen trị số cũng giống nhau, nhưng có vài điểm hơi lạ là : có 1 con 1 chân của nó bị bẻ thành hình SIN trong khi 2 chân còn lại và tất cả các chân của các con khác đều thẳng, em hơi nghi ngờ nhất chỗ này, chất giải nhiệt thì nhìn cũng gọn gàng nhưng là màu trắng chứ không ngả vàng như các bác trên 4rum đã hướng dẫn.

    Con này còn rất mới tất cả ốc vít vẫn còn sáng, giá thĩ họ hét 3.8 tr (em chưa trả) không biết có cao không .

    Các bác giúp gìm em với, em chờ thông tin các bác !
     
    Tags:
  2. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Giúp em với các bác ới ời, Bác Thichduthu đâu rồi !!!
     
  3. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Buồn thật chẳng bác nào giúp em cả, em thì nóng ruột quá !
     
  4. nhuthungfoto

    nhuthungfoto Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    4.735
    Likes Received:
    53
    Từ từ đi Bác, hôm nay chủ nhật mà, các cao thủ đi offine với gia đình hết rồi... :lol:
    Nhưng theo em biết L530 như Bác mô tả mỗi bên có hai con xanh và hai con đen là gin đó Bác, em đả thấy 1 con bị thay sò rồi, tất cả là màu đen...
    Khi Bác mua cứ thoã thuận với người bán, nếu sò lai thì đem trả lại.
    Con này hay đấy, vừa rồi anh QH có bán một con rất mới 3.3tr, chúc Bác sớm mua được amply
     
  5. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Cảm ơn bác nhiều lắm, mua đồ audio cũ gian nan thật bác ơi !
     
  6. nhat_nam80

    nhat_nam80 Advanced Member

    Joined:
    3/5/06
    Messages:
    877
    Likes Received:
    35
    Re: Làm sao xác định sò công suất Amply đã bị t

    Như bác tả là thay sò rồi. Em thấy, dòng vintage bình thường thay sò khác từ tháo máy, cùng thông số, hãng sx thì không ảnh hưởng nhiều đến chất âm đâu bác ạ, nhưng thay sò rồi thì giá phải khác hàng nguyên bản, sau này bán khó :shock:
    Bác ra ngoài hàng sẽ thấy, những con cổ cổ nhập về mỗi con một bệnh họ vửt lăn lóc, không thương tiếc ấy mà. Có những con bị bệnh cửa hàng chọc ngoáy chán, bó tay rồi mới đem cho thợ sửa. Hehehe... trong khi đó anh em ta bê về nâng như trứng, trân trọng. :D :D :D
    Thân!
     
  7. Loving

    Loving Advanced Member

    Joined:
    4/12/05
    Messages:
    1.913
    Likes Received:
    24
    Location:
    Cực Chuối Lạc Bang Giáo
    May ra gặp thợ tử tế thì ở trường hợp hỏng 1 con mà không tìm được sò cùng loại với hàng gin thì họ sẽ thay nguyên cặp (loại khác) bác ạ. Em mới gặp trường hợp này 1 lần, chất âm hơi biến dạng nhưng cảm nghĩ là thế còn tử tế hơn là thay đúng 1 con đấy bằng 1 con khác không cùng chủng loại. Đây chỉ là là trường hợp bản thân tự thấy, không áp dụng cho cả thị trường, chúc bác vui và sớm tìm được cách giải quyết.
     
  8. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Trường hợp của em chắc là bị thay con sò cùng chủng loại rồi (lấy từ 1 em L-530 khác), vì em nhìn trị số và màu sắc y chang nhau, chỉ có 2 điểm nghi ngờ như em đã nói ở trên , nhưng vậy em cũng sáng ra được 1 tí mà không phải đóng học phí .

    Cảm ơn các bác nhiều !
     
  9. danlangven

    danlangven Advanced Member

    Joined:
    26/5/06
    Messages:
    2.086
    Likes Received:
    9
    Location:
    SG-HN
    Bác xem mối hàn có đều và giống nhau không
    Xem nhựa thông có lem nhem không bác
     
  10. Sibachao

    Sibachao Advanced Member

    Joined:
    21/1/07
    Messages:
    688
    Likes Received:
    4
    Location:
    TP.HCM
    Bác cứ nhờ 1 cao thủ nào trong 4Rum mình đi xem hộ là tốt nhất, nếu mua được dẫn bác ấy di làm vài chai là xong chứ gì !!!
     
  11. ndk4479

    ndk4479 Advanced Member

    Joined:
    17/7/07
    Messages:
    218
    Likes Received:
    3
    Bác để ý thêm chỗ khác đi cho chắc! VD chết được công suất chắc cũng tèo một số thứ khác!
     
  12. thanhchi

    thanhchi Advanced Member

    Joined:
    25/8/06
    Messages:
    6.471
    Likes Received:
    73
    Location:
    HCM
    Cái này thường thôi bác ạ. Em thay xong bác nhìn mối hàn chưa chắc nhận ra huống chi là thợ. :) :wink:

    Có lần anh bạn sửa tivi đố em nhận ra mối hàn anh ấy vừa thay trên 1 cái board tivi. Em chịu. :cry:
     
  13. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Rất khó nhìn, vì mạch nó dựng đứng lại hẹp nên góc nhìn rất nhỏ, em không thể nhìn được bác ơi, nhưng nó còn rất đẹp, em đã từng được xem qua 2 con L-530 thì không con nào đẹp = con này, dây nhợ rất gọn gàng, ốc vít và những miếng kim loại bên trong con rất mới

    Còn 1 điều quan trọng nữa em quên: người bán khi thấy em hơi nghi ngờ thì dám tuyên bố bao em 1 ngày đem về xài nếu không hài lòng thì đem đến trả lại 100% tiền mua (không biết có thật không nữa).
     
  14. NonXanh

    NonXanh Advanced Member

    Joined:
    31/7/07
    Messages:
    159
    Likes Received:
    17
    Em cũng sợ như bác, nên cứ kỹ cho chắc ăn !
     
  15. VQ_audio

    VQ_audio Advanced Member

    Joined:
    13/7/06
    Messages:
    9.261
    Likes Received:
    28
    Bác coi kỹ số seri trên các con sò đê - giống nhau theo từng lô (xanh v xanh ; đen v đen) là OK , nhìn lớp mỡ cũng kô chính xác lém vì có những con máy rất ít hoặc chưa xài bao giờ + bảo quản tốt thì nó vẫn ... trắng tinh à :D
     
  16. nhuthungfoto

    nhuthungfoto Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    4.735
    Likes Received:
    53
    NonXanh : Còn 1 điều quan trọng nữa em quên: người bán khi thấy em hơi nghi ngờ thì dám tuyên bố bao em 1 ngày đem về xài nếu không hài lòng thì đem đến trả lại 100% tiền mua (không biết có thật không nữa).

    Khoãng 12g trưa Bác ra lấy amply về ghé qua cafe Dung ( nhớ mang theo tuvit ) thì mọi thắc mắc sẽ được giải toả ( vì o những một cao thủ mà hàng chục cao thủ sẽ xúm lại xem cho Bác :lol: )
     
  17. trantu

    trantu Advanced Member

    Joined:
    12/12/06
    Messages:
    756
    Likes Received:
    41
    Location:
    TP. HCM
    Thông thường với những Amp đã sử dụng vài chục năm như L530 thì mỡ tản nhiệt dưới sò không thể trắng được, thường ngả vàng và sậm lại rồi. khi nhìn vô mép dưới của sò thấy mỡ trắng tinh thì chắc là đã bị thay, mối hàn của sò khi nguyên bản cũng là hàn tay nên xấu đẹp là bình thường.

    Sò của Luxman không khó kiếm vì vậy khi chết sò thì người ta thường thay sò rã máy nên mình vẫn thấy nửa số xanh, nửa số đen (đối với sò luxman) và khi thay thường người ta thay nguyên cặp chứ hiếm khi thay 1 con.

    Có một lần đọc trên 4rum có bác hiểu về kỹ thuật nói là khi thay sò họ thường chỉnh lại bias (cái này ko hiểu mô tê gì) nên dù thay sò xịn từ hàng rã máy thì âm thanh cũng không thể như là nguyên bản được.

    Vậy em nghĩ bác dám chơi thì cứ chơi nhưng giá thì sẽ phải lệch với hàng nguyên bản khá nhiều.
     

Share This Page

Loading...