Từ ngày 12-15/11,tại Gialai sẽ diễn ra Liên hoan Cồng chiêng quốc tế năm 2009. E chộp đại vài tấm....
Các bác muốn lên tham gia lễ hội cồng chiêng có thể đi bằng hai đường. Một là đường hàng không và hai là đường bộ. Mời các bác tham khảo vài tấm hình về Gia Lai. Em đi vào mùa mưa nên chẳng chụp được gì, chẳng có lựa chọn khác nên chụp vội vài tấm trên xe nên mời các bác tham khảo Sân bay Gia Lai
Nếu đi đường bộ thì khá xa, nếu đi từ TPHCM thì phải mất ít nhất 12 tiếng mới tới nơi. Đường bộ cũng tương đối tốt, nguyên đoạn đường dài khoảng 800km mà chỉ có hơn chục đoạn phải sửa chữa hoặc nâng cấp. Đường bộ ít có đèo dốc hơn và độ dốc cũng thoai thoải hơn đường đi Đà Lạt. Trên đường cũng có nhiều cua nhưng không gắt lắm nên chụp hình không đẹp nhưng lưu thông thì khá an toàn
Đường nội đô cũng khá rộng và đẹp, em chỉ chụp được có 1 tấm vì mưa quá chụp qua kính chắn chẳng được.
Gia Lai có một hồ nước rất rộng dùng làm nước sinh hoạt rất gần nội thành. Các bác có đến Gia Lai nên đến đây tham quan. Không thu phí vào cửa nha các bác
Lần đầu tiên em được tham quan nhà máy thủy điện này nên rất háo hức nhưng đến nơi cảm thấy hơi buồn. Nơi đây có bán vé nhưng chỉ cho đi vòng quanh khuôn viên chứ không cho vào bên trong nhà máy như một số anh chị đi trước về kể. Đứng trước cổng vào nhà máy chụp một phát giải sầu. Em nghe nói là nhà máy này được làm bên trong núi đá :twisted:
Bác nói thế thì em biết thế chứ em chịu chẳng hình dung ra được Em thêm vài tấm hình về thủy điện IALY. Đường xuống thung lũng được thiết kế ngay trên thân đập
Em có xơi thử cả hai loại hủ tíu khô bò và hủ tíu gà nhưng không thấy ngon lém chỉ thấy hơi lạ thui dưng mờ thịt bò Gia Lai thì thật là tuyệt vời vì rất mềm và thơm. Em lên Gia Lai thấy bà con nuôi loại bò cỏ thả rông ngoài đường, bọn chúng tự lực cánh sinh nên nên có lẽ thịt thơm ngon là thế. Em được đãi món thịt bò nướng mà còn nhớ cái vị ngon đến tận hôm nay, viết dòng này mà còn thấy thèm :twisted: Sẵn tiện em giới thiệu thêm một nơi ẩm thực cũng nổi tiếng của Gia Lai đó là trà Cung Đình. Em chẳng rõ trà này xuất xứ ở đâu nhưng thấy tên gọi từng loại rất ư là cung đình vì toàn là hoàng hậu, quý phi, .... . Trà này pha trộn nhiều loại thuốc bắc phơi khô bỏ vào trong một cái chén có nắp đậy. Sau khi đổ nước nóng vào tách thì nên để càng lâu nước trà càng ngọt và ngon hơn. Quán trang trí cũng rất ư là cung đình luôn. Hình như em có nghe nói là ở đâu đó tại Sài Gòn cũng có món trà này thì phải. :roll: