Nhờ bắt bệnh pow NAD 2200

Discussion in 'Thiết bị khuếch đại' started by genevebxl0811, 16/7/12.

  1. genevebxl0811

    genevebxl0811 Advanced Member

    Joined:
    14/4/11
    Messages:
    475
    Likes Received:
    52
    Kính báo cáo các bác là em có một em pow NAD 2200, tối qua vẫn ca hát bình thường, sau đó em tắt theo đúng quy trình như mọi ngày (pow -> pre -> CDP), không hiểu sao sáng nay ngủ dậy định nghe một vài bài và nhâm nhi chén cafe trước khi đi làm thì bật ko thấy lên đèn power và tất nhiên là ko có tí âm thanh nào. Em search trên mạng xem có troubleshooting nào giống thế ko mà chưa ra. Có bác nào bắt được bệnh của em nó ko thì cho em vài lời khuyên vàng ngọc với ạ. Em ở nước ngoài nên ko dễ vác em nó đi gặp bác sỹ (hoặc nếu có thì chi phí cũng tương đương mua một em 2nd khác trên ebay). Em cảm ơn các bác nhiều.
     
    Tags:
  2. vinagoh

    vinagoh Advanced Member

    Joined:
    13/8/09
    Messages:
    340
    Likes Received:
    134
    Có khi cũng cần xem lại nguồn điện cấp cho nó đã vào chưa......
     
  3. genevebxl0811

    genevebxl0811 Advanced Member

    Joined:
    14/4/11
    Messages:
    475
    Likes Received:
    52
    Cảm ơn bác audiodio và bác vinagoh đã tư vấn. Hôm nay em loay hoay mở em nó ra, nhưng em nó biết em mà em chả biết gì em nó cả, nhìn cái ngô ra cái khoai, bảng mạch với dây dẫn loằng ngoằng, em thì lại ko có tí tẹo kiến thức gì về DIY hoặc điện tử cả, nhấn thử cái công tắc thấy (có vẻ) vẫn hoạt động trơn tru, kiểm tra nguồn điện (đổi thử mấy ổ cắm khác nhau, cắm thử thiết bị khác thấy vẫn hoạt động) nhưng em nó vẫn nằm im như chưa bao giờ thức dậy :(( Kiểu này chắc em phải cho em nó đắp chiếu rồi ạ :((
     
  4. bwm

    bwm Advanced Member

    Joined:
    16/10/11
    Messages:
    409
    Likes Received:
    4
    Hồi trước em cũng bị trường hợp giống bác...tìm mãi mới biết là dây nguồn bị đứt ngầm. :x
     
  5. genevebxl0811

    genevebxl0811 Advanced Member

    Joined:
    14/4/11
    Messages:
    475
    Likes Received:
    52
    Có cách nào test được ko bác?
     
  6. trunglaminh

    trunglaminh Advanced Member

    Joined:
    22/5/11
    Messages:
    428
    Likes Received:
    7
    - Nếu có đồng hồ vạn năng thì để ở chế độ đo: X10k, X1k đo 2 đầu của phích cắm nguồn, nếu kim đồng hồ lên và đừng lại-> dây nguồn còn tốt (lưu ý o cắm điện trong trường này vì là đo thông mạch nhưng vẫn bật công tăc PWER)
    - Nếu o có đồng hồ tháo nắp máy, cắm phích cắm vào nguồn dùng bút thử điện thử trên từng cọc của đầu ra, nếu 1 trong 2 cọc bút thử báo đỏ có nghĩa là 1 dây còn tốt. Đổi lại chiều phích cắm nguồn thử dây còn lại, nếu cũng báo đỏ-> dây nguồn còn tốt !
    - Kiểm tra luôn cầu trì cũng bằng bút thử điện. Nếu 1 đầu cầu trì bút thử điện đỏ thì đầu kia bút cũng phải đỏ là cầu chì còn tốt, ngược lại nếu bút thử điện chỉ đỏ 1 đầu-> cầu chì hỏng !
     

Share This Page

Loading...