Kính gửi các bác trong diễn đàn! Em chưa có tí kinh nghiệm nào trong việc chọn mua và ghép đồ âm thanh nên đang rất đắn đo, mong các bác giúp đỡ em vụ này với. Hiện nay, em đang có một amp Pioneer SA 7600 or 7800 gì đó em cũng không nhớ chính xác và 01 cặp loa tự đóng (he he, phụ kiện Tàu chính quốc luôn). Em đang có ý định nâng cấp một chút, hôm trước vào Pico thấy có cặp loa Jamo S416, trông hình thức cũng được (khổ cái em mới tập tọe nên hay bị hình thức nó lấn át), giá cả cũng vừa với túi tiền của em nên định rước về nhưng chưa biết ghép có ổn không, chất lượng thế nào. Trước khi quyết định, em muốn nhờ các bác cho em mấy lời khuyên về việc ghép loa với amp của em hiện có liệu có được không? Em hay nghe thể loại nhạc như các ca sĩ Anh Thơ, Lan Anh hát và thích nghe tiếng treble sáng một chút. Nhân tiện, em xin các bác tư vấn luôn hộ em nếu em mua loa second hand thì loại nào hợp với amp của em và mua ở đâu thì có thể yên tâm về chất lượng được ạ (với tầm tiền khoảng 4 triệu thôi). Cảm ơn các bác nhiều, em ngồi đợi tin các bác.
Với tầm giá 4 triệu và thích tiếng treble hơi xoe xóe một chút :mrgreen: thì em nghĩ dòng loa nhỏ (bookshelf) của Nhật là phù hợp với bác. Bác tham khảo thêm bài viết này, có nhiều thông tin bổ ích: Mua loa bookshelf hay dưới 5 triệu đồng
em nghĩ với giọng soprano của anh thơ mà bác lại kiếm loa có treble xoe xóe + amp pioneer SA-7800 -> toàn những thứ chói như thế thì khó nghe lắm đấy.
bác chớ dại mà mua jamo s418. thậm chí ngay cả s606 cũng không nên mua. bác kiếm cặp búc seo hoặc cột thì cặp jbl tầm 4 củ đổ lại thì hay phải biết lại rất dễ ghép. hiện bên hdvietnam shop bác tranbathong có bán cặp jbl hơn 3 củ thôi nhưng chắc chắn sẽ hay hơn s606 gấp nhiều lần chứ không nói đến s416. chúc bác như ý.
Các bác nhiệt tình quá, em cảm ơn các bác nhiều. Bây giờ em sẽ ngồi xem kỹ từng tư vấn của các bác. Có thắc mắc các bác lại giúp em tiếp với nhé.
Vâng, em mới tập tọe mà, đấy là em thích vậy thôi chứ cũng chưa được nghe nhiều để so sánh nên chưa biết.Mong bác chỉ bảo em kỹ hơn được không. Cảm ơn bác nhiều.
Cảm ơn bác, bác cho em xin link được không? Mà amp của em có chơi với loa bác chỉ không ah? Mà em ở Hà Nội, shop tranbathong ở HCM hả bác?