nhờ tư vấn ya dsp a1

Discussion in 'Khuếch đại, giải mã đa kênh' started by vuthanh6, 19/12/11.

  1. vuthanh6

    vuthanh6 Advanced Member

    Joined:
    31/8/07
    Messages:
    803
    Likes Received:
    66
    Xin chia buồn bác vì theo em biết là không cách nào phục hồi lại được hết a5h. Và hình như mấy display càng về sau thì dễ bị chết hay sao!!? Chứ mấy EQ xưa hơn mà có bị đâu chết đâu. Em đang có dàn mini Kenwood cũng có hiện tượng chổ sáng chổ mờ rồi. Cái này là do khi chế đọ standby mà điện áp đốt tim display vẫn không tắt nên tuổi thọ giảm đáng kể.
     
    Tags:
  2. nhuthungfoto

    nhuthungfoto Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    4.735
    Likes Received:
    53
    Nếu bác ở saigon thì em sẽ giới thiệu người đến nhà bác phục hồi trong vòng 15", còn bác ở xa em sẽ post bài chi tiết hơn, chỉ cần khéo tay là làm được
    Đây là một trong hai bệnh thường gặp trên A1, bệnh thứ hai là hết pin bộ nhớ ( nếu thay không kịp sẽ dẫn đến chảy pin làm hư con IC nằm gần đó.) Ngoài ra em nó ít hư hõng lặc vặt và rất bền.
     
  3. nhuthungfoto

    nhuthungfoto Advanced Member

    Joined:
    10/4/06
    Messages:
    4.735
    Likes Received:
    53
    Panel của A1 phía sau được kết nối với bo mạch bằng một dãi mối hàn, dùng lâu ngày, vận chuyển sẽ làm cho các mối hàn này bị long chân. Hiện tượng này sẽ chập chờn ( như bác đã mô tả ) đôi khi lấy tay ấn nhẹ vào sẽ tạm hết.
    Em định làm một bài " Cách khắc phục tình trạng mất panel và thay pin nhớ cho A1 " có minh họa bằng hình ảnh trong nay mai. Trước mắt em chỉ bác làm thế này
    : khéo léo tháo toàn bộ mặt trước của A1, phía sau là một mạch in cho panel hiển thị bác tháo luôn mạch này ra. Quan sát thấy màn hình hiển thị được gắn vào mạch in bằng một dãy chân có hàng chì. Dùng mõ hàn khò nhẹ toàn bộ hàng chân này + với chì mới. Ráp toàn bộ vào như cũ và bật điện lên ... hồi hợp chờ kết quả :)
    Chúc bác thành công
     
  4. nghe&nhin

    nghe&nhin Approved Member

    Joined:
    20/6/08
    Messages:
    41
    Likes Received:
    0
    bác nhuthungphoto cho em số đt với, con A1 của em cũng bị bệnh này.
    Tks bác
     
  5. bambi1

    bambi1 Advanced Member

    Joined:
    16/9/09
    Messages:
    50
    Likes Received:
    1
    bác share thông tin chỗ sửa với để anh em liên hệ nữa thanks bác nhiều
     

Share This Page

Loading...