Em mạn phép mở topic này để anh em cùng bình luận về Sao Mai điểm hẹn , kính mời các bác cùng tham gia . Ấn tượng của em trong buổi đầu là các nữ ca sỹ năm nay đẹp quá các bác ạ !!!!!!!!! Còn ban giám khảo ML thì vụng về thật , chẳng hiểu M .L "tóc ngắn" hay"trán ngắn" luôn hay sao (xin lỗi fan của M.L) mà bình luận: - Chị không biết nói gì - Chị không biết nói gì - Không biết nói gì ......... - Trang phục của em đẹp - Mái tóc của em đẹp - Nhưng chị không thích giọng hát của em. Thật tội nghiệp cho cô ca sĩ mới buổi đầu lên biểu diễn .......
Em thấy BKG quá ít, nhận xét thì ko chuyên sâu chuyên môm. ML thì thích nam hơn nữ hay sao ý. Giữa công chúng mà nói với trình độ đánh giày quá. Đúng là SAO MAI HỔ THẸN.
Nữ giám khảo thì vậy , còn nam giám khảo thì luôn mồm khen tóc tai , quần áo , mặt mũi nữ ca sĩ đẹp , cứ như chưa nhìn thấy gái đẹp bao giờ , không biết họ chấm điểm ở phần gì nữa . Cực củ chuối...
Hì không biết các bác đã xem American Idols chưa nhỉ;-) Tất nhiên ngoài nhận xét về chuyện môn (không nhiều) thì 3 người nhận xét của họ hay nói về hiểu quả đạt được sau khi ca sỹ thể hiện xong bài hát, họ không nói nhiều đến kỹ thuật hát, giọng của anh cao quá, thấp quá, cần thêm chút này chút kia. Và đặc biệt là khi họ đã chê thì họ cũng chê rất tự nhiên chứ chẳng cần giữ ý từ gì cả. Có lẽ các bác khắt khe quá chăng?
Sự thật la vậy mà bác quyda ơi .Em cũng có xem SMDH mà em thấy các vị BGK này hình như chỉ biết chê chứ kg biết người ta hát hay chỗ nào hát dở chỗ nào, có vẻ như là kg được chuyên môn. Em xin lỗi sì pam một tí :lol:
Hội đồng nghệ thuật 2006 Nguyễn Thị Cẩm Tú, sinh viên Nhạc viện Hà Nội, nhỏ tuổi nhất Sao Mai - điểm hẹn, sinh năm 1986, chọn ca khúc Mưa đêm của nhạc sĩ Tuấn Hùng thuộc thể loại jazz kén giọng hát. Cẩm Tú được hội đồng nghệ thuật nhận xét là trang phục rất đẹp (nhạc sĩ Nguyễn Cường), nên chú ý sắc thái, hát to, nhỏ làm bài hát hấp dẫn hơn (ca sĩ Mỹ Linh), nên biết làm chủ sân khấu hơn nữa để có đất diễn cho trang phục đẹp (nhạc sĩ Huy Tuấn) - Ban tổ chức cuộc thi Sao Mai - điểm hẹn 2006 đã chọn một hội đồng nghệ thuật (HĐNT) hoàn toàn khác với HĐNT của Sao Mai - điểm hẹn hai năm trước (từng gây nên nhiều cú sốc). Vì vậy khán giả truyền hình cũng đã ít nhiều tò mò về HĐNT năm nay với nhạc sĩ Nguyễn Cường, Huy Tuấn và ca sĩ Mỹ Linh. Ba vị trong HĐNT đã “chào sân” hôm 24-6. Nhạc sĩ Nguyễn Cường thường đưa ra những đánh giá chung chung như "giọng hát sắc, giọng hát nét, giọng hát dày, giọng hát đẹp...". Trong khi đó, nhạc sĩ Huy Tuấn thì lại "quyết liệt" hơn như "lựa chọn bài hát chưa khôn ngoan", "cá tính làm nên sự nổi bật" (phần nhận xét cho Hà Anh Tuấn), "bạn toát lên sự mạnh mẽ, diễn rất tự nhiên như thể sân khấu là nhà"... Tuy nhiên, người làm cho khán giả bất ngờ bởi sự dí dỏm lại là ca sĩ Mỹ Linh. Chị sẵn sàng "hú hú" khi thấy thích phần thể hiện của TS Phạm Anh Khoa, ví thí sinh Trần Phương Linh như người cá, hay gọi thí sinh Nguyễn Thị Minh Thư là "người đẹp ơi!". Vì vậy sau mỗi phần đánh giá, nhận xét của Mỹ Linh, khán giả thường vỗ tay và cười to. Những lời khen về hình thể như "bộ đồ rất đẹp, trông đẹp trai, trang phục và tóc đẹp, cười đẹp, trông quyến rũ, trông nam tính, rất xinh, em đẹp quá em ạ..." xuất hiện hơi "dày" trong đêm chung kết đầu tiên. Q.N. (Tuổi trẻ online)
:mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: :mrgreen: kakakakaka vậy là đ1ng quá rồi phải không các bác Các bác cho em xin lổi em nói chuyện sì pam quá :lol: :lol:
SMĐH 2006: Chấm ca sỹ hay… chấm người mẫu? Ngoài thành công ban đầu, khán giả xem Sao mai điểm hẹn vẫn cảm thấy có gì hơi lợn cợn khi Hội đồng nghệ thuật toàn nhận xét: “Em ăn mặc xinh lắm”; “Em rất đẹp trai”, “Em cười có duyên”... Đêm diễn đầu tiên của Sao Mai điểm hẹn. 12 ca sỹ bước vào vòng thi đầu tiên đã được chuẩn bị khá kỹ lưỡng về mọi mặt. Ngồi trong Hội đồng nghệ thuật là những người có tên tuổi. Tuy nhiên, ngoài thành công ban đầu, khán giả xem Sao Mai điểm hẹn vẫn cảm thấy có gì hơi lợn cợn. Cuộc thi này nhằm tìm ra những ca sỹ nổi bật có thể tiếp nối vai trò các bậc đàn anh đàn chị đi trước. Chính vì thế, tiêu chí ban đầu phải là... giọng hát và những vấn đề liên quan đến âm nhạc như cách chọn bài, phong cách trình diễn, xử lý kỹ thuật... Những thứ khác như trang phục, đầu tóc… chỉ là vấn đề thứ yếu. Hơn nữa, tại Sao Mai điểm hẹn, đã có những chuyên gia về thời trang, về trang điểm tư vấn, giúp đỡ thí sinh để cho họ có thể bước ra sân khấu trong những bộ trang phục và diện mạo phù hợp, hoàn hảo nhất. Thế nhưng trong đêm diễn đầu tiên này, ngoài những lời phê bình khá xác đáng về âm nhạc, có rất nhiều những lời nhận xét khá là… lạ lùng. Nào là “Em ăn mặc xinh lắm”; “Em rất đẹp trai”, “Em cười có duyên”; “Tóc em rất hợp mốt”… Hội đồng nghệ thuật toàn nhạc sỹ ca sỹ, nhận xét như vậy phải chăng đem “sở đoản” ra đấu? Kiểu nhận xét trên dễ khiến nhiều người lầm tưởng đây là cuộc thi trình diễn người mẫu chứ không phải thi hát. Theo Tienphong
Các bác thấy sao về buổi biểu diễn lần 2 này , em cảm thấy thiếu chất "POP" quá ... mỗi bài nghe 1 đoạn đã thấy chán.
Dở một phần em nghĩ là cũng do thính phòng rộng quá, nghe giọng hát của ca sỹ nó cứ oang oang kiểu gì đó, nghe như thiếu lực, ban giám khảo thì chẳng có gì mà bình luận, ai đời suốt ngày váy đẹp với tóc đẹp, ko hiểu thi hát hay thi tuyển diễn viên. ML thì áp đặt theo kiểu " chị đã nói với em từ lần trước rôi" .
Lần 2 này em xem thấy... hay quá!!! Thật là tuyệt vời!!! Các nữ Ca sĩ hát rất ... dài, thon, trắng và ... ngon quá! Hai em mặc Jupe đỏ và jupe trắng hát hay nhất. Giá như em được trong nhóm fan hâm mộ ở ngay dưới sân khấu để chụp ảnh "giọng hát" các em ấy cho các bác xem xem hát ... màu gì. he he he Mà quay hậu trường sau cánh gà các em mặc váy ngắn, hở cổ ngồi la liệt vắt chân sao giống ... quá. Ngồi xem ko dám nhìn lâu, bxã lườm mấy lần. hic hic.
Theo quan điểm của riêng em thì SMĐH vẫn phảng phất mùi hương CÚNG CỤ, lý do là nó được tổ chức bởi Đài truyền hình VN. Và đương nhiên, thành phần ban giám khảo cũng thế, AI được và AI phải ngồi vào ghế giám khảo mới là vấn đề, từ đó mới nảy sinh nhiều rắc rối Kính
Nhất là Ban cấm khẩu (giám khảo) cũng cảm nhận âm nhạc một cách ô hố a há nghe hay phết các bác nhỉ ? Hú hú !!!
Hội đồng giám khảo, đại diện cho công chúng nhưng phát ngôn và nhận xét thật thiếu ...đẳng cấp (ML) nói năng như chị ấy thì không thể đại diện cho ban tổ chức được, vậy mà không hiểu BTC lại chọn những người thiếu chuyên nghiệp như ML...???Tôi thiết nghĩ SMĐH năm nay chất lượng chuyên môn kém hơn nhiều so với năm ngoái ( hát phô, đuối, hụt hơi, ngắt câu lung tung...) và đặc biệt chất lượng của HĐGK thì không thể nói hơn được. làm việc thiếu chuyên môn, nhận xét đại khái, đôi khi nặn ra để nói cho có. 1 HĐGK vậy thì mong chi có đc thí sinh chất lượng??? XEM LẠI
Ấy ấy các bác thông cảm cho, nhà đài còn nghèo, nhiều khi BIẾT và MUỐN nhưng lực bất tòng tâm các bác ạ. Em được biết nhiều khi thành viên BGK hoàn toàn là do nhà tài trợ CHỈ ĐỊNH đó. Rất nhiều chương trình MC cũng ra gì đâu nhưng nhà tài trợ chỉ định, nhà đài phải nhậm bồ hòn làm ngọt thôi. Còn ML ư, chị này phát biểu trước nay chưa bao giờ nghe được cả. ( Mà chị đã cắt "tóc ngắn" rồi mà vẫn không cải thiện được gì cả)
Ngày trước em Học ĐHBK Hà nội lần đầu tiên chị ML lên sân khấu cùng anh Bằng Kiều tại hội trường BK, hát hò xong nói vài câu làm mếch lòng SV và Sv la ó, phản đối cách nói kiều ...tóc ngắn của chị. Gần 10 năm qua đi cái đẩu của chị ấy ...tóc vẫn ngắn ?????????