Theo các bác thì bây giờ ăn gì là lành? Với audio thay sợi dây các bác còn cảm nhận đc thì cớ gì sợi bánh phóc môn, thịt lợn giả bò lại ko phân biệt đc để mà tránh ra để cuối cùng thưởng thức phở phải là cái thú tao nhã như thú chơi audio vậy!
Thời buổi này người ta sẵn sàng đầu độc mọi người chỉ vì lợi nhuận, đạo đức đang xuống rất thấp. Vừa rồi cá chết ở Hà tĩnh mọi người đều biết ăn cá đó vài rất nguy hiểm tính mạng vậy mà cũng có người thu mua đông lạnh chở đi bán, thật kinh khủng. Mọi người hay nói tàu khựa gian ác nhưng xem ra người Việt nam cũng gian ác ko kém. Phải xem lại mình thôi.
Cùng ăn những thứ như nhau, người lạc quan sống lâu hơn những người bi quan. Cùng bị những bệnh nan y như nhau, người lạc quan sống lâu hơn những người bi quan. Lạc quan là vũ khí phòng vệ cuối cùng!
Em thích câu này của bác rồi. Cá nhân em thì ăn Phở bây giờ chỉ cần sạch và chỗ ngồi rộng là đủ, cái cảnh tay cầm tiền, tay cầm bát ngồi ăn mà đầu đập vào tường hoặc ngồi gốc cây húp Phở thì em chịu.
Mấy hàng phở phố cổ thì các bác biết rồi. Em giới thiệu các bác 1 hàng phở cực ngon ở Khâm Thiên là phở Vinh Hâm nhà ở 292 Khâm Thiên chỉ bán buổi sáng đến 9 rưỡi Hàng phở này bà bán hàng trông lôi thôi nhưng ăn thì cực ngon. Miếng sốt vang to đùng, ăn thơm nức như mùi thịt bò hộp hầm, nước phở vừa nguyên chất vừa đậm mặn, " No Sugar" Dân Khâm Thiên ko ai ăn phở Chất nữa đâu ạ. Vừa chán vừa đắt vừa điêu.
Không thấy bác nào nói về Phở ở Sài gòn ạ. Phở Sài gòn em hay ăn là Phở Dậu - Nam Kỳ Khởi Nghĩa, và một quán phở Bắc - trên đường Nguyễn Cư Trinh, Q1
Phở Chất thì em ăn lần cuối là khoảng 2 năm trc. Mình thì hay đi ăn phở với gấu nhà, nhìn miếng thịt là biết bò hay lơn, ăn vào biết bò tăng trọng hay bò ăn cỏ..
Em cũng như bác, hay ăn phở Dậu NKKN, nước rất thanh, quán lâu năm rồi... Ngoài ra Sài Gòn có vài quán phở em cũng hay ăn là Phú Vương Lê Văn Sỹ, TB. Nam Hương Nguyễn Trọng Tuyển, TB. Quán mà ai ai cũng biết là Hòa Pasteur, Tàu Bay Lý Thái Tổ, Quyền PN. Là những quán rất lâu đời gắn liền với tuổi thơ của em và của cả cha mẹ em. Nay ít nhiều hương vị có thay đổi nhưng mỗi khi ghé quán nó không chỉ còn là phở mà nó còn là cả một miền kí ức xa xưa... Nhắc lại lòng vẫn còn chút gì đó bồi hồi...
Phở Sài gon thì ăn ở đâu cũng giống nhau,Ở paster thì khác chút có máy lạnh thôi.Sự khác biệt không nhiều Ở Hà nội " chuối " nhất là phở Cồ.Một thứ phở ăn cốt cho no bụng,dùng xong không để lại ấn tượng gì hết .Tiếc răng nó lại mọc ở HN như nấm mùa mưa. Phở HN ngon là do nước xương ninh .Nhưng ngày nay để hạ giá thành người ta giảm xương hoặc bỏ qua ninh xương đi.Chỉ còn 1 số hàng phở ít ỏi còn giữ được cách làm của ngày xưa. .
Đúng dồi. Cỡ mươi mười lăm năm trước, nhưng buổi sáng mùa đông giá rét, đến cách hàng phở 50 m đã thấy mùi phở thơm quyến rũ, nông nàn như góa phụ tuổi 40. Dạo này cái nồng nàn quyến rũ đó cũng thêm tuổi như góa phụ ngoài 50 mất dồi. Nước phỏ dạo này cảm giác lờ lợ chứ không như trước.
Phở thì có nhiều vị , ngon hay dỡ tuỳ vào khẩu vị của từng cá nhân, nhưng nói đến phở thì đặc biệt phải là phở bò tái như tái nạm, tái xương, tái gàu..... thiếu tái là thấy thiếu thiếu vj phở đặc trưng rồi.
Ý bác đấy là thịt thì tái, còn mấy thứ khác thì vẫn ninh nhừ. Trong nam hay gọi tái nạm, thì có nghĩa là thịt tái với nạm chứ không phải nạm mà chưa chín đâu bác Phở Hà nội thì em ăn không hợp, ăn vài quán phở gia truyền gì gì đó rất nổi tiếng thì chỉ ấn tượng là mùi thuốc bắc và nhiều bột ngọt, mà 2 thứ đó thì em chịu, không hợp. Có đợt đi Long Biên, ăn phở ở nhà hàng của khánh sạn Garco Dragon thì lại thấy rất ngon. Em cảm giác rất hợp vị, rất tinh tế, khác hẳn phở trong miền Nam, miền Trung. Anh đầu bếp ở đó tay nghề rất tốt.
Phở bò gia truyền ở Hà Nội giờ mất gốc hết rồi ạ. Bây giờ nhiều khi những hàng nho nhở không tên mà chủ quán nấu chuẩn có khi còn hơn mấy hàng "gia truyền".
Phở Hà nội thì em ăn không hợp, ăn vài quán phở gia truyền gì gì đó rất nổi tiếng thì chỉ ấn tượng là mùi thuốc bắc và nhiều bột ngọt, mà 2 thứ đó thì em chịu, không hợp. Có đợt đi Long Biên, ăn phở ở nhà hàng của khánh sạn Garco Dragon thì lại thấy rất ngon. Em cảm giác rất hợp vị, rất tinh tế, khác hẳn phở trong miền Nam, miền Trung. Anh đầu bếp ở đó tay nghề rất tốt.[/quote] Do khẩu vị của từng vùng miền thôi chứ phở Hà Nội mà bác còn chê thì..., tất nhiên theo thời gian những quán nổi tiếng hương vị cũng mai một đi ít nhiều nhưng những đặc trưng của phở HN thì ko nơi nào có được ( từ nước dùng, miếng chín gầu thơm giòn đến vẻ cổ kính với cái bàn, cái ghế cũ kỹ cũng làm nên cái riêng của phở HN. Riêng phở Hà Nội mà bác vào K/s thưởng thức lại khen ngon thì e cũng chịu.
Chán cơm tất sẽ thèm phở. Giờ ăn phở em toàn ăn cái, bỏ nước vì cái bụng thấy không yên tâm với thứ nước dùng hiện thời. Em làm hẳn 2 lạng Sá Sùng khô cho vào nấu thử 1 tô nước mà nó không ngon, ngọt như nước phở bình dân :shock: Hờ hờ em nhớ có câu: Sáng chở "cơm"đi ăn "phở", trưa chở "phở" đi ăn "cơm", tối "cơm" về nhà "cơm" "phở" về nhà "phở". Còn chán cơm mà không thèm phở thì chắc là: Chán cơm, thèm đất, thích nghe kèn .