Em là thành viên mới xin kính chào các bác, anh em trên diễn đàn, mong anh em chỉ bảo cho em theo con đường Audio với. Hiện em đang muốn tìm một cái đài có đĩa hàng bãi của Nhật loại cao cấp để nghe đêm, bác nào biết chỉ giúp em chơi loại nào, của hãng nào giúp em với ạ. Em rất thích chơi dàn, nhưng em chưa có hiểu biết, kinh nghiệm nên em đang đọc các mục trao đổi sau đó em mới quyết định chơi gì. Cảm ơn các bác, chúc các bác vui vẻ!
Bác ra chợ Nhật tảo, mấy tiệm ở cửa sau, đối diện tháp nước bị đập bỏ ấy, tìm mua dàn Mini cũ của Nhật nhiều lắm, hiệu Denon hoặc Sony là ngon rồi, đừng mua Kenwood hay Aiwa tầm 2T là ngon , nhớ kiểm tra mắt đọc xem dò bài có nhanh không ?
Ý kiến của bác Via rất đáng xem xét !! Ngoài ra bạn cũng có thể tính đến việc mua 1 chiếc cassete nội địa cũ của Nhật với cấu hình trên với tầm giá 5-600 ... ngàn !! Cũng rất hay !!
cảm ơn các bác. Sony, Toshiba, Casio... loại nào tốt hơn ạ. Ah, em thấy có chiếc có cặp loa 16cm có phễu ở giữa, sau này đóng thùng như các thành viên khác được không ạ, đài này em thấy tiếng rấm ấm, nghe giống dàn lắm.
Nếu trong 3 tên trên thì chọn Sony (tuy nhiên nếu Toshiba gấu thì cũng cần xem xét). Loa 16cm có phễu nếu có thêm thông tin thì tốt hơn.
Oh í bác là mua đài thôi, em lại thấy bác ghi " cao cấp" nên xúi bác mua dàn Mini, máy Toshiba tiếng rất tốt, tuy nhiên do nằm lâu ở bãi rác nên mạch điện hay bị trục trặc bác đừng mua, Casio thì bác chỉ nên mua đồng hồ thôi. Máy nhỏ có JVC và Sharp cũng được.
Cảm ơn bác QuajGiaf, cặp có phễu là Sony em không nhớ model, máy hình bầu dục, hai cabin loa được cách ly với nhau bằng vách ngăn, tháo máy ra thì thấy toàn là tụ Enla màu xanh lá cây, màu nâu nguồn đời mới thấy ghi R-core ... có đồng hồ điện tử báo giờ to, tắt máy mà vẫn sáng rất đẹp, máy thiết kế gắn tường, sản xuất tại Malaysia giá 950 nghìn mua được không ạ. Em thấy máy sử dụng hoàn toàn nút bấm nên hơi ngại vì sợ vài ngày nó nhảy loạn các tính năng, với lại không có điều khiển kèm theo cảm ơn bác
Bác ơi: theo em bác cứ mua 1 cái đầu CD player đường hoàng (như Philips CD 950 / 960 chẳng hạn), tiếp đó bác tìm 1 bộ loa dùng cho PC cũng tử tế loại 2.1 (vd: Altec Lansing), sau này nếu có nâng cấp mua thêm Ampli và Spks thì cũng không phải lăn tăn, vì bộ loa vi tính vẫn tiếp tục dùng được cho PC để nghe nhạc cũng ổn, thân.
Trong kho nhà em còn 1 bộ dàn Mini JBL trông cũng hay hay , hàng sx cho thị trường bắc Mỹ điện 120v . mâm 3 CD , đủ các cổng kết nối kể cả Optical . Mai em loi ra xem sao roi post len cho bac xem .