Em thực sự đã hết sức lực và tiền bạc . Em không bik phải tìm ở đâu cho đc 1 cái ampli để trị cặp loa này . Ai đã từng xài qua xin cho em 1 câu trả lời . Cầu khẩn các anh em vnav giúp đỡ em , em đã đề đơn hỏi rất nhìu lân nhưng không ai trả lời . Hiện nay thực sự em không bik phải lam gì với cặp loa bất trị này nữa . Em đã từng thử phối ghép như tế này : 1 . Ampli Sansui 777 L extra : Trebe , mid cực kì ấn tượng . Bass : 0 đ , không thể đánh đc 2. Ampli fisher 800C : thua hoàn toàn , cú này cay nhất . 3. Ampli Sansui au- anpha 607 : trebe ,mid tụt hẳn . Điều đáng mừng là Bass ra đc 5 đ 4. Ampli sansui 607 DR : thua Em mong ai đã từng trị đc cặp này thì hãy giúp đỡ em . Đây là thông số của cặp loa : http://translate.google.com.vn/translat ... start%3D10 Những chỉ số thực sự đã quyến rũ đc em . Nhưng tiếc thay ... lại Bất Trị
Tại em không đọc kỹ Vậy bác thử kiếm cái Amp cỏ của Onkyo ghép thử xem: Onkyo A-755 mkII/70 hoặc Onkyo A-755 mkII/100. Hình như shop này đang có: http://www.vnav.vn/forum/viewtopic.php? ... 2&start=75 Chúc bác trị được em nó.
Theo tôi đầu tiên bác nên kiểm tra cặp loa trước, coi các củ loa có bị gì không ( cạ côn ...) bông, mút ... có nhiều quá hay mất trật tự làm bít và hút hết âm thanh của loa. Sau cùng mới kiểm tra lại phân tần. Với cặp loa 99db thì dễ đánh thôi, amp dùng cho nó chỉ có hay nhiều ít thôi chứ như bác mô tả thì hơi lạ! Tôi cũng có 1 cặp loa Kef 104.2 ban đầu cũng hổng có tiếng bass ( khá yếu) mid, tweeter rất hay ( nhưng hơi sáng)kiểm tra thấy bị bụi làm cạ côn, sau khi làm lại và bỏ bới mút ra thì trở nên tuyệt vời, bass mềm mại có lực và sâu, mid tweeter dịu lại dầy, ngọt ngào hơn. Thân
Em đảm bảo là tình trang loa vẫn ok . Vì em có tới 2 cặp lận , cặp nào thử cũng bị hết các anh ơi . Em vẫn chưa thử với mấy ampli đời cổ như sansui au-777 sò sắt . Nghe papa nói dùng mấy ampli này mới trị đc . Chắc chắn tình trạng loa là rất ok
Sự phối ghép có nhiều cách lắm Bác ạ. Mục tiêu là tạo ra được một hệ thống âm thanh hay và vừa ý. Nếu trả giá cho đổi amply quá nhiều thì nên chuyển sang tìm một cặp loa khác phù hợp với những amply mình đã trải nghiệm. Bác có tin tưởng được là sau khi tìm được amply trị được ONKYO thì bác sẽ hài lòng với âm thanh của nó. Mình cũng trải qua giai đoạn tìm amply cho loa, nhưng sau 1 lần tìm amply mà không phù hợp, mình chuyển sang tìm loa cho cái amply mình có. Vài lời chia sẻ kinh nghiệm. Chúc Bác tìm được hướng đi đúng.
em hiểu ý anh rùi . Nhưng nhà em ampli thì nhìu lắm rùi . Cặp này thật sự nếu ghép thành công thì sẽ rất hay và rất quyến rũ . Em quyết chí phải ghép thành công thì mới ok . Tại em kết cái trebe và mid của nó lắm , nghe rất sáng , chỉ cần thêm 1 tí bass nữa là ok
Em là sinh viên . Có bác nào giới thiệu cho em cái ampli tube nào theo tiêu chí ngon-bổ-rẻ nhỉ . Giá tầm 5tr . Hàng Diy chất lượng cao càng tốt . NGhe nói cái ampli của winner sumo 2007 cũng good lắm nhưng em không bik kết cấu của nó vì em không đi dự bữa hôm đó . Có anh trai nào thấy con ampli nào good thì giới thiệu em với . Xin cảm ơn .
bác ở sg thì ghé bác Trung audio, họ hàng nhà luxman "cỏ" có lẽ hợp với loa bác, em chỉ ghép loa Onkyo dòng D102 với Sansui 207 II nghe cũng hay, có lẽ phải tìm amp cùng tuổi thì cặp loa này mới hợp được! Luxman L309 theo ý em là đủ sức để hát với em Onkyo này ! thân .
mình cũng đang tính mua cặp nầy, mình đang dùng pioneer sa 9800 ko biết có hợp ko mong các bác chỉ dùm
Địa chỉ của bác ở đâu? nếu ở HN thì qua nhà tôi nhé, nếu bác chỉ dùng Ampli sansui 707 trở xuống thì không có bass là đúng rồi. Bác dùng thử con Sansui au-8500 hoặc au-9500 xem, đảm bảo tiếng bass tức ngực luôn.
Bác phải để ý là nó đo độ nhạy ở khoảng cách 50 cm đó. Em nghe đồn đổi ra (tiêu chuẩn đo ở 1 mét) ~ 89db thôi. Nếu bác thấy DENON 880D được 70% thì tiếp lên đời cao hơn thử xem, Em đoán bác thích nghe nhạc mạnh (dance, POP, rock ...) đúng ko nhỉ. Chứ con onkyo E_503a của em ghép với DENON 1000G nghe đc khoảng 30 phút là chán à. Bác thử theo 1 bác ở trên tư vấn xem (tìm con SS 8500 hay 9500 đó)
Em cũng có 1 cặp, chơi với Ampli Onkyo A755nII/100 đánh cực hay, treble lung linh, bass sâu như loa Mỹ, hàng đồng bộ cực hợp.
Pioneer A 2030 thì sao? " nhỏ mà có võ" loa Nhật cũ nào nó cũng chơi tất,giá lại rẻ nũa bass rất mạnh chuyên kéo loa khó tính,bác tìm xem,papa của bác nói đúng đó, ka ka :lol:
Nếu không phải thì xin lỗi bác chủ nhé , hình như bác chủ chuyên bán đồ âm thanh bên 5 giây vn mà phải hỏi về âm thanh là sao ạ ? :roll:
Túm lại bác chủ thớt đã tìm được ampli nào trị được em này chưa? cho anh em tham khao với, nếu hợp với ampli Ampli Onkyo A755nII/100 như bác chiêunam nói, thì em cũng gom thóc làm một đôi, nếu bác chủ thớt cảm thấy chán em nó thì bán rẻ lại cho em đi !
Ghép với âm ly Cổ Sansui Au 777 D xuất âm tụ bác nhé, đánh phê lòi . Ra hết tất cả những cái hay của Onkyo E - 63 A MK II luôn . Bass sâu tròn, Trung ấm ngờn ngợn, Trelb lengkeng. Chúc bác vui