Em đang sử dụng PC làm nguồn phát , máy chạy card creative SB0570 cho ra tính hiệu analog vào amply TA78 và ra loa APM078 của bộ dàn Sony FH-7MKII . Em nghe cảm thấy không vừa ý lắm , Xin các cao thủ chỉ dẫn em để nghe được hay hơn . Thanks
Bạn cũng nên nói là bạn hay nghe thể loại nhạc gì, rồi hiện tại bạn cảm thấy không vừa ý là không vừa ý với cái gì nữa. Rồi bạn có chịu bỏ thêm tiền để nâng cấp không? Nếu có thì bỏ ra bao nhiêu?.... Chứ nói vậy thì chẳng ai trả lời được cả.
Trước đây minh cũng nghe như vậy. Sau rồi quyết định burn ra đĩa rồi nghe bằng CDP. Bác chủ thử thế xem.
Nếu bác chủ trong Sài Gòn, lên hệ mình, mình có thể Demo cho bác bộ nghe của mình để bác có thể so sánh CD transport và Konnekt Sound Interface (gắn cổng firewire). Thân ái !
pc được cái ưu thế là lưu được nhiều thôi chứ so với cdp thì tiếng ko bằng, trừ khi dùng card quá khủng
Bạn chanhngoc tìm một cái cd player cắm vô FH-7 nghe thử xem thế nào? Em có nghe các chuyên gia nói là card sound dưới 800$ khó qua được cd player 300$
Có một giải pháp để nghe lossless ở PC ngang ngửa với cdp là dùng DAC rời, lấy tín hiệu ra số của soundcard onboard, nghe tưng bừng luôn các bác ạ. Lúc này, chất lượng âm thanh phụ thuộc vào chất lượng file lossless.
Chào bác, theo em bác nên mua một cdp và ghi nhạc từ máy tính ra đĩa và nghe bằng cdp này, âm thanh sẽ hay hơn. Các sound card tầm phổ thông thường được thiết kế để chơi game và xem phim, không thích hợp để nghe nhạc đâu bác.
Em thấy các bác ý nói đúng rồi đấy, nếu rẻ tiền thì bác mua CDP mà chơi, nhiều tiền thì mua DAC rời, mấy con card sound creative nghe tiếng giả tạo lắm, chỉ hợp cho loa vi tính thôi. mà đôi loa của bác có vẻ ko ok cho lắm
Không ai lên tiếng vì chủ đề không hay! Bác muốn tìm hiểu về cách sử dụng PC làm nguồn phát thì đã có 52 trang bàn về "Dùng máy tính làm nguồn phát"; và 28 trang "Chia sẻ cấu hình chơi nhạc từ máy tính" rồi. Bác thử tìm hiểu xem.