Tư vấn mua hàng trên ebay

Discussion in 'Dành cho thành viên mới' started by phamngocbo, 19/8/15.

  1. phamngocbo

    phamngocbo Approved Member

    Joined:
    28/4/15
    Messages:
    14
    Likes Received:
    0
    Location:
    Tiên lãng hải phòng
    Mình thấy trên ebay có rất nhiều sản phẩm muốn mua xong thấy không được an toàn lắm . Có a/e nào đã mua rồi có k/n xin chỉ giáo . Cảm ơn nhiều
     
    Tags:
  2. lenamvl

    lenamvl Advanced Member

    Joined:
    5/3/14
    Messages:
    4.973
    Likes Received:
    1.898
    .

    Chào .
    Mình là khách của Ebay đã 3 năm nay nên chia sẻ với bạn vài điều .
    - Phải xem kỹ sản phẩm và đặc biệt là người bán nếu không muốn ăn quả đắng
    - Có một vài công ty có trang web đàng hoàng , có địa chỉ rõ ràng thì có thể tin cậy
     
  3. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Bác muốn chỉ giáo điều gì? Mình mua đồ audio từ đó tới giờ chưa bao giờ bị sai cả.
    Tất nhiên là mình chỉ chọn mua từ những người bán có đánh giá tốt 99% trờ lên thôi.
    thỉnh thoảng có món hay giá cực rẻ thì người bán mới mình cũng liều mua, cũng may là hàng vẫn đến nơi an toàn....
     
  4. kietpro

    kietpro Advanced Member

    Joined:
    8/4/15
    Messages:
    252
    Likes Received:
    188
    Em thì thấy dĩ nhiên có rủi ro nhưng chỉ là..hên xui thôi. Xin kể ra một trường họp em từng giao dịch để bác tham khảo:
    Số là em có mua 1 ampli đèn trên Ebay và chuyển tiền thanh toán xong thì hai hôm sau nhận đc mail của seller rằng trong quá trình đóng gói để chuyển hàng cho em thì đã bị bể mất 01 tube. Vì vậy có 2 cách:
    -Seller hoàn lại tiền bóng đã bị bể theo giá thỏa thuận.
    -Seller sẽ mua bóng khác có chất lượng tương đương(cùng hiệu) để ghép vào.
    Em chọn cách seller tự mua bóng khác ghép vào.
    Kết quả khi nhận đc thì có 02 cái bóng gói riêng kèm theo để em..tự xử :lol: :lol: .
    Bác nhận xét thế nào thì..tùy bác! :)
     
  5. phamngocbo

    phamngocbo Approved Member

    Joined:
    28/4/15
    Messages:
    14
    Likes Received:
    0
    Location:
    Tiên lãng hải phòng
    Thu cam on

    Rất cảm ơn a/e đã có lời tư vấn mua hàng. Mình muốn mua đôi loa jbl 65 jubai xong hình ảnh của loa không được rõ lắm mà người bán chụp có 02 hình lên không biết chất lượng thực của loa . Muốn liên hệ với ng bán thì làm thế nào xin hỏi a/e . Cảm ơn nhiều
     
  6. kietpro

    kietpro Advanced Member

    Joined:
    8/4/15
    Messages:
    252
    Likes Received:
    188
    Re: Thu cam on

    Hehehehe..dễ mà bác! Bắn cái mail sang cho nó bảo rằng bác cần hình ảnh chi tiết hơn thì người bán nhiệt tình sẽ gửi lại mail cho bác. Còn khg thì..quên đi cũng đc. :)
     
  7. sondh63

    sondh63 Advanced Member

    Joined:
    28/4/13
    Messages:
    99
    Likes Received:
    6
    Ebay là một cái chợ theo đúng nghĩa đen. Đã là chợ thì hạng người nào cũng có. Kinh nghiệm của mình là trước khi quyết định mua bạn nên lướt qua những món hàng mà họ vừa bán (xem trong feedback ấy), nếu thấy toàn món giá trị <1 Obama thì quên người bán này đi. Bước tiếp theo là email hỏi người bán những câu kiểu như: mày có đảm báo nó chạy bình thường không? Mày đã test nó chưa? Nếu câu trả lời là tao không có điều kiện/thời gian/thiết bị để test thì có nghĩa thiết bị này 99% là có vấn đề rôi. Và tất nhiên điều này mọi người định mua hàng Ebay cũng đã biết: chỉ mua của người bán có tỷ lệ feedback positive từ 99.8 trở lên thôi, đặc biệt soi kỹ trường hợp mà người bán bị negative.
     
  8. phamngocbo

    phamngocbo Approved Member

    Joined:
    28/4/15
    Messages:
    14
    Likes Received:
    0
    Location:
    Tiên lãng hải phòng
    trả lời và cảm ơn

    quả là đi một quãng đàng học một sàng khôn mới được vài lời chỉ dẫn của a/e mà tôi đã khôn ra nhiều .xin cảm ơn mọi người đã có đôi điều chỉ dẫn khi nào bí lại hỏi a/e các bác nhé .chào thân mến
     
  9. Đôngaudio

    Đôngaudio Approved Member

    Joined:
    26/4/15
    Messages:
    39
    Likes Received:
    0
    Bác nên đọc mô tả sản phẩm kỹ. vận chuyển, phản hồi xấu không nên mua của người có 97% feedback. Nói chung phải cân đối giá cả. có khi mua ở VN mình giá còn tốt hơn mà mắt thấy tay sờ nữa. chúc bác mua được món hời.
     

Share This Page

Loading...