TV LCD hợp lý

Discussion in 'Màn hình/Máy chiếu' started by tai_trau, 26/10/06.

  1. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Các bác ơi em xin phép mở topic này. Em để ý thấy hiện nay rất nhiều anh em chúng ta mong muốn thay chiếc TV CRT to đùng trong phòng khách = 1 chiếc TV mỏng manh hơn. Vậy nếu bác nào biết hoặc trải nghiệm qua loại TV mỏng nào giá cả và chất lượng hợp lý thì giới thiệu cho anh em biết (mọi nhãn hiệu, kích thước, giá cả đều bổ ích). Nếu không phù hợp thì Mod xóa topic giùm em nhé.
     
    Tags:
  2. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    Tầm tiền dưới 30 tr có con 37" LCD 37LC2 hàng LG bán tại Hải Xuyên & Hải Tàu Hai Bà Trưng chỉ có 29 tr. Hàng LCD của LG dùng pannel của LG.Philips Display nên chất lắm giá lại rẻ hơn của Philips nhiều
     
  3. ThaoNguyen

    ThaoNguyen Advanced Member

    Joined:
    13/5/06
    Messages:
    81
    Likes Received:
    0
    Location:
    Ha Noi
    Cho em hỏi LCD của SAMSUNG thể nào? có dùng được ko các bác, em thấy có loại chỉ có 23tr thôi hình như là 29"
     
  4. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    Tầm tiền đấy là 32" rùi chắc con bác hỏi là Samsung R71, hình ảnh xem cũng được nhưng mình kô thích vì kô có nhiều tính năng gì cả với lại cái dáng của Samsung nhín hơi bóng bẩy có lẽ hợp gu của chi em hơn. Với tầm tiền này bác thử tham khảo thêm con 32LX2 cũng của LG về phần hình ảnh như em đã nói ở trên nhưng con này có nhiều tính năng hơn như chia hình 02 hộp kênh cộng với thiết kế nhìn dầy dạn chắc chắn. Khi đi mua màn hình cần lưu ý đừng nên chọn cái nào mỏng quá điều này đôi khi có nghĩa là chẳng có gì cả bên trong. Nó cũng giống như mấy cái đầu DVD vậy đua nhau làm mỏng cho rẻ nhưng chất lượng thôi khỏi bàn làm sao đọ được mấy anh hàng khủng dầy cộp. Nếu tiền đối với bác là chuyện nhỏ thì chọn Philips vừa chắc chắn lại thêm có cái tính năng back light nom cũng hay
     
  5. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Báv v84126 oi, Bác đã xem qua model dòng S (Sonoma) mới ra của Samsung chưa? Em thấy hình ảnh của nó rực rỡ lắm. Làm em phân vân giữa Toshiba Regza và nó.
     
  6. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Em thì thấy trong tầm tiền phải chăng thì có thể cân nhắc R7 của Samsung. hình ảnh khá đẹp, ngõ vào ra cũng khá đủ. Tuy nhiên đúng là em cũng không thich sự bóng bẩy của nó. Nữ tính quá. Nhưng giá bán va chất lượng quá hợp lý. bác nào biết TV của VVC hay đại loại như thế góp ý tiếp nào. E cám ơn.
     
  7. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    Dòng Sonoma của Samsung mới ra là dòng low-grade hình ảnh kô bằng đời R71. Có lẽ là bác xem tại C/H họ cắm HD mới được như thế cứ cắm tín hiệu thương vào là bác thấy khác ngay, tốt nhất đừng bao giờ để bộ phát demo đánh lừa. Còn Toshiba thì kô nên mua vì panel có độ tương phản thấp ảnh kô sáng và sắc nét. Nếu xếp hạng về 32" LCD thì theo ý kiến của em là
    1. Philips: Hãng tên tuổi, sản phẩm có nhiều tính năng, thiết kế mạch tốt, hình ảnh đẹp.
    2. Sony: Uy tín về chất lượng lâu năm dân mình đã biết.
    3. LG: Dùng panel của LG.Philips Display, Thiết kế mạch tốt tin cậy có nhiều tính năng, hình ảnh đẹp, thiết kế khỏe mạnh (LX2).
    4. Samsung: dùng pannel liên doanh với Sony, sản phẩm thiết kế thanh mảnh hợp với những người ưa kiểu dáng mềm mại nữ tính. Tuy nhiên để đánh đổi lấy kiểu dáng siêu mỏng có lẽ Samsung đã phải bỏ bớt nhiều mảng mạch nên mấy cái TV kô có tính năng gì như 01 chiếc TV màn phẳng bình thường. Cuối cùng là Samsung quảng cáo tốt đây là sự lựa chọn cho những người thích kiểu cách mà kô cần nhiều tính năng.
    Các bác có thể thắc mắc tại sao em kô bình chọn cho các hãng như Panasonic hay Toshiba điều này rất đơn giản vì các hãng này kô có năng lực sản xuất tấm màn hình LCD. Hiện nay trên thế giới đứng đầu là liên doanh LG.Philips Dipslay tiếp đến là liên doanh của Sony và Samsung (nguồn theo báo cáo của Display Research)
     
  8. AudioTo

    AudioTo Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    1.680
    Likes Received:
    13
    Location:
    서울시 용산구 한강로3가 16-9 전자랜드 신관 202호
    Em có một ý kiến nhỏ về LCD thế này ạh .Nếu ở VN các bác lên mua TV LCD của LG là đẹp nhất ,lý do tại sao ạh? LG có công nghệ độc quyền là XD ,công nghệ này cho phép cân bằng dải mầu và lọc nhiễu rất hiệu quả cho tín hiệu Analog .Công nghệ này hơn cả DNLe của Samsung về khả năng xử lý tín hiệu Analog .Nếu không ngại về thương hiệu thì đầu tư vào LG là hiệu quả đấy các bác ạh .
     
  9. cuquanaudio

    cuquanaudio Advanced Member

    Joined:
    29/3/06
    Messages:
    1.584
    Likes Received:
    109
    Location:
    Nha Trang
    Rẻ có nhiều lựa chọn lắm:
    LG,sam sung, Ariang (27" 12.990.000), Mvision 32" (19.990.000),VTBxài tốt chán.
     
  10. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    1. Philips 32" 32PF9966 giá 2200$
     
  11. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    To bác v84126:
    Theo lời bác nói thì không nên mua Toshiba rồi. Em có ý định là mua LG 37LC2, nhưng khi ra Sơn Hà thì ở đấy khuyên em nên lấy Toshiba 37wl66, tốt hơn, nét hơn LG. Em cũng định lấy. Nhưng hôm qua đi Đệ Nhất Phan Khang, họ để side by side 2 cái: Toshiba 26wl66 và Samsung 27S71B, rõ ràng màu sắc của Samsung rực rỡ hơn rất nhiều. Điểu này cũng dễ hiểu: độ tương phản của samsung 3000:1, toshiba 800:1, nhưng độ nét thì toshiba hơn. Vì vậy em mới lăn tăn không biết chọn cái nào nên mới hỏi các Bác, vì đầu tư tiền nhiều mà mua về không ưng ý thì khó chịu trong người lắm. Nếu trong các nhãn hiệu trên, cả LG luôn nhé, Bác biết loại nào dùng truyền hình cable hoặc Kỷ thuật số đẹp thì cho em biết luôn nhé.
    cám ơn Bác
     
  12. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Các Bác, có Bác nào có kinh nghiệm về LCD nên post ý kiến, thông tin cho anh em trong diễn đàn biết nhé.
    Well come.
    Thanks
     
  13. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    To Bác audioto:
    Em thấy Toshiba có engine meta brain pro cũng ok lắm mà Bác. Cá nhân em thấy hình ảnh của LG LCD cũng đẹp. Nhưng em hỏi tất cả các trung tâm bán hàng ở TP, họ đều nói toshiba vẫn tốt hơn. Nếu Bác biết thêm thông tin gì thì cho em biết với nhé. Tks bác nhiều.
     
  14. ThaoNguyen

    ThaoNguyen Advanced Member

    Joined:
    13/5/06
    Messages:
    81
    Likes Received:
    0
    Location:
    Ha Noi
    Vâng đúng là đứng trước mấy cái LCD đó thì tiền trong túi em nhỏ thật, em chi nhìn trộm giá vì thấy nó đẹp thôi chứ chừng đó tiền em để sắm đồ audio chơi cho sướng, một ngày em chỉ xem TV khoảng 1h nên em sẽ trung thành với em CRT Panasonic nhà em thêm ...20 năm nữa. :)
     
  15. tai_trau

    tai_trau Moderator

    Joined:
    11/4/06
    Messages:
    15.527
    Likes Received:
    4.933
    Location:
    Hà Nội
    Hay quá, các bác bàn chuyện em thấy rất vui và bổ ích. Các bác ới tiếp tục đi, như thế giúp được nhiều người như em lắm.
    Các bác ơi còn những thương hiệu khác thì sao ạ? Em đi nước ngoài, đặc biệt là Mỹ thấy TV của Taiwan hay China rất rẻ, 32" có khi chỉ 7-800$. Chả biết VN mình thế nào nhỉ?
     
  16. cuquanaudio

    cuquanaudio Advanced Member

    Joined:
    29/3/06
    Messages:
    1.584
    Likes Received:
    109
    Location:
    Nha Trang
    Nếu Thích ngon ,đẹp hãy lấy Sony, giá hơi đắt.Thank
     
  17. AudioTo

    AudioTo Advanced Member

    Joined:
    9/12/05
    Messages:
    1.680
    Likes Received:
    13
    Location:
    서울시 용산구 한강로3가 16-9 전자랜드 신관 202호
    Đúng vậy bác ạh.Hiện nay thì nhà sản xuất TV nào cũng có công nghệ {tăng độ nét} riêng và độc quyền như .

    LG-Công nghệ XD Engine

    Samsung -Công nghệ DNLe ,

    PHILIPS -Công nghệ Pixel plus .

    JVC ,TOSHIBA ......VV

    Ối nhiều lắm em không nhớ hết ,ngoài ra chúng còn được tích hợp các công nghệ tăng độ nét chung như hỗ trợ kiểu quét tuần tự (digital progressive scan) và giảm hiện tượng răng cưa kỹ thuật số DCDi .Nhưng các công nghệ mà các hãng phô trương quảng cáo có thực sự hữu ích không ,hay chỉ là "lá bùa hộ mệnh" cho sản phẩm của mình trên thương trường mà thực tế khéo nó chỉ là "cái tên" mà thôi .Hai công nghệ mà Samsung và LG phát triển là DNLe và XD Engine đã được kiểm chứng và được cấp hàng trăm bằng sáng chế.Và điều quan trọng nhất là công nghệ của họ đã được người dùng thừa nhận .

    Bác hỏi ai thì họ cũng nói là Toshiba tốt hơn LG ,lý do đơn giản quá ai cũng biết mà .Hiện nay liên doanh LG.PHILIPS LCD đang là một liên doanh sản xuất tấm nền LCD số một thế giới ,nếu họ không tốt,không đẹp thì làm sao họ vươn lên được vị trí này ,còn Toshiba đang ở đâu? Biết rằng là sản phẩm "tốt" hơn chứ chưa chắc "đẹp"hơn thì bù vào đó là người mua phải thêm số tiền là không ít cho mỗi sản phẩm.Số tiến ấy có thực sự yên tâm để nó tốt hơn không ? Điều này chưa ai kiểm chứng được vì còn quá sớm để đánh giá xem TV LCD của hãng nào tốt nhất .CRT có tuổi đời đã 30 năm ,trải qua bao thế hệ ,thế mà cho đến bây giờ chúng ta vẫn còn cãi nhau "Hãng lọ đẹp hãng hơn chai" .

    @Nói chung là cứ "thực mục sở thị" ở siêu thị ,thấy cái nào phù hợp với mình về tài chính ,hình ảnh mình cảm thấy đẹp ,không dính dáng đến (lý hảo) là mua .Chả phải ý kiến ý cò gì cho rách việc
     
  18. cuquanaudio

    cuquanaudio Advanced Member

    Joined:
    29/3/06
    Messages:
    1.584
    Likes Received:
    109
    Location:
    Nha Trang
    Bác nói chí phải, anh em mình ai cũng lỡ chót mê nghe nhìn, nên ngoài chuyện ngon bổ rẻ thì phải bẳng tai bằng mắt.chúc sức khỏe AE
     
  19. Apcc1234

    Apcc1234 Advanced Member

    Joined:
    5/12/05
    Messages:
    642
    Likes Received:
    1
    Location:
    Hà Nội
    Em thấy LG đang có chương trình khuyến mãi cũng đc. Bê LCD về rồi trả nợ trong vòng 3 năm lãi suất 10% cộng luôn vào giá thành.
     
  20. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    To huy_av:
    Để có được 01 chiếc TVHD xem được tốt tín hiệu truyền hình cần lưu ý 01 số điểm.
    1. Hộp kênh của TV, thông thường những chiếc TV siêu mỏng dùng hộp kênh nhỏ kô có khuyếch đại booster xem TV sẽ kém. Kinh nghiệm là nên chọn cái nào thiết kế dầy dạn (dầy kô có nghĩa là công nghệ kém) cái này cũng giống như chọn cục công suất nguồn cho amply cứ to là tốt.
    2. Bộ xử lý tín hiệu hình ảnh phân giải thấp Analog như các bác đã nói: Pixels Plus, XD Engine, WEGA, DNIe cái này rất quan trọng nó có tác dụng giảm nhiễu nâng cao độ phân giải khi tín hiệu kém.
    3. Nếu nhà bác dùng truyền hình cáp , tốt nhất là bác nên kiểm tra mức cường độ tín hiệu đã đạt chuẩn của nhà cung cấp chưa (có máy đo) và yêu cầu họ có biện pháp cải thiện. Hoặc tốt nhất là lắp thêm 01 bộ kích sóng (80K).
    Ở C/H thông thường hãng nào khuyến mại hỗ trợ C/H nhiều thì họ sẽ tập trung bán hàng đấy , cứ mỗi tuấn 1 hãng nay thì Toshiba tốt mai thì Samsung ngày kia là VTB
    Do đó khi mua đừng xem đĩa demo, nếu phải lựa chọn thì yêu cầu cả 02 phát chung nguồn tín hiệu & sử dụng tín hiệu truyền hình. Cũng có C/H họ chỉnh hình ảnh để họ bán hàng họ muốn cũng như bán loa Karaoke ở C/H có sub nghe hay thế nhưng về nhà ôi thôi ko thấy bass đâu cả.
     
  21. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    LG mới ra con Time Machine xem truyền hình có thể tua lại, ổ cứng 80G.B thu được chương trình TV tới 33h. 8)
    Có con này xem bóng đá kô sợ ngủ gật mất pha bóng hay :lol: :lol:
    Dòng này chỉ có từ 42" trở lên nên giá hơi mắc. Bác nào dư tiền thì mua con này về xem TV thì nhất vì để ghi hình thì hộp kênh phải tốt khỏi nói rui.
    Bác nào ít tiền có thể mua trả góp LG hỗ trợ 50% lãi suất, giá cả mua trả góp là do tự mặc cả với C/H.
    Nghe hấp dẫn quá mà vẫn còn lăn tăn :lol:
     
  22. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Em thấy các bác có vẻ thích LG nhỉ? Các Bác thử ra cửa hàng xem thử dòng Regza của Toshiba xem rồi cho anh em biết ý kiến nhé. Càng có nhiều chủng loại và brand khác nhau, anh em trong diễn đàn càng có nhiều thông tin lựa chọn khi sắm LCD. Tks
     
  23. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Em quên nói với các Bác, là cái Samsung side by side voi Toshiba là phát cùng một nguồn tín hiệu, vì thế em mới thấy cái samsung dòng S màu sắc rực rỡ hơn Toshiba. Cũng đúng thôi, cái Toshiba 26wl66 (26") độ tương phản chỉ có 800:1, thua samsung 3000:1. Nhưng Toshiba 37wl66 (37") độ tương phản tới 1000:1 chắc là màu sắc sẽ rực rỡ hơn. Các Bác ra cửa hàng test (xem) thử nhé, rồi cho biết ý kiến sau.
    Chúc các Bác ngày cuối tuần ... đi xem LCD vui vẻ.
     
  24. Nguyen Viet

    Nguyen Viet Advanced Member

    Joined:
    10/5/06
    Messages:
    219
    Likes Received:
    132
    Location:
    Hà Nội
    Đam mê cái gì là chít tiền cái đấy thôi, em mới tha về con 42" của LG mới được gần 02 tháng nay nó lại ra con có ổ cứng muốn đổi là mất học phí khơ khớ tiền rùi. Bác Huy_av ở HN chắc em mời qua nhà xem màn lớn xem phê lòi mắt.
    Cái 42" em mua 2500$ bây giờ ko bít để lại được bao nhiêu, bác nào có nhu cầu em để lại giá hợp lý thêm chút tiền đổi sang con time machine cho đỡ nghiền.
    Em "bồ kết" LG vì giá hợp lý mà chất lượng thậm chí còn hơn cả hàng Nhật chắc chắn là ăn đứt Sharp, Toshiba, JVC tìm hiểu thêm mới biết là LG.Philips đứng đầu về LCD TV và thứ 2 về PDP sau Panasonic. Ở Việt nam LG hình như chỉ thích tài trợ " Đường lên đỉnh Olympia" chứ kô chú trọng quảng cáo nên kô ai biết.
    Hôm sang Đức xem bóng đá thấy ở sân bay toàn quảng cáo LG có cả hình ảnh của Klisman với đội tuyển Đức hỏi mới biết là LG ở Châu Âu cũng là hàng có tên tuổi vì nó gắn liền với liên doanh LG.PHilips.
    Nói về độ tương phản em có thắc mắc nhỏ Samsung và Sony sử dụng chung tấm màn hình thế mà Sony chỉ quảng cáo contrast 1200:1 trong khi đó Samsung hét tới 3000:1. Cảm quan cho thấy hình ảnh của cả 2 đều có độ sáng và tương phản như nhau.
    Đối vói Toshiba rõ ràng panel ko bằng mấy hãng kia nên cảm quan là độ sáng và tương phản kém mầu sắc nhạt tuy nhiên nhin ảnh khá mịn.
    Lưu ý các bác khi đi mua xem phát chung nguồn phát nhưng có thể cửa hàng sẽ sử dụng kết nối khác nhau Composite hoặc Component. Nếu TV cắm đường Component bật chế độ progressive Scan sẽ ăn đứt anh dùng đường AV. Tốt nhất là nên kiểm tra thêm bằng đường antena chỉ sử dụng một sợi cáp cắm lần lượt cho 02 TV.
    Chúc các bác tìm được chiếc TV ưng ý.
     
  25. huy_av

    huy_av Advanced Member

    Joined:
    30/8/06
    Messages:
    9.737
    Likes Received:
    5
    Location:
    Xã Cắm Rút
    Xin chia vui với Bác v84126 nhé. Bác đã được hưởng thụ trước rồi. Bây giờ em mới lăn tăn sắm.
    Em ở Sàigòn Bác ạ, tiếc quá không tới nhà hưởng cùng Bác được. Khi nào Bác có công tác vào SàiGòn nhớ ới em một tiếng, AE mình sẽ càphê nói chuyện chơi.
    Trở lại chuyện TV nhé. Cái LG 42" nhà Bác là plasma 42PC1R hay LCD 42LC2R. Bác xem truyền hình có đẹp không? Trong SàiGòn, nếu con plasma LG 42" giá bằng LCD 37", hiện nay chắc khoảng dưới 30triệu. Còn con 42''LCD khoảng 39-> 40 triệu.
    Còn loại time machine mới ra, thông số kỷ thuật giống như cái cũ Bác ạ. Em xem thấy màu sắc hình ảnh thể hiện cũng như model cũ, chỉ thêm đựơc tích hợp ổ cứng 80GB thôi, nhưng cá nhân em lại không thích đồ tích hợp thêm như thế, thứ nhất là không chuyên nghiệp bằng đồ rời, thứ nhì nếu có hư thì khó sửa chửa hơn. Nếu Bác vẫn thích ghi lại các chương trình TV, thì LG vẫn có các đầu ghi DVD đấy. Mua sử dụng rời tốt hơn. Cho nên em thấy bác cứ để mà tiếp tục sử dụng đừng bán lại lỗ và tốn tiền. Trừ khi Bác thích và nhiều tiền. Ý của em thôi nhé, có gì Bác bỏ qua.

    Các cửa hàng quen với em, ai cũng nói là hàng LG tốt hơn Samsung. Còn trên thế giới, LG nhà nhà sx plasma lớn thứ 2 sau Panasonic. Nhưng về sx TV LCD thì chưa thấy có nhiều sp như plasma và chưa thấy các tạp chí hay trang web chuyên ngành test và review nhiều về TV LCD của LG. Theo em biết, Liên doanh Phillips-LG đứng đầu về sx tấm panel LCD thôi chứ không phải là TV LCD đâu Bác ạ. Vì thế nên em mới lăn tăn với Toshiba đấy. Nhưng nếu Bác đã sử dụng thì em sẽ xem lại.
    Còn về thông số kỷ thuật như độ tương phản và độ sáng, thường LG và Samsung của HQ có vẻ quãng cáo thưởng đẩy cao lên. Còn của Nhật thì quãng cáo thấp hơn nhiều. Nhưng khi thể hiện thì không thấy chênh nhau. Bác thấy có đúng vậy không?
    Chúc Bác cuối tuần vui vẻ
     

Share This Page

Loading...