Tình hình là trước giờ em toàn xài CD Sony cỏ, nghe hoài chán quá, nay muốn đổi gu sang TEAC. Các bác tư vấn hộ em nhé: chất âm và thể loại nhạc phù hợp? Cho em hỏi nữa là em nên bắt đầu với Teac 3, Teac 5 hay chơi thẳng Teac 10 luôn ạ? Thanks các bác nhiều!!!
theo em nếu bác muốn có kinh nghiệm thì chơi từ teac 3 để biết mỗi lần tốn thêm ít tiền thì được thêm gì? còn không muốn tốn thì chơi teac 7 luôn (em nghĩ trước giờ bác nghe toàn sony cỏ thì ổn), teac mộc mạc, dễ nghe, teac 7 tiếng dày
Thế thì theo bác Teac 3 tầm giá khoảng 2,5tr có hợp lý ko ạ? Chất âm của Teac 3 như thế nào? Bác nào chơi qua rồi mách hộ em với!!
TEAC3 2,5tr nghe thua TEAC5 3,5tr 1 tý và TEAC5 thua TEAC7 6,5tr thêm 1tý, và TEAC10SE 720USD là toàn diện hơn cả Bác à. Còn TEAC 25XS giá 1,100.00USD là yêu kiều hơn cả 4 con trên.
Nếu đạn không thoải mái thì bác cứ ôm TEAC 7, còn khỏe thì TEAC 10. Em đã có dịp so sánh với Sony và Denon, quan điểm cá nhân của em: _ Sony giàu nhạc tính, dễ nghe nhiều thể loại nhạc, nhưng độ chi tiết thì không bằng Teac, đặc biệt jazz hoặc tiết tấu chậm, mộc. _ Denon nịnh tai, ngọt _ Teac hơi khô, mộc, chi tiết phù hợp jazz, tiết tấu chậm, hòa tòa
Teac 25xs còn đẹp vẫn tầm 1250$-1300$ gì đó, xí trai hơn chút vẫn mua được giá đó mà bác. Nhìn chung thì tiếng của Teac các đời chi tiết, trong trẻo, càng lên đời cao thì kết cấu âm thanh càng chặt chẽ, độ mở không gian tốt hơn. Tùy theo điều kiện kinh tế mà chọn thôi bác ah.
Nếu bạn thật sự yêu chất âm của TEAC theo ý riêng của mình nên chơi luôn TEAC 10 sau này lâu lâu mới phải nâng cấp.Bạn nên nghe thử trước khi quyết định vì chất âm của nó thực sự khô mà bản thân mình phải nghe một thời gian mới cảm nhận được thế nào là khô,mộc (có lẽ do mình tai trâu),và xem nó có hợp với loa và am của bạn không.Kinh nghiệm của bản thân muốn chia sẻ với bạn,có gì không đúng xin các bạn bỏ qua.
Teac 7 và 10 hầu như không khác nhau trừ mức giá. Nếu là em thì xơi T7 cơ, có thêm tiền thì mua Teac 10SE, ứ chơi Teac 10 lửng lơ con cá vàng.
Mình cũng đang chơi em TEAC VRDS-7 đây, lúc trước cũng dự định chơi em TEAC 10 nhưng qua nghe thử không thấy khác gì mấy so với em TEAC 7 mà giá lại khá cao nên bê em 7, giờ vẫn còn quá hài lòng với sự lựa chọn này. Chúc bác sớm tìm được đầu ưng ý. Bala