Hi các bác, Em vừa mới lấy 1 bộ như sau: - Loa B&W 685 - Amplifier Rotel RA-06-SE, - dây loa ZAP - dây tín hiệu MIT Hiện em đang nghe tạm bằng đầu DVD Sony. Hôm nọ nghe thử ở cửa hàng thì tiếng lên rất hay, cân bằng, tiếng sáng và rộng. Hôm qua em gom thóc vác em nó về thì sao nghe ở nhà mình thấy chán quá. Tiếng cứ bì bì, bass treble chẳng thấy đâu. Liệu có phải loa mới thì tiếng nó chưa ngon ko các bác? Các bác tư vấn giúp em với . Thanks!
Bác mua ở cửa hàng là nghe bộ của nó thì hay là phải rồi. Còn của bác phải chạy rà, dàn em vì nghe ít nên phải nửa năm nó mới hay kìa
Trên mạng có chỉ nhiều cách chạy ra đó bác, vô gg gõ burn in là ra. Bác dùng nhạdd9aayy6611 bật từ sáng tới chiều. Khoàng 200 h là gân loa mềm rồi đấy
Cặp loa của bác mua là loa mới hay dùng rồi. Nếu dùng rồi thì cần chạy rà. Nhưng ở cửa hàng bác đã nghe hay, còn ở nhà thì dở tệ, nên em nghi có thể cái đầu DVD của bác. Ở cửa hàng người ta thử bằng đầu CD gì?
Em nghĩ nếu là loa mới thì bác nên để chay rà đủ giờ đi là tự nhiên nghe tiếng nó khác ngay mà, thú chơi đòi hỏi cần phải có thời gian trải nghiệm bác ah. Em nghĩ bộ của bác xây dựng thế là nghe tạm ổn rồi. Không biết bác bài trí các thiết bị như thế nào có thể post ảnh lên cho anh em thấy được không ạ??
Chạy rà là thuật ngữ kỹ thuật thôi. Nghĩa nôm na tiếng Việt là nghe chán mãi trong vòng nửa năm thành quen tai, lại hóa hay. J/k
hic mình cũng có 685 ghép với rotel 1070 rcd 1072 nghe bị ù các bác ạ chạy rà xong có hết ù không 685 mình mua mới
Theo mình nghĩ nếu là loa b&w tầm thấp thì việc chạy rà không mang lại kết quả gì nhiều. Theo sách hướng dẫn của b&w mà thực tế cũng có vẻ là như vậy: việc chạy rà trong vòng khoảng 1 tháng làm thay đổi âm thanh 1 chút. Có thể là do loa được lưu kho trong điều kiện nhiệt độ thấp thì một số bộ phận cần thời gian để dãn nở. Ngoài ra lúc mới nghe có thể thấy âm thanh hơi gắt thì tai người nghe cần điều chỉnh để quen với âm thanh loa mới ??? sau đó sẽ thấy âm thanh mềm mại nhưng vẫn chi tiết. Có thể nói nếu người bán nghe than phiền mà không chịu điều tra kỹ hơn mà cứ phán đại là "cần chạy rà" là hơi bị thiếu trách nhiệm.
Nếu chất âm không hay do chưa chạy rà loa thì sao bác không mua loa cũ! vừa đỡ công chạy rà vừa rẻ hơn kha khá! Em nghĩ rà thì nó cũng hơn 1 tý thôi! chắc phối ghép chưa chuẩn hoặc phòng ốc chưa đúng thôi!
Không nên trông đợi vào việc chạy rà quá nhiều. Thực tế thì chỉ cần chạy vài chục tiếng là tiếng mềm mại hơn chút rồi, nhưng kô khác biệt nhiều đâu bác. Khi bác ở cửa hàng, có vố số yếu tố để loa nghe hay, em ví dụ: - Tâm lý: Do mình là khách hàng, được chiều chuộng. Có chén trà nóng, điếu 3 số mời mọc, có kẻ ngồi bên ta thỏ thẻ tâng bốc. Ta ngồi thư giãn và nghe nhạc (nhất là lúc chưa phải trả tiên. >>>Dễ hay hơn - Đồ ghép: Đồ phối ghép của shop có sẵn, lựa chọn những thiết bị hợp nhất để đánh + 1 số CD thuốc nên rất dễ nghe - Phòng ốc: Của shop đôi khi là ngon hơn phòng của ta. Ngồi phòng đẹp, tiêu tán âm nom pro, chả có cái chân bàn thò ra, cái chân ghế thụt vào như phòng của ta. Âm thanh đến tai ta nó dễ "hay" hơn. -.... - v.v và v.v Thế nên ta bê về nhà và ta thấy thất vọng. Ai cũng thế, nên bác đừng thất vọng. Không nên tin mấy mấy tay bạn đến nghe ké: Cứ chê bai lọ chai làm ta cũng thấy bộ giàn nghe chán thật. Nghe vài hôm nữa xem tai có chịu được không rồi ta tính tiếp?
Đúng rồi đó bác chủ,bác nên nghe thêm 1 thời gian nữa bộ dàn của mình cộng thêm đi nghe ké thêm những bộ của các AE trên này,lúc đó nhận xét của bác mới tương đối chính xác(chỉ là tương đối thôi nhé)
Cửa hàng thử loa bằng đầu cd xịn thì đã khác hẳn rồi. Họ lại còn trải thảm sàn, dùng tiêu tán âm, lọc nguồn, dây xịn, ... các kiểu nữa thì về nhà nghe giảm hay 50% đã là may rồi
@ Ở cửa hàng dùng nguồn phát có chất lượng âm thanh tốt, bác nghe âm thanh của đôi loa...nhìn đôi loa của các cháu bán hàng chân dài, bác thích. @ Về nhà thử loa bằng đầu DVD, cũng loa đấy nhưng nhìn...loa của vợ già thì trả trách chưa hay bằng ở cửa hàng là đúng rồi. Mình nhiều lúc có xiền...đổi gió, lượn một số của hàng Audio, tối về nghe nhạc thấy âm thanh từ đôi loa già ơi là già, mượt mà ...ít khô hơn. Bác chủ thớt...thấy có đúng vậy hông !
Nếu nghe nhạc bằng DVD Sony thì con loa Đại Hùng Tinh cũng thua loa kẹo kéo . Bạn kiếm đầu CD Marantz tầm giá bằng con ampli Rotel đánh sẽ thấy hay ngay .
Loa các cháu bán hàng thì hay khỏi bàn. Sức các bác càng khoẻ thì kéo loa càng hay. Ngồi càng sát loa nghe càng hay. Áp tai, mặt vào loa nghe là tốt nhất vì ko bị suy hao âm thanh . Nhưng loa này ko đc bền. Vài năm thì gân, núm loa dão, rạn hết cả, "nghe" ko hay nữa .