Sau khi bỏ ra mấy ngày dò dẫm trên diễn đàn, cộng với có nghe ngóng 1 tý. Thấy các bác tranh luận kinh quá em chẳng hiểu gì cả. Như lạc giữa ma trận. :cry: . Em thấy dòng loa B&W có vẻ hợp với thể loại hoành tráng. Mà sở thích của em cứ cái gì hoành tráng, cao to, đen hôi là em thích. Hơn nữa lại thích thể loại nhiều nhạc cụ. Nên chắc sẽ hợp với dòng này. Tuy nhiên em thấy các bác nhắc đến nhiều đời B&W quá nên chẳng hiểu cái nào hơn cái nào. Em mong các bác có kinh nghiệm đầy mình chỉ giáo cho em biết những loa nào là gấu của B&W ( từ xưa đến nay, để đề phòng khi mua đồ cũ không bị hớ). Thanks các bác :lol:
Sao các bác không xem con BW Matrix 8000 nổi danh một thời năm 94 bữa trước trên Ebay bán còn có một ngàn mấy
HI zoomx6. Bác nghe nhạc gì vậy? bác phải nói để anh em tư vấn cho bác chứ. bác không nói rõ thì bác tuananhmaungo tư vấn đôi đỉnh cho bác khỏi đổi luôn rồi :lol: :lol:
Các bác cứ tư vấn cho em những đôi được đánh giá là gấu của B&W. Còn mua đôi nào thì tính sau các bác nhỉ. Coi như là tài liệu để những người đi sau để tham khảo.
Theo nghĩa "gấu" thì bác dùng cho em mấy con này B&W: 800, 801, 802 Nhiều tiền hơn thì mua Ốc sên Natilus Nhiều hơn nữa thì lên web B&W đặt hàng thửa " Design for Mr. Zoomx6"
Chu co bao nhiêu tiền khai ra để các anh còn liệu. Chứ chú mua đại bác mà cứ giới thiệu shortgun thì mệt lắm.
Hic mấy em kia khủng thế hả các bác. Nhưng nếu đồ cũ thì không biết liệu có vươn đến tầm đấy được không các bác nhỉ.
Em Nautilus ốc sên trên kia hình như đâu cỡ 40000$ đó Bác zoom, mà đánh cho nó phê lòi Bản Hãng khuyến cáo setup 8 con âmly để vật ngửa e ốc ra.|-)
Nếu bác thực sự muốn thì có một em 801 đời đầu, khoảng 32.5T chưa mặc cả dưới HP. Để biết thêm chi tiết bác hỏi lại anh QuajGiaf. Đôi này nghe khá ấn tượng nhưng hình thức thì hơi xấu. So với 801 matrix thì không bằng. Nhưng nhẹ đánh hơn. Chúc bác vui!
Cấp báo, mong các bác giúp. Em mới xem lịch sử dòng loa B&W (bwspeakers.com) :mrgreen: , tự nhiên lại thấy có loại B&W Silver Signature. Nghe lạ quá, mà cũng không thấy các bác nhắc đến gì cả. Các bác có tý thông tin nào về loại này không ạ. Nó có phải là loại " gấu" của bổn hãng không các bác :twisted: . Thanks các bác.
Chào bác zoomx6, bác chơi gấu quá! Dòng loa B&W là một dòng loa nổi tiếng, sản phẩm trải rộng từ cao cấp, trung cấp, sơ cấp... ( nghe cứ như trình độ lý luận chính trị he) Đặc trưng của dòng loa này là mạnh mẽ, sống động, thích hợp với các loại nhạc tiết tấu mạnh, tạo ấn tượng cho người nghe (còn ấn tượng tốt hay xấu còn tùy thuộc vào gu nghe từng người). Không biết bác nói thích nghe loại nhạc nhiều nhạc cụ có phải là nói đến Giao hưởng không. Nếu đúng là giao hưởng thì điều cần nhất là độ kết dính của hòa tấu, đòi hỏi loa phải có trường âm rộng, tầng âm sâu, có như vậy mới có thể xây dựng được sân khấu âm thanh như khi ta xem trình diến nhạc giao hưởng được. Còn sự mạnh mẽ, sắc cạnh trong âm thanh thôi thì chưa đủ. Theo cá nhân em nghĩ cái này dòng B&W chưa làm được (Em đã nghe các dòng B&W từ đầu 6 đến đầu 8, thêm cả Silver Signature nhưng là loa cột chứ chưa nghe đôi bookself) Dòng B&W thường nặng đánh, nếu bác chơi B&W "gấu" thì nhất thiết phải có amply "gấu". Về chi phí amply ít nhất cũng phải tương đương với chi phí mua loa (he, bác chuẩn bị 10.000$ nghe) Vài lời cùng bác.
Chơi Bê Đóp-liu tốn amp lém, em chả dại. Nhìu bác phối ghép mãi mà đã ổn đâu. Mà nghe jazz hay giao hưởng hợp sướng (he!!!) thì như đấm vào tai. Các bác bỏ quá cho iem nhé.
Hic hic các bác nói thế làm em sợ quá. Thế thì sạt nghiệp em mất. Nếu thế thì các bác thương em tư vấn cho em bộ loa nào mà nghe nhiều nhạc cụ, dàn nhạc hoành tráng, em chỉ nghe dàn nhạc bán cổ điển thôi chứ cổ điển thì không đủ tầm :mrgreen: . Các bác thương em cho chót nhé.
Nghe Bác phân tích cũng hay nên mạn phép em hỏi ké Bác tý chứ với 2k thì mua loa gì nghe giao hưởng là hiệu quả đây ngoại trừ B&W ra
Bác có 2k trong tay mà muốn nghe giao hưởng hiệu quả thì bác phải tự tìm, nghe và nhận định thôi. Mỗi người một tai mà, hay bác thử nghe giao hưởng với B&W xem sao, có khi lại hợp đấy.