@ Chắc không có chuyện là bị thuốc xong áp đặt lên người khác đâu...áp đặt sao được. Nhiều khi thái quá, phức tạp hóa vấn đề, phú quý sinh lễ nghĩa...đơn giản nó là chi tiết kê đít máy CDP thôi.
Mình xin chia sẻ một ít kinh nghiệm, hồi xưa mình cũng không tin cái vụ chống rung, rồi kho mua chân chống rung về thì mình gắn cho con preamp trước, không gắn cho đầu đĩa. Kết quả, sau khi nghe chưa được nữa bài nhạc, thì mình đặt thêm hai bộ nữa. Thân.
Nhiều lúc mình tư duy. Hãng làm ra cdp cả ngàn usd và tồn tại và phát triển cả mấy chục năm. Chưa kể tự nghiên cứu và học hỏi của đối thủ.... họ thừa biết cần làm gì để thiết bị họ hoạt động hoàn hảo nhất, họ có đội ngũ và phương án hành động. Giờ sản phẩm bán ra bị mấy cha bán hàng vớ vẩn thiếu kiến thức khoa học, dư thừa kỹ năng dụ dỗ...về tháo ra để lắp chân chống với giá cao. Tôn trọng ntn đây. Nói chung không thể chấp hành. Tụi đa cấp và đào tiền ảo cũng tạo ra cho người ta ra vẻ hào nhoáng.... . tóm lại lừa nhau mà sống thôi. Cái này Hải lên án. Nhiều lúc tụi chế đỒ nó còn ko nghĩ ra...
@$ Thời đại 4.0 đài, báo, vô tuyến nói suốt ngày ...mấy hôm trước vô tuyến đưa tin có người chũa bệnh bằng cách (liếm lưỡi) Thế mà ối người tin đấy...nể chưa các bác Nghĩ đến bệnh ***spam, bệnh lòi rom...khiếp, kinh bỏ bù. @ Trong diễn đàn vừa có bài dùng giả dược để chữa bệnh cho bác nào bị thuốc chân chống rung ... Đúng là cuộc sống không giống như cuộc đời. Chuyện phiếm buổi sáng END.
Trong khi các bác ...đang tranh luận thì em ...show đồ ) Em dùng nó khá lâu rồi. Đồ em được tặng. Em có suy nghĩ rất đơn giản: trong công nghiệp người ta dùng rất nhiều, vậy thì..... DIY mấy cái này cũng không khó, nhẹ thì lấy mấy cái của chị em ...dùng kê lên mấy chân CD ). Sau set tennis “ôm về” 3 trái banh kê dưới cái đầu CD ) Nặng thì sau chầu nhậu lấy lại 6 lon bia + 3 cục bi “con chuột” về chế. Còn nhiều cách lắm nhưng em tạm liệt kê ở trên. Chơi mà cứ phải “xuống tiền” là em thấy “mất” hay rồi )
Có điều kiện thì nên, không có điều kiện thì thôi, các bác nhỉ. Em thấy không biết có cải thiện được nghe không nhưng vấn đề nhìn cũng thấy hay hay
Động đất ở Indo rung chuyển ...rung chấn lan sang cả vnav. Tạo nên cơn sốt chân chống rung . Ô chống rung thì tất cả đều ok rồi . Ở đây bàn là có cần thêm chân chống rung nữa ko ? Vì ở đời sự rung động , rung rinh ko phải tất cả đều xấu... đều phải chống . Nhiều khi rung động ở con tim còn làm ta thổn thức mãi kia mà . Lại có cái rung khi cắm rút còn làm ta lên đỉnh...Vậy thì chống làm gì ! Đồ của audio bao gồm : amp , Cdp ,pre , Loa ...có cần thêm chống rung ko ? Trước đã có topic bàn nát ra mà ko có hồi kết . Bây giờ chắc cũng phải trăm trang ... rồi cũng ko có hồi kết được . Ta tạm chia ra : - Ông có tai như tai Dơi và Người ko có tai Dơi - CDp giá trên 3000us và dưới 1000 us. Nên thế này : Ông có tai Dơi chỉ có cdp 1000us cần có thêm chân chống rung nữa . Ông ko có tai Dơi cũng chỉ xài cdp 1000đô cũng chẳng cần thêm chống rung ( vì tai ông nghe thấy ổn ) và nếu ông này lại có hẳn cdp 3000 đô thì càng ko cần mua . Trừ khi ông này duy Mỹ , ví dầy . Tôi tự cho mình tai ko Dơi , thế nên vui vì ko cần mua thêm chân chống rung cho cdp . Nhưng tôi vừa tự làm cho mình bộ chống rung để chơi cái mâm than diy của mình . Cái mâm than này từ khi sinh ra đã ko chân chống rung...thì phải tự làm thôi . Làm để nghe được và phải đẹp ( ấy Tôi cũng tự nhận mình duy Mỹ : thích đồ đẹp và phụ nữ đẹp ) Cái chân chống rung này làm theo mẫu cóp của Hãng . y như con xe wave Tầu bắt chước con wave Thái . Cũng có giảm xóc trước , sau ( chống rung mà ) Hôm đó chạy xe đi Cửa Lò cách H.n 300km đi cùng ông bạn . Ông ta đến nơi trước tôi nửa tiếng ( ông này xịn đi SH 150 )... Ô nhanh chậm có sao . Chỉ có điều Người đẹp ngồi trên con wave Tầu của tôi đau ê ẩm cả ngày vì chống rung Tầu . Từ đó Nàng lánh xa tôi Còn cái chống rung tôi làm ( giá 1 bộ 4 cái 1tr600 ngàn ) rẻ = 1/4 giá Hãng ko biết nó có làm cái mâm than ê ẩm ko ? Thôi đã làm thì phải xài thôi . Đây ảnh của chân chống rung ...Tôi cũng tự chụp :
Chân Chống rung cho CD, nhất là CD xịn rồi nó khác hẳn cho các đồ âm thanh mà nguồn phát âm của nó phụ thuộc vào chuyển động mà... Mấy mâm than xịn nhà sản suất họ cũng phải chăm chút hết sức cho phần cơ của họ lắm.... Còn nếu chống rung cho mâm than lp chưa đủ thì tất nhiên phải chống rung thêm thôi... Nhưng chống rung trong những trường hợp này nó khác hẳn nhau... Vậy so sánh có là tương xứng....
@ Ôi bác AriaZeo ơi ! Bác ca, cười, khóc với chân chống rung cho đĩa than (LP)...sao hay thế. Nó rất cần thiết với chuyển động cơ học và ma sát cơ...tạo ra âm thanh. Nhưng đáng tiếc chưa hạp ở diễn đàn này: Chống rung cho CDP nên - hay không ? Rất khoái sự rung rinh của bác AriaZeo... với cái chân phụ này. Chúc vui.
Kiềng 3 chân rất vững , dùng kê cho Cdp rất tốt lại tiết kiệm được tiền . Ở đây phải kê 4 vì ngoài chức năng chống rung còn điều chỉnh được cao thấp ( điều này rất...rất cần cho Mâm than ) kê 4 nâng hay hạ mơí thăng bằng được . Bi tôi đang dùng tạm bi thép . Bi sứ phải đặt sang tháng sau mới có . Thôi hãy tạm bằng lòng vậy . Tai mình nghe thấy ổn .
Vâng, ý kiến rất hay ạ - em cũng đang có hướng chuyển sang Pre-Pow thay vì Amp tích hợp. Nhưng cứ để bóng bàn vụ CDP đã ạ, Pre có khi em sẽ mở Topic sau thì gọn ghẽ và chặt chẽ hơn!
Tất cả hệ thống nào có chuyển động,đều cần phải chống rung.Đầu cds nhiều anh chị nghĩ là có bộ sửa lỗi,''correction'',hệ sửa lỗi,ngoại suy tín hiệu làm cho âm thanh khác đi so với dữ liệu trên disd.Casche trên cds cũng thiết kế trong trường hợp này.Nếu chống rung đủ tốt,thì bộ sửa lỗi không phải hoạt động nhiều,âm thanh sẽ giống trên disd hơn bản thân cds được chống rung rồi,nhưng có chân chống rung bên ngoài càng tốt hơn !
Công nghệ chống rung cho thiết bị https://www.google.com.vn/url?sa=t&...Vaw3kiC1x99pxdCKZCAQqld0j&cshid=1539420841499
Một quyết định cực kỳ chính xác . Mời bạn vào xem trước mục pre , power trước khi mua để đỡ học phí . Hiện ở Audio Choice đang bán con pre Metis giá ~ 700 đô . Cực kỳ hay trong tầm tiền pre 2500 trở xuống
Bác Thai64 : Tôi có nói về Chống rung cho CDP rồi mà . Nói rõ hơn CDP nhiều tiền tầm 3000 - 4000 us thì ko cần thêm chống rung nữa . Bởi ở tầm tiền đó Hãng có đủ chi phí để làm rất tốt việc chống rung cho CDP rồi . Còn CDP tầm 1000 us Hãng cũng có đầu tư cho chống rung nhưng chí phí ít hơn nên hạn chế nhiều . Tiền nào của đó mà . Tôi có lấy việc ngồi xe máy Wave Tầu ( họ cũng lắp giảm xóc đầy đủ cho xe ) nhưng ko thể so với giảm xóc chống rung của SH 150 được . Giá một Wave Tầu 9 tr , SH 150 trên 100 tr . Cứ nhắm mắt tính cả bộ giảm xóc chống rung của Wave = 1tr . SH 150 chi cho giảm xóc = 15 tr . Từ đó hiểu ra Người Đẹp ngồi trên xe Wave Tầu bị nhồi lên hạ xuống khủng khiếp...và Nàng xa lánh tôi là điều dễ hiểu . Tóm lại . Ví tiền , độ chịu chơi quyết định có nên ...hay không thay chân chống rung . Cũng từ vụ đó nếu có xe máy xịn tôi sẽ mời ng. Đẹp vi vu . Còn chỉ có Wave Tầu thì nhìn mây trời mà than với Nàng là hôm nay thời tiết xấu , đi làm gì Em . Ít tiền thì bằng lòng với CDP ít tiền và nhiều khi nghe vẫn thấy hay ...Ôi mơ ôm ấp người Mẫu nhưng ví quá mỏng thì ôm vợ cũng còn hơn không có gì để mà ôm .
Báo cáo bác AriaZeo, em blink test (tét mù) nghe em Sophie Mutter chơi Classic trên bộ chống rung 3000 Usd bác giới thiệu thấy như được sống lại cả một trời Tây quý sờ tộc, phê kinh
@ Bác AriaZeo ơi ! Ôm người mẫu mà khi làm việc phải cần đến dầu bôi trơn, chân chống rung...phụ kiện, mới lên đỉnh được thì già, đồ cũ rồi phí tiền ! Để tiền đầu tư đầu CDP hiện đại có công nghệ chống rung mới cho khoái...máy khỏe trẻ đẹp, chịu được rung lắc tốt. - Trang bị bộ cơ cao cấp S.V.H (Suppress Vibration Hybrid) có tác dụng tự triệt khử rung lắc. - Bộ cơ cấu trúc giúp máy có khả năng tự triệt tiêu rung động, tên gọi “Direct Mechanical Ground Construction” giải phóng rung động trực tiếp xuống đất. Ngày nghỉ cuối tuần vui vẻ nhé bác .
Blink test kia à ! Trong ảnh bìa thấy Nàng Sophie Mutter với cây vĩ cầm đứng trên Chân chống rung Revopod . Đây Revopod siêu chống rung :