Có thể mua Bóng Takatsuki TA-300B với giá bao nhiêu?

Discussion in 'Trao đổi về kinh nghiệm, mua bán' started by ngdhieu, 2/3/13.

  1. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Em viết bài này với mục đích giới thiệu với các bác cách mua bóng Takatsuki TA-300B với chi phí hợp lý nhất.
    Tất nhiên với tầm tiền này thì thường các bác rất dư dả, nếu ngại việc phải tự làm thì các bác cứ đặt hàng qua shop và trả tiền công cho họ.

    Trở ngại duy nhất của việc mua hàng này là các bác phải biết tiếng Nhật và phải có thẻ tín dụng. Tuy nhiên, như em đã nói, thông dịch viên tiếng Nhật chi phí chẳng là bao so với giá món hàng. (Chỉ cần 30p là xong 1 thương vụ, phí thông dịch, phiên dịch không thể cao nếu bác biết dùng đúng người và thương lượng đúng cách)

    1. Địa chỉ mua hàng

    Mua online từ Amptrans

    http://www.amtrans.co.jp/jp/201203/takatsuki300b.shtml

    2. Giá Shop đăng: 140.000 JPY (cho 1 cặp, đã bao gồm thuế VAT 6% của Nhật)

    3. Chi phí vận chuyển: Em đặt giả thiết cặp bóng này + hộp + bao bì an toàn = 3kgs
    Sử dụng Sagawa Express: (VN thuộc nhóm D) => 11.600JPY
    Bảo hiểm (giá trị hàng hóa , 300.000JPY) = 3.000JPY
    http://www.sagawa-exp.co.jp/service/sgx ... x_area.pdf
    http://www.sagawa-exp.co.jp/service/sgx ... youkin.pdf

    Tổng giá CIF = 140.000 + 11.600 + 3000 = 154.600JPY (1)

    4. Thuế nhập khẩu VN: 0% (mã hàng 85408100) kiểm tra tại link chính thức của Hải quan VN.
    http://www.customs.gov.vn/SitePages/Tariff.aspx
    Thuế VAT 10% (cho hàng mậu dịch, phi mậu dịch chưa chắc bị tính thuế này đâu ạ)

    Tổng cộng: 154.600JPY x 10% = 15.460JPY (2)

    5. Thanh toán: Dùng thẻ tín dụng
    Phí chuyển đổi ngoại tệ (3%) = (1) x 3% = 4638 JPY (3)

    Tổng chi phí và chuyển đổi sang VND: Để cho đơn giản em sẽ cộng hết các khoản (1), (2) và (3) sau đó nhân với tỷ giá, theo giá bán ra của VCB. (Tỷ giá ngày hôm nay 4/3/2013 là 226.6VND/1JPY)

    [(1) + (2) + (3)] x tỷ giá = (154.600 + 15.460 + 4.638) x 226.6 = 174.698 x 226.6 = 39.586.566 VND

    6. Hàng sẽ được chuyển tận nhà cho các bác và được bảo hiểm (thông qua Sagawa express) bồi thường 100% giá trị nếu bị vỡ, hư hỏng trong quá trình vận chuyển.
    Nếu em không lầm, hàng phi mậu dịch không chịu thuế VAT khi nhập khẩu. Các bác sẽ tiết kiệm được 15460JPY = 3,5tr nếu giả thuyết của em đúng.
    Số tiền chi phí sau cùng sẽ thay đổi nếu tỷ giá JPY/VND thay đổi. Các bác cứ thế mà nhân lên thôi ạ.

    7. Giá công bố chính thức của Takatsuki là 133.400JPY cho 1 cặp (chưa bao gồm thuế VAT 6%)
    http://www.takatsuki-denki.co.jp/products/ta-300b.html

    8. Model này chính thức bán ra từ tháng 4/2012 nên chắc chắn chỉ có hàng mới NIB chứ không có NOS đâu.

    9. Các bác mua vài ngàn cặp thì có thể không có hàng ngay vì đây là hàng SX thủ công, chứ vài chục cặp em nghĩ chẳng có vấn đề gì.
    Nếu cửa hàng đặt mua số lượng lớn + đặt vấn đề làm NPP cho Takatsuki ở VN thì có thể nhận mức chiết khấu cao. Cụ thể phải mua bao nhiêu cặp để được giá tốt thì cần phải hỏi thẳng Takatsuki, nhưng em nghĩ con số này chỉ khoảng 50 cặp thôi. Như vậy chi phí găm vốn phải bỏ ra là khoảng 40 triệu x 50 = 2 tỷ ( sau đó trừ đi tối thiểu 10% chiết khấu đại lý), Chi phí cơ hội của việc sử dụng vốn (lãi tiền gửi ngân hàng) = 8% x 2 tỷ = 160 triệu/năm. Còn DN nghiệp nào than là mình phải vay vốn 100% để mua hàng trữ (và phải trả LS tiền vay cao ngất) thì DN đó nên đóng cửa là vừa.
     
    Tags:
  2. Nguyễn Thắng

    Nguyễn Thắng Advanced Member

    Joined:
    8/2/11
    Messages:
    683
    Likes Received:
    192
    Location:
    Hải Phòng
    Bác tính đến thế này thì e thấy một cặp đag đc bán trên shop khó đi rồi.
     
  3. liubitel

    liubitel Advanced Member

    Joined:
    9/12/06
    Messages:
    345
    Likes Received:
    25
    Mua online bóng rủi ro cao lắm bác ơi, ko phải ai cũng đến cửa hàng mua trực tiếp đc, chỗ này còn quảng cáo là có phòng để nghe thử bóng
     
  4. Nguyễn Thắng

    Nguyễn Thắng Advanced Member

    Joined:
    8/2/11
    Messages:
    683
    Likes Received:
    192
    Location:
    Hải Phòng
    :D e ko ngó trước ngó sau, quay lại shop bán rồi ah.Tuy nhiên nhìn mấy cặp này mê mẩn thật, e mà có thì mỗi lần nghe nhạc e bằng bộ cỏ rồi hai tay cầm hai quả bóng cũng thấy hay :mrgreen:
     
  5. emong09

    emong09 Advanced Member

    Joined:
    1/8/11
    Messages:
    144
    Likes Received:
    3
    em thì chẳng bao giờ có tiền để đầu tư cặp bóng này nhưng em trân trọng tấm lòng chia sẻ thông tin của bác chủ.em nghĩ những ai muốn sở hữu cặp bóng này chắc cũng đã tham khảo giá cả sơ sơ rùi,nếu em có tiền em sẽ mua cặp bóng này tầm 41t đến 43t với điều kiện nó ở gần nhà em vì mua bán và vận chuyển nhiều rủi ro lắm.trân trọng
     
  6. traitimtraoem

    traitimtraoem Approved Member

    Joined:
    21/12/11
    Messages:
    10
    Likes Received:
    5
    Bác ơi,sau khi đọc bài của Bác bàn về cặp bóng Takatsuki 300B và việc giá cả mà shop ALI đang bán,em có 1 vài ý kiến như sau :
    Đầu tiên bác nói là mua được với giá 32 triệu VNĐ, qua topic này thì tính ra là 37.600.000 vnđ ????? theo em được biết vì em cũng đã nhập nhiều thứ linh tinh lang tang trong đó có cả các loại tube,theo biểu thuế thì không có thuế nhập khẩu nhưng lại có thuế VAT 10% (37.600.000 x 10% = 3.760.000),tổng là : 41.360.000 ,thứ 2 ,bác mua và thanh toán bằng thẻ tín dụng thì phải chuyển qua ngoại tệ ,cái này thì tùy Ngân hàng ở VN,có ngân hàng từ 3-3,5%,em ví dụ là 3,5% phí chuyển đổi ngoại tệ đi,vậy là : 37.600.000 x 3,5% = 1.316.000 vnđ .Tính tổng lại hết là : 41.360.000 + 1.316.000 = 42.676.000

    tính đi tính lại thì các bác xem thử shop có bán giá cao không nhỉ ? Giá họ đăng bán là 52.000.000 ,giá đó có thể còn chưa fix , nếu shop đó bán 50.000.000 đi nữa thì cũng hợp lý thôi,một mặt hàng có giá trị (vốn nhiều) và rủi ro khá lớn (hỏng hóc,bể trong quá trình vận chuyển),rốt cuộc họ là người chịu thiệt chứ ai khác đâu.Dĩ nhiên khi người ta mở shop KD thì phải tính đến mức độ rủi ro chứ (Ví dụ bác đang KD gì đó ,vốn phải vay Ngân hàng thì sản phẩm bác bán ra có tính luôn chi phí lãi vay,chi phí hao hụt và các loại chi phí khác hay không? câu trả lời ai cũng nói là : Có )
    Xem ra thì chẳng có ai chịu thiệt cả,thuận mua thì vừa bán,đó là quy luật KD.

    Spam vài câu để các bác không hiểu lầm các shop trên VNAV bán cao hay thấp,mỗi shop đều có 1 chính sách và nguồn hàng khác nhau nhưng cũng chỉ góp phần cho cộng đồng VNAV nhà ta ngày càng phát triễn và đoàn kết nhau hơn !
     
    Quyềnh phở likes this.
  7. garbolino

    garbolino Advanced Member

    Joined:
    28/3/07
    Messages:
    6.862
    Likes Received:
    11
    Location:
    ZVL Skalica
    Em chả biết các bác nghĩ sao, nhưng nếu có 2 chỗ bán cùng mặt hàng mà khác giá, em sẽ chọn chỗ giá cao hơn mà mua, vì em sợ cái ông bán rẻ ông ấy ........... bán hàng đểu :lol:
    Đêm nay mất ngủ em spam phát cho nó dễ ngủ.
     
    CaoTrung likes this.
  8. Nghi572

    Nghi572 Advanced Member

    Joined:
    3/9/08
    Messages:
    101
    Likes Received:
    8
    Em vote cho Bác Ga 1 sao nhưng nếu mua hàng 2nd hanhd, còn hàng new+ bảo hành thì thêm DV hậu mãi tốt.
    Tuy nhiên em đã được nghe cặp Takatsuki này trình diễn cùng với cặp WE thì thấy quá ấn tượng, đáng để chơi, nếu bỏ qua yếu tố giá cả.
    Hiện nay ở shop có thêm những bộ dây hàng trăm triệu vnđ nhưng vẫn có bác chơi vì thích, với cùng tầm giá mà đầu tư cho dây nhợ, phụ kiện nguồn khủng thì em chọn cặp tube này nếu các bác nghe qua :D (tiếc là ko có $ :( )
     
  9. NTL

    NTL Advanced Member

    Joined:
    6/2/10
    Messages:
    1.009
    Likes Received:
    65
    Location:
    Bình Thạnh-SG
    Bác chủ thử làm 1 cặp về đi, giá đó bác có thể bán lại cho shop đó ạ :lol: . Chuyện kinh doanh của shop trên vnav là thuận mua vừa bán, miễn là ko giả, hỏng ok rùi. Người chơi bỏ ra một đống tiền để mua một cặp bóng đèn thì ko phải amateur đâu bác ạ.
     
  10. dylan6878

    dylan6878 Advanced Member

    Joined:
    16/10/07
    Messages:
    79
    Likes Received:
    9
    bác này chỉ được cái nói đúng. chuyện mua bán thì có chỗ bán rẻ, có chổ bán đắt. mua trên VNAV còn có ban quản trị bảo kê nếu có sự cố, chứ mua bên NN lở bị bể bóng thì có nước khóc. :)
     
  11. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    66
    hix...BQT bảo kê, em nghe như BQT là xã hội black quá. :lol:
    mà em thấy chữ nghĩa trên đèn shop bác Ali bán với chữ trên đèn đường link ở TP này khác nhau, em ko rành nên ko rõ 2 loại này có khác nhau gì nữa ko, nhg rõ ràng khác nhau chữ nghĩa. :idea:
     
  12. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Cám ơn bác đã phản biện. Em xin trình bày lại ý kiến của em theo từng thắc mắc của bác như sau:

    Nếu là em mua thì em chỉ tốn đúng 140.000JPY + 1050 JPY (phí trả tiền khi giao hàng) thôi bác. Lý do là vì em có người quen tại Nhật qua VN thường xuyên họ xách tay giúp. Chí phí vận chuyển + thuế nhập khẩu của em là 0. Hàng xách tay nên em cũng ko bị rủi ro vỡ bóng.
    141.050 x 235 đ = 32.924.675đ
    Tất nhiên không phải ai cũng có điều kiện như em để mua được giá tốt. Giá em tính trong topic này là dành cho phương thức mua trực tiếp để shop bên kia người ta gửi về cho mình, nên cao hơn cách mua rồi xách tay về.

    Bác vui lòng cho em hỏi phí chuyển đổi ngoại tệ mà bác nói là gì ạ? Em dùng thẻ Visa VCB xưa nay thấy giá quy đổi khi thanh toán bằng thẻ còn tốt hơn giá mua ngoại tệ mặt ngoài chợ đen, thấp hơn giá ngân hàng công bố mua bán tiền mặt.
    Phí vận chuyển DHL 20.000 JPY là tính rất rộng rãi. Thực tế với cả hộp 1 cặp bóng 300B tính sát chỉ khoảng 10.000JPY.


    Em không biết bác đánh giá theo tiêu chuẩn nào. Nhưng ngay cả với chi phí đầu vào 42tr và giá bán 52 tr thì em nghĩ là cao. Margin 25%/chi phí đầu vào cho 1 shop online không đóng thuế, không cần mặt bằng, v.v... là rất cao ạ.
    Giả sử shop làm hẳn thành 1 cái amp, rồi kê giá linh kiện ngay trong cái amp đó, tính 1 cái giá đầu cuối VD như hai ba trăm triệu, thì em nghĩ người mua sẽ không ai phàn nàn giá bán của bác hay so sánh, vì trong giá bán của cái amp đã có chi phí thiết kế, thi công, kiểm định chất lượng v.v....và cái mà người mua trả, là chất lượng của tổng thể cái amply, cho dù bác tính giá cặp đèn trong đó là 60tr hay 70tr thì người ta vẫn hài lòng.
    Cùng phương thức kinh doanh hàng linh kiện bóng bánh có bác Quanghao, bác thử so sánh mức chênh lệch giữa giá công bố trên Partsconnexion và giá mà bác Hào tính cho anh em VNAV thì bác thấy ngay thôi. Mà với shop bác Hào thì có thể mua rất nhiều chủng loại linh kiện kể cả bóng đèn công suất nữa đấy ạ.
     
  13. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Cám ơn bác đã khuyên nhưng em có mua về đi chăng nữa thì chỉ để chơi cho mình chứ không có mục đích kinh doanh ạ.

    Em hoàn toàn nhất trí với ý kiến của bác là kinh doanh là thuận mua vừa bán. Với bóng tầm giá vài chục triệu 1 cặp thì người chơi thường không quan tâm tới giá cả nên.

    Em chỉ góp ý trên quan điểm cá nhân em là giá đăng hơi cao thôi, vì đối tượng hàng bán là hàng mới, có công bố giá gợi ý bán lẻ của NSX. Nếu chủ shop không thích ý kiến của em thì hoàn toàn có thể xóa bài của em hoặc nhờ mod xóa bài của em. Vì vậy em đăng bài trong thớt của shop chứ không đăng bài khiếu nại ạ.
     
  14. BaoDuyAudio

    BaoDuyAudio Advanced Members

    Joined:
    27/11/06
    Messages:
    734
    Likes Received:
    21
    Thanh toán qua paypal thì chắc chắn seller sẽ yêu cầu người mua chịu phí paypal là 3 tới 4% trị giá hàng đó bác, nếu không có phưong thức paypal thì bố ai dám mua, ngoài ra người mua khi thanh toán tiền paypal còn chịu phí chuyển đổi ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế nữa nếu trả bằng usd thì sau khi quy tiền mặt ra thì rất cao bác chủ thớt ah ít nhất cũng gần 4% trị giá mua hàng đó
     
  15. hongcongdh

    hongcongdh Advanced Member

    Joined:
    12/11/10
    Messages:
    2.641
    Likes Received:
    11
    Location:
    VNAV
    Nếu cứ nói như bác thì shop họ lấy tiền đâu chi phí duy trì: nhân viên, chi phí thuê cửa hàng, lợi nhuận, hàng càng hot thì lợi nhuận phải càng cao chứ, chẳn lẽ họ mở shop bán 37-38tr lấy lòng vnav mem rồi ăn ko khí uống nước lã ạ???
    Đó là chưa kể nếu hàng ko bán được hoặc chậm bán thì vốn họ bỏ ra bằng tiền thật (xương máu) của họ nằm chết gí ở đấy họ sống thế nào đây. Một cặp bóng 52tr có thể thương thảo 45-47 tr là bình thường, lãi 10tr mà một năm họ chưa bán xong thì tính thế nào đây?
     
  16. asasas

    asasas Advanced Member

    Joined:
    29/8/11
    Messages:
    301
    Likes Received:
    2
    nói chung đã là dân chơi thì thiệt thòi rùi.người mua thua ng bán mà.mà là dân chơi tại vn thì còn khổ dài dài...không chỉ audio đâu.phải biết chấp nhận thui.nhưng cũng rất cám ơn bác chủ vì bài viết vô tư này.
     
  17. traitimtraoem

    traitimtraoem Approved Member

    Joined:
    21/12/11
    Messages:
    10
    Likes Received:
    5
    đọc những lời comment của bác em thấy đau bụng cười quá :
    Comment của bác có 3 cái link xanh ,em sẽ trả lời từng câu cho bác ngdhieu cho bác biết luôn
    Link xanh thứ nhất :
    Nếu ai cũng có điều kiện giống bác thì ai cũng có thể tự mua về (vì ai ở VN cũng cũng người quen bên Nhật hết ) thì em nghĩ sẽ không cần tới các shop trên VNAV và các diển đàn nói riêng hay trang web mua sắm ở VN nói chung.Thế thì bác tự mua về chơi vô tư ,hết tiền thì có thể bán kiếm lời để làm việc riêng..... :D
    Link xanh thứ hai :
    em cũng đang sử dụng thẻ Visa của VCB đây,em cũng thanh toán bằng chiếc thẻ này,Ngân hàng vẫn charge phí chuyển đổi ngoại tệ,đó là điều bắt buộc vì đó là qui định của NH,không có 1 NH nào cho bác mua ngoại tệ mà không tính phí ..... mà bác lại bảo bác còn mua thấp hơn NH nữa .....Ớ, hoá ra bác làm bên NH à ,hay là ông quan nào đó..... :p
    Link xanh thứ ba :
    Bóng đèn là 1 trong những mặt hàng nhạy cảm,rất dễ vỡ , phải vận chuyển cẩn thận,mức độ rủi ro cao hơn các mặt hàng khác ,nó đâu phải là cục sắt hay cục thịt bò mà tưng lên tưng xuống bất cứ lúc nào.Xét về khía cạnh đó thì người KD họ cũng phải tính tới mức thiệt hại nếu xảy ra nên giá cả sẽ khác với các loại khác (lợi nhuận có thể bằng hay cao hơn các mặt hàng khác là chuyện bình thường).Em không biết bác đã bị ôm show hay chưa ?(đối với dân KD hay gọi nôm na là Ngậm bồ Hòn...đấy) ,một lô hàng giá trị về mà bị mất hay hư hỏng,bể....v/v.... thì như thế nào đây,bán như thế nào để bù đắp cho thiệt hại đó.Và cái này nữa,đang bàn về chuyện giá cả đèn thì bác lại lôi bác Quanghao vô làm chi vậy !? bác PR cho shop Quanghao à ? (xin lỗi trước, em không có ý nói bác Quanghao mà người đang nói về Bác Quanghao ).Mỗi sản phẩm có 1 giá trị khác nhau nên đâu có thể quy chung lại được,cái nào rủi ro nhiều thì phí cũng nhiều,em nghĩ các bác cũng sẽ hiểu ý của em.Chuyện có hay không có lợi nhuận trong KD thì ai cũng khác nhau,ví dụ bác mua 1 căn nhà cách đây 2 năm có giá 1 tỷ, sau đó bác bán được 3 tỷ ,như thế thì ngành nào ngon hơn,lợi nhuận nhiều hơn....Ai cũng hiểu chỉ một người không hiểu thôi... :lol:

    Và đây là cái quan trọng nhất mà em muốn nói tới ,đó là : "Em không biết bác đánh giá theo tiêu chuẩn nào. Nhưng ngay cả với chi phí đầu vào 42tr và giá bán 52 tr thì em nghĩ là cao. Margin 25%/chi phí đầu vào cho 1 shop online không đóng thuế, không cần mặt bằng, v.v... là rất cao ạ. " ....chua choa,ý bác nói vậy là tất cả các shop trên VNAV này đều kinh doanh trốn thuế hết à !?? không thuê mặt bằng ,không đóng thuế ,bác nên xem lại cách phát ngôn của mình trước khi nói ra,trên diễn đàn VNAV này là những người có ăn,có học,có tri thức hẳn hoi thì họ mới vô diễn đàn này để giao lưu và học hỏi thêm,bác nói như thế chẳng khác nào bảo mọi người : vừa mua bán ,vừa chơi đều không đóng thuế......Vụ việc này các mod và BQT hãy xem xét.....

    Xem lại các link xanh của bác, em nghĩ bác có may mắn là có người quen ở NN,mua hàng cho bác không có thuế.... Nếu bác là một dân KD chính hiệu thì em chả nói tới làm gì,còn không phải dân KD thì bác : vừa N vừa Nguy hiểm......
     
  18. quangtrang77

    quangtrang77 Advanced Member

    Joined:
    3/4/11
    Messages:
    232
    Likes Received:
    20
    em là mem đi qua thấy các bác tranh luận thì em cũng có ý kiến như thế này : theo như các bác đã tính toán khi cộng trừ chi phí cặp bóng về đến VN thì giá cũng gần sát với giá bán của shop rồi, trong khi đó nếu ta mua của shop ALI thì còn được hưởng chế độ bảo hành của cửa hàng nữa chứ nếu bác ship hàng từ nước ngoài về lỡ may bóng có sự cố thì bác sẽ làm gìiiiiiiiiiiiii em vẫn thích tay sờ mắt thấy tai nghe ,không phải chờ đợi lo lắng ...... dù có cao giá hơn vẫn ok
     
  19. ngdhieu

    ngdhieu Advanced Member

    Joined:
    7/5/10
    Messages:
    1.807
    Likes Received:
    146
    Xem số bài viết của bác, và giọng điệu của bác, em biết là mình không nên tranh cãi với bác nữa. Cám ơn bác đã có ý kiến.
    Chỉ muốn đính chính lại với bác là em không có ý nói tất cả các shop trên VNAV đều trốn thuế. Cái này là bác nói chứ ko phải em nói. Và bác mới là người nên chịu trách nhiệm cho cách phát ngôn của mình.

    Nếu bác nói 1 shop nào đó bán hàng có đóng thuế đàng hoàng, thì chắc chắn khi họ đóng 10% VAT lúc nhập hàng, họ sẽ nghĩ đến việc xuất hóa đơn VAT cho người mua và doanh nghiệp được khấu trừ VAT đầu vào, chứ không phải là gộp cả cục 10% thuế VAT vào để tính thành chi phí, rồi cộng lên trên đó số lợi nhuận mong muốn của mình.

    Khi tranh luận, bác vui lòng tranh luận vào ý kiến của người nói, đừng cố gắng vơ bè kết cánh, mở rộng phạm vi tranh luận theo kiểu suy diễn chụp mũ như vậy ạ. Phần chữ in nghiêng của bác em quote lại là 1 kiểu suy diễn chụp mũ nhằm hạ uy tín của người khác đấy ạ. Kiểu suy diễn này cực kỳ tai hại và nguy hiểm cho uy tín của một diễn đàn như VNAV. Nói thực với bác em cũng đã từng sống qua giai đoạn suy luận bằng cách suy diễn chụp mũ để dìm hàng người khác và những lúc như thế em cảm thấy mình thực sự nguy hiểm ạ. Hi hi... Giờ thì em nghĩ em trưởng thành hơn rồi.

    Như em đã nói, em có quyền góp ý vào thớt của shop (không phải là khiếu nại), shop không thích để bài viết của em có quyền tự xóa đi. Nếu shop thấy em vi phạm quy định của diễn đàn có quyền báo mod xử lý nick của em. Nếu bác thấy lập luận của em không đúng, có thể nêu các luận cứ để bác bỏ lập luận của em.
    Từ đầu tới giờ em không hề thấy bác có một luận cứ nào để chứng minh rằng em nói sai (giá bán của shop hơi cao), mà chỉ là những lập luận để biện minh cho việc shop đưa ra 1 cái giá bán chênh lệch quá cao so với giá đề nghị của NSX. Những lập luận hết sức thiếu thuyết phục ạ. Ở đây nếu thích kiểu suy diễn chụp mũ như bác, em sẽ phang luôn đạo đức kinh doanh của shop thế này thế kia, thái độ của shop đối với VNAVer thế này thế kia v.v... Nhưng không ạ, em chỉ nói là giá bán của shop hơi cao. Đối với câu nói của em bác thấy thế nào ạ?
     
  20. AudioNga

    AudioNga Advanced Members

    Joined:
    13/6/11
    Messages:
    222
    Likes Received:
    238
    Location:
    Phương Mai, Hà Nội
    Chào các bác,
    Em ghé qua topic này thấy chủ đề rất hay và bổ ích nên cũng góp chút ý kiến trong cương vị là 1 shop trên vnav.
    - Bác ngdhieu: Em nghĩ bác là một thành viên có tâm (với các anh em vnav nói chung) và có tầm. Bác có thể mua bóng với giá đó thì quả thực bác là một trong những người rất may mắn (vì nước Nhật với bác như vậy là rất gần, ship chỉ là chuyện nhỏ). Khi thấy có sự chênh giá như vậy >>> Bác có ý kiến >>> Em nghĩ cũng là vì lợi ích chung thôi :D . Đó cũng là một kênh thông tin để các shop chúng em cải thiện kênh nhập hàng và nhìn lại dịch vụ của mình.
    - Về shop bán cặp bóng 300B: Quả thực con số 52M là con số rất đáng nể. Nhìn từ góc độ chênh lệch 25% >>> Nếu là lãi của bán bánh kẹo, hàng tiêu dùng là quá cao. Nhưng với bóng đèn thì là chuyện khác. Ngoài những chi phí có thể lượng hóa rõ ràng bằng con số mà các bác bàn ở trên còn có những chi phí em nghĩ là hơi khó nói. Bóng đèn là mặt hàng đặc biệt, việc bảo hành, bảo hiểm cũng có những vấn đề đặc biệt. Mỗi một cặp bóng đắt tiền khi về đến VN mà chúng em cầm trên tay, ngó nghiêng, đo kiểm cảm thấy hài lòng thì đó là một lần thở phào nhẹ nhõm. Có những lỗi cao cấp hơn vỡ rất nhiều mà đôi khi việc bảo hiểm là rất khó: Đứt tim, rụng một cái gì đó nho nhỏ bên trong bóng, mờ chữ, lệch phiến, lệch thủy tinh, lệch vị trí chữ , thủy tinh có vết xước, ... Những bóng đắt tiền thường không có những lỗi về lệch nhưng chuyện rụng tim, rụng cái nho nhỏ, hay đơn giản là vận chuyển không rụng gì nhưng lại có va chạm cơ khí >>> Sinh bệnh mới mà bóng xuất xưởng không mắc. Và đây là vấn đề mà các shop khi "dính" thường phải down giá tùy mức độ hoặc ngậm cả tảng bồ hòn. Tất nhiên chúng em phải tự cân đối dịch vụ vận chuyển của mình nhưng đó là những rủi ro luôn hiện hữu >>> Luôn phải tính tới khi tính giá trị hàng hóa. Đó là chưa kể shop đã dũng cảm nhập về cặp bóng khá quý để cho các anh em trên diễn đàn có dịp mở mang tầm mắt. Giả sử shop mua về mà hok hài lòng lắm về chất âm thì cũng rất khó bán. Khi đó cũng chỉ ngồi nghiệm một mình: "đắt thế mà cũng khó ghép, kén người nghe". Với audio thì đó là chuyện thường. Và khi khách hỏi "nghe có hay không" thì quả là cứng đờ lưỡi >>> Khó bán >>> Lâu lâu >>> 42M + lãi không kì hạn của ngân hàng là thành 52M ngay ý mà :mrgreen: . Đó là chưa kể shop không phải là luôn luôn tìm được nguồn nhập tốt nhất. Cũng có lúc shop nhập phải giá cao ngất trời >>> Bán cao >>> Bị BQT sơ gáy, anh em ném khói :mrgreen: >>> Cất vội >>> Quay lại tự kiểm điểm và tìm nguồn khác theo anh em gợi ý. Giống như trong trường hợp này biết đâu shop làm theo bác ngdhieu lại có giá tốt hơn?

    Thị trường có quy luật cạnh tranh. Nếu shop bán giá cao và không hợp lý thì sẽ có shop khác cạnh tranh ngay >>> Dần dần sẽ bị đào thải hoặc tự rút kinh nghiệm về dịch vụ của mình. Theo triết học, em nghĩ đó là một quá trình vận động rất tự nhiên và cần thiết vì mâu thuẫn mới tạo nên sự phát triển :D. Thế nên chúng ta không nhất thiết phải nóng mặt đúng không các bác. Chúng em vẫn ngày ngày lắng nghe phản hồi và tìm cách làm hài lòng các khách hàng của mình mà :D

    AudioNga
     
  21. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    66
    Chú Hùng nói hay thế ! :D
    Anh thấy Shop Nga nhưng giờ lại lác đác hàng Mỹ là sao vậy, tính cạnh tranh với các shop khác hả ?. :lol:
     
  22. AudioNga

    AudioNga Advanced Members

    Joined:
    13/6/11
    Messages:
    222
    Likes Received:
    238
    Location:
    Phương Mai, Hà Nội
    @Anh Đăng: Gọi là thỉnh thoảng xí xớn tí xem năng lực của mình ra răng, có bị ném khói không anh ạ. Nếu có gì đắt đỏ thì mọi người cứ ném đá để bọn em bán tháo giá rẻ :lol:
     
  23. ADN

    ADN Advanced Member

    Joined:
    2/5/10
    Messages:
    6.417
    Likes Received:
    66
    - Nói chung, về góc độ kinh doanh và giá cả thì : Chi phí đầu vào + lợi nhuận kỳ vọng >> mỗi Shop mỗi khác nhau, khó có thể đánh giá khách quan ở góc độ mỗi người được.
    - Cá nhân em rất ủng hộ chia sẻ của bác ngdhieu, đó cũng là 1 kênh thông tin để anh em tham khảo đưa ra quyết định cho mình, và cũng là thêm thông tin cho bác Ali có thêm lựa chọn.
    - Như em em sẽ mua ở VN vì rủi do ít hơn, tất nhiên không phải cái giá trên trời, nếu ai cũng đánh bạc được với rủi do mà thành công thì ai cũng giàu cả rồi. :)
    - Chỉ góp ý bác ngdhieu là không nên đưa shop khác ở đây ra làm phép so sánh dễ bị hiểu nhầm là quảng cáo hộ trong khi shop đó hiện chưa có cùng mặt hàng và hiện đang rao bán (nếu có thì Ok).

    Note : Em thấy các bác giờ đều có dự phòng âm binh cả, động đến nồi cơm là âm binh trỗi dạy ầm ầm. :lol:

    @ Hùng : hôm nào cà phê cho anh học ít kiến thức TRIẾT HỌC bác học tí nhỉ. :lol:
     
  24. Dat Vu

    Dat Vu Approved Member

    Joined:
    21/4/18
    Messages:
    6
    Likes Received:
    5
    chào bác e cũng đnag quan tâm bóng takatsuki , bác cho e hỏi bác trải nghệm rồi thì so với bóng westen thế nào ak
     
  25. alomuabannhadat

    alomuabannhadat Approved Member

    Joined:
    24/10/18
    Messages:
    5
    Likes Received:
    0
    Mua ở đâu chất lượng vậy mọi người
     

Share This Page

Loading...