Kinh nghiệm cá nhân của em Đầu CDP thuộc dòng cao cấp thường có bộ cơ tốt nhưng chân kê máy có cấu tạo hết sức bình thường. Kê chống rung loại cao cấp như Franc, Finite, Stillpoints vào hay chịu kg nổi.
kinh nghiệm chống rung của em - trước em để cái đầu CD (5kg) lên trên cái ampli nặng 20kg. Thì vô tư, ít bị rung Từ ngày em cho nó xuống sàn kệ trực tiếp, thì mỗi lần em mở ngăn kéo thay CD mà đá chân ngăn kéo thụt vào cái bịch 1 cái là nó lại nhẩy cái CD lên kêu hự cái ====>>>>> tạm kết luận: chống rung có tác dụng - là có thật
Mình không rõ các CD cao cấp sản xuất năm nào mà chân kê bình thường ?? Theo mình biết và đang trực tiếp chơi thì các con CD giá ~ 3000 us trở lên mà sx từ năm 2010 tới nay thì phần chống rung rất tốt .Thậm chí có mua thêm chén chống rung 300-500 đô thì tiếng vẫn hay như chưa lắp thêm chén chống rung . .
Con CDP Esoteric X01D2 của em dùng bộ cơ VRDS Neo, dòng đầu bảng của Eso sản xuất từ 2006 đến 2011. Qua khá nhiều trải nghiệm chống rung cuối cùng từ 2016 chốt lại chống rung Stillpoints Ultra6
- Theo kinh ngiệm với cái đầu CD $50 của em thì là thế...Còn đầu $1000 thì em không có nên ko biết. Vì em đá cái ngăn kéo, đĩa nó nhẩy lên (nếu không chống rung bằng kê cái Ampli 20kí vào đít). Nó kêu hức 1 cái, rồi rơi xuống hát tiếp...
Chào các bác! Thấy các bác xôm quá nên em cũng khoe cái chống rung em chế. Em dùng 4 đầu lăn nách ở viên bi em bơm silicone vào. Sau khi kê em thấy đầu máy nó bán trắc xuống nền hơn, không còn rung khi đụng tới. Đây là sản phẩm của em?
Dạ cũng chẳng nhìn thấy được, vì muốn nhìn phải cúi xuống mới thấy, dưới đáy máy em còn để chuột máy tính.
Bạn lăn 4 lọ hết bao lâu???? . Nhưng hoan nghênh sáng kiến tuyệt với. Phần kê "lăn nách" sẽ tốt hơn nếu bác lót thêm tấm nhựa trong mềm rồi mới đặt nó lên. Nếu đập vô kệ mà CDP vẫn chơi bình thường không nhảy cd là OK.
Dạ nó là hàng khuyến mãi của dầu tắm, gội đầu của vợ con nó mua về vất xó em gom lại đổ đi lấy mỗi đầu rồi chế. CD em cũng có mua chân đinh ở kệ chống rung nhưng không ăn thua nên mới chế loại này thấy cũng ok. Khi coi phim 2 cái sub nó đánh rung nhà mà nó vẫn chạy bình thường không bị dật hình như trước nữa.
Nghe nhạc "thơm" phải biết bác nhỉ, trước em sợ nghe mấy CD của các anh chị da màu lắm - giờ học theo bác có khi lại thấy hạp. Đầu tuần em fun chút nha các bác
Chống rung cho thiết bị âm thanh theo mình là phụ kiện tùy chọn, mục đích hiểu tạm như ngôi nhà có thiết kế chịu được động đất vậy. Ngôi nhà mình ở chắc chắn có rung lắc ít nhiều: ở cao thì rung nhiều - kết cấu gỗ bị nhiều hơn betong - âm thanh to, gió bão mạnh - xe tải, tàu sắt, tàu điện ngầm - gần công trường xây dựng - buớc chân đi, nhảy - mạch nước ngầm, sóng biển - v.v... Rung lắc đo bằng độ richter, chi tiết kỹ thuật thế nào mà các cường quốc có ai thử hạt nhân hạy vụ nổ gì đều biết ngay chính xác thời gian - vị trí - mức độ tương đương bao nhiêu tấn Tnt, nếu ai quen nhờ đo được sẽ biết ngay ngôi nhà mình ở và cũng là cdp - loa - đĩa than đang rung thế nào . Mình nghĩ các hãng sản xuất thiết bị âm thanh và nghe nhìn không đầu tư chuyên sâu cho phần chống rung này, chắc họ không biết nhà mình rung thế nào , họ chỉ cần chắc chắn hoặc chống rung căn bản nhất mà bằng chứng là ở thị trường nào chân kê cũng giống nhau , từ đây mới có đất sống cho các nhà nghiên cứu chuyên sâu đưa sản phẩm này ra thị trường. Hiện tại thì mình không sử dụng vì thấy mức giá chưa hợp lý , chắc chắn sẽ mua nhưng chỉ chống rung cho: cdp - loa - đầu đĩa than thôi.
Em thấy việc chống rung cho các thiết bị âm thanh, hình ảnh là cần thiết a, nó cũng là một trong những tiêu chuẩn của từng thiết bị. Em chơi LP nên ngán nhất là rung a. Hồi trước em thấy cái kệ máy nặng hơn 70kg nên e để BACL ở ngăn cuối cùng, nhè đâu nó rung ảnh hưởng cả dàn luôn, phải bỏ xuống sàn nhà, thêm lót cao su non nữa.
Thường các thiết bị chống rung chỉ có từ 3 đến 4 chân chống rung nhưng đôi loa của mình hãng nó thiết kế những 5 chân đinh, theo hãng nói chân thứ 5 này nó chống rung như của chân đàn xenlo. Hãng gọi là "Truyền dẫn năng lượng đơn điểm ".
Bác thêm cái này mà nghe phát hiện được như thế em phục luôn. Theo em ngay trong CD đã thiết kế chống rung rồi, còn mấy cái chân chống rung lắp thêm chỉ có tác dụng khi mình đặt đầu CD lên các thiết bị khác gây rung như amply, thậm chí là loa. Còn đặt CD lên bàn, kệ chắc chắn thì không cần thiết, có chăng chỉ là để trang trí thêm.