Các bác cầu kỳ quá, em thì dùng luôn dây mạng cat 6 làm đây tiếp mass, phòng nghe của em tận tầng 3, tiện có dây Internet bỏ không nên em tận dụng, cửa nhà có 1 hốc đất để chồng cây, em mua cái đùi đục 60cm đóng thẳng xuống hố đấy...... Hết ạ.
Cái gì cũng quan trọng hết á: cọc, dây dẫn và cả điểm thoát nhiễu của bộ dàn. Nếu thoát nhiễu tại ampli có khi nghe khác so với thoát tại DAC hay tại PC
Chuẩn! Nhưng nếu dùng dây ground của Nordost thì lại... tốt hơn nữa! Vấn đề vẫn là kinh phí thôi. E cũng chỉ dám dùng dây mass korea 6mm nhưng biết chắc dây ND tốt hơn nhiều.
Cọc đồng là ok nhất rồi bạn. Và khi đóng cọc đất nếu không được thi công bởi đội ngũ chuyên nghiệp để đạt chất lượng audio (4ohm hoặc thấp hơn) thì nó chỉ mang ý nghĩa về an toàn điện nhiều hơn là tác dụng lên chất lượng âm thanh. Bởi vậy nên cứ đóng cọc thôi không cần phải lăn tăn quá nhiều. Vì cũng chẳng giải quyết đc nhiều vấn đề vì nếu làm đúng cần phải khoan giếng, rồi đóng cọc, đóng cọc xong phải hàn cọc lại nữa vì mỗi cọc chỉ khoảng 2m4, rồi nếu làm nhiều cọc phải có khoảng cách đúng tiêu chuẩn giữa các lỗ cọc, rồi phải đổ hóa chất bla bla bl, nói chung là làm đúng cần phải khá là tốn kém
dây xả mass của Nordost giá khá đắt, chắc hẳn phải có lý do? https://thienhaaudio.vn/san-pham/day-tiep-mass-nordost-qkore-wire-2m/ nếu cọc tiếp địa đạt chuẩn, nhưng dây chất lượng kém thì nhiễu trên đường mass không xả nhanh được, vậy chẳng phải bị hiện tượng "ngẽn cổ chai" rồi? Do đó để mass được xả một cách tốt nhất thì nên chọn dây mass có các đặc tính siêu dẫn như: dây lõi lớn sợi đồng nhỏ nhiều sợi hoặc tốt nhất là được dây mạ bạc. Nếu nối mass chỉ để mỗi tác dụng chống giật thì dây nào cũng được. Nếu bộ dàn phối ghép còn chưa tốt thì đi mass dây nhợ xịn, cọc tiếp địa ngon thì cũng chỉ...chống giật. Nên các bác cân đối làm cho phù hợp.
Bác nói ngược rồi. Nếu không đạt 4 Ohm thì nó không hề an toàn điện nha bác! Lý do: Khi điện trở nối đất đạt =<4 Ohm thì khi bị rò điện, dòng điện sẽ đi hết xuống đất, (theo nguyên tắc đoản mạch), trước khi kịp đi qua cơ thể người (vì nội trở của body người có trị số cao hơn), do đó người không bị giật điện. Còn nối đất không đạt thì chỉ vô dụng thôi. Có thể mass vẫn xả được chút chút vì nó đi theo dòng rò nhỏ xíu...
Bác sợ thì mua cái đồng hồ đo điện trở tiếp địa này về ( nhớ đi kiểm định đồng hồ) và mỗi ngày kiểm tra 1 lần là ăn chắc nhất nè.
Lúc đầu em tính khoan giếng cho yên tâm về KT nhưng mấy chú đô thị rình rập quá em đành dừng phương án này Chơi đại 3 cây đồng 2m4 đóng thẳng hàng nối dây mass đồng Cadivi M50 bự chà bá lửa đi lên dàn máy Kết quả nghe phê hihihi... Em không có đồng hồ đo điện trở đất nên chẳng biết < 4 Ohm không ?