Cần chỉ giáo amp Anthem MX520

Discussion in 'Khuếch đại, giải mã đa kênh' started by In the AIR, 27/2/20.

  1. In the AIR

    In the AIR Approved Member

    Joined:
    20/7/19
    Messages:
    35
    Likes Received:
    165
    Chào các bác...
    Sao thời gian em chơi soundbar thì giờ set 1 bộ 5.1 nghe cho đúng. Em dùng Anthem mx520 và elac cinema loại nhỏ vì phòng em cũng nhỏ.
    Khi setup thì do phòng nhỏ nên vị trí dịch micro để đo âm k quá rộng. Nên soft nó báo là không complete 5 vị trí.
    Cho em hỏi nếu vậy thì phần mềm set có chuẩn không? Vì hiện tại sub của em chỉ để tầm 2 nấc volume. Nghe bình thường thì hơi thiếu bass. Nhưng khi cao trào thì muốn nghe bass dập giật mình luôn.
    Các bác cho xin ít ý kiến. Em cám ơn.
     
    Tags:
  2. ds2k

    ds2k Advanced Member

    Joined:
    30/1/06
    Messages:
    186
    Likes Received:
    52
    Bác có thể đo lại cho đến khi vừa ý.

    Ngoài ra nếu sub của bác có thể chỉnh tay volume và tần số cắt thì bác thử ngắt sub, chỉnh trong receiver là ko sub, rồi đo lại. Sau đó cho sub vào và chỉnh tay cho đến khi có âm thanh vừa ý.
     
  3. In the AIR

    In the AIR Approved Member

    Joined:
    20/7/19
    Messages:
    35
    Likes Received:
    165
    Cám ơn bác ds2k nhiều ạh... 2 câu hỏi của em bác đều giải thích cặn kẽ. Loa sub của em thì chỉnh tay và cắt tầng số các kiểu. Để em loay hoay thêm với cái soft xíu.
     
    ds2k likes this.
  4. thanhthai63

    thanhthai63 Approved Member

    Joined:
    5/10/10
    Messages:
    45
    Likes Received:
    18
    chào các bác.

    mình cũng vừa rước anthem 720. hàng không chính hãng giá rẻ, nhưng mà sao khi cân chỉnh ARC Genesis nó không phát ra tiếng gì cả...cái mic nó không có số, nên mình xem trên yuotube thấy mic của họ có số mình lấy đại và ARC Genesis nó chịu chạy mà anthem không có tiếng gì...đồ thị sóng cũng hiện ra nhiều lần... cuối cùng nó kết thúc và chạy, rồi up load... chắc có lẽ không đúng... nhưng xem phim thử thì không phân biệt được tiếng loa nào cả... thiệt là bối rối.
    rất mong được các bác khai sáng và giúp đớ
     
  5. In the AIR

    In the AIR Approved Member

    Joined:
    20/7/19
    Messages:
    35
    Likes Received:
    165
    Chào bác,
    Theo mình biết thì mỗi cái mic đều có số serie và nó sẽ đồng bộ với phần mềm khi kết nối thông qua internet (nó giống số serie của phần mềm). Nếu nhập đại thì cũng okie mà sợ lúc cân chỉnh nó không đồng bộ đc với receiver. Nên mình nghĩ bác tìm mua hay mượn đúng bộ míc của hãng có số đầy đủ.
    Sau khi loay hoay với soft theo chia sẻ của bác ds2k thì cảm nhận sau khi cân chỉnh thế này:
    - Surround nghe có khoảng cách rõ ràng hơn.
    - Center: Tiếng nhân vật chân thật hơn (phần này chắc coi phim là quan trọng nhất)
    - Sub: giảm thiểu volume nhưng khi đến cao trào (bắn súng, tiếng nổ...) nghe uy lực hơn nhưng không bị rền do dư volume so với phòng.

    Vài chia sẻ với bác.
    0 Links
     
    ds2k and thanhthai63 like this.
  6. thanhthai63

    thanhthai63 Approved Member

    Joined:
    5/10/10
    Messages:
    45
    Likes Received:
    18
    chào Bác In the AIR. cám ơn bác đã giúp đỡ

    của mình có lẽ cái mic bị hư... win dò mãi không ra mic... cuối cùng đành làm bằng ipad, kết nối không dây thì làm được rồi ạ. cảm giác là tiếng của anthem nhẹ, êm thắm hơn Onkyo. nhất là phần nhạc, chắc cũng cần kiếm power anthem để nghe nhạc
     
    ds2k likes this.

Share This Page

Loading...