Kính cả nhà! Em định thay thế cái cầu chì theo máy 0,5A bằng cầu chì for audio 2.5A loại cao cấp hơn nhiều. Vậy có nên ko các bác. Về chất âm thì có cải thiện nhiều kỉ? Có nhất thiết phải thay đúng trị số ko ạ?
Cần thiết phải thay cầu chì đúng trị số bạn à. Cầu chì là để bảo vệ máy khi có sự cố tránh cháy hỏng nhiều trong mạch điện của máy. Nếu ai cho rằng cầu chí cải thiện chất âm thì chỉ là ảo giác mà thôi bạn!
Cá nhân e thấy: 1- chất âm dày hơn so với cầu chì đúng trị số (tuy nhiên có hay bằng loại “đúng” dòng nhưng cùng hãng hay o tuỳ thuộc vào HT của bác). 2- thay đổi: hay hơn theo máy là khỏi bàn.
Em đã thay cầu chì 2.5A Isoclean giá 1tr cho CDP (Cầu chì cũ 30k). Kết quả là tuyệt vời. Âm thanh tinh khiết. Hay hơn đủ các giải
Em nghĩ cầu chì đúng chỉ số thì bảo vệ máy tốt rồi. nhưng em thấy dây nguồn thay thế cao cấp thường tương đối to ( như vậy chắc to một tý thường tốt?) sau đó đi qua cầu chì của máy có sợi dây bé tý thế ko biết có kém đi cái gì không nhỉ???
E nghĩ bác cần cân nhắc thêm đến việc phải đánh đổi khi xảy ra sự cố quá dòng. Lúc này nếu bác dùng cầu chì có trị số A cao hơn so với thiết kế của nsx thì con máy của bác 99.9% ko tèo cầu chì mà sẽ tèo các linh kiện phía sau. Về cải thiện chất lượng âm thì e nghĩ ko tự dưng các hãng đầu tư nghiên cứu sản xuất ra cái cầu chì có giá gấp vài trăm lần, vài nghìn lần cầu chì theo máy.
Dây mắc tiền nó bự chảng là vì cái vỏ và nhìu lớp chống nhiễu hơn chứ không hẳn là lõi to hơn bác ạ. Bác thấy dây nordos nao có bự đâu. Cầu chì không làm âm thanh hay hơn. Dòng điện nhiều như vậy mà qua sợi dây tóc bé tẹo thì cầu chì xịn sẽ có sự cản trở ít hơn cầu chì rởm, nên nghe đồ xịn hay hơn đồ rởm là như thế. Cho nên cá nhân em nghĩ thay dây nguồn xịn mà không có cầu chì tương xứng thì uổng sợi dây nguồn (note: em chưa có điều kiện xài đồ xịn nên chủ quan là vậy). Tuy nhiên tiêu chí quan trọng nhất của cầu cầu chì vẫn là bảo vệ, nên phải tuân thủ theo đinhk mức cầu chì của hãng chứ không nên chọn loại cao A hơn
Cầu chì ở trong các dàn, máy audio , nó được thiết kế để bảo vệ chống quá tải về dòng điện, và có loại cả về hiệu điện thế. Nên, nếu Bác chủ có thay loại tốt hơn, thì cũng nên thay đúng loại cùng số ampe mà nhà SX đã thiết kế...
Chào bạn levy 9006. Mình đọc bài thì thấy bạn like cho hai trường hợp : -...” Nếu ai cho rằng cầu chí cải thiện chất âm thì chỉ là ảo giác mà thôi bạn! “ - ... “ Về cải thiện chất lượng âm thì e nghĩ ko tự dưng các hãng đầu tư nghiên cứu sản xuất ra cái cầu chì có giá gấp vài trăm lần, vài nghìn lần cầu chì theo máy” Vậy cuối cùng thì đâu là chân lý của bạn Nếu bạn sử dụng cầu chì theo máy thấy hay hơn là độ cầu chì, bạn có thể chia sẻ cho tôi và người khác về thiết bị bạn đang sử dụng trong hệ thống được không?! Cám ơn bạn
Chào bác . Đối với em sử dụng cầu chì để bảo vệ thiết bị. Nên em chon cầu chì có ampe thích hợp. Còn việc để âm thanh cải thiện em sẽ chú ý đến các vấn đề khác ah. Đầu cd của em hãng làm sao em de nguyên vậy. Còn âm li em tự làm để chơi nên có cầu chì gì em tưong vào ngay
trải nghiệm chút ít thì em thấy dây nguồn loại tốt cải thiện âm thanh tương đối rõ rệt vì vậy cầu chì loại tốt( chất liệu dẫn điện tốt, sạch) thì chắc chắn âm thanh cũng sẽ khác cầu chì loại thường.
Cầu xịn là có cải thiện âm thanh, theo thực tế em xài, các thương hiệu khác nhau có chất âm khác nhau, còn nó cải thiện là do độ tiếp xúc truyền dẫn tốt hơn cầu chì thường Sent from VNAV Community mobile app