E tv mới xin chào các bác a. Nghe các bác toàn kể để chơi phải mất cả 5 6 năm mới tìm ra bộ ghép tối ưu. E nghe choáng quá nên thôi e đi sau nên chơi bài hưởng thành quả của các bác cho nhanh Bác nào thanh lý lên đời bộ khoảng 100tr đổ lại ở hn thi bán e nhé, nhu cầu e nhạc nhẹ, sến, bolero ... E định chơi ở phòng khách chung cư tầm 50m2 ạ
Loa Active là loa đã tích hợp ampli (công suất) vào trong thùng loa bác ạ! Một số cặp loa đời mới có thể tích hợp thêm cả Usb, Wifi, Dac... luôn
Nói chung là mua loa này ko cần thêm âm ly. Chỉ cần cắm điện lên setup tí rồi nghe thôi. Nguồn nhạc thì từ Tidal, spotify, ổ Nas, hoặc thích chơi CD hay mâm than thì cắm dây analog vào loa mà chơi thôi.
Nhiều người muốn mà ko có để chơi đấy cụ. ) So với dàn phối ghép thì loa active hay hơn trong cùng tầm giá
@Chim Sâu B mới chơi mà nói loa active như vậy có phần phiến diện và đụng chạm nhiều ae đang chơi loa active.Còn B @Trần Bảo Anh nói về loa active vậy cũng phiến diện nốt,riêng mình cũng có loa active,loa của Devialet bộ gần 200tr thì khẳng định luôn là đánh khá thua setup tầm 100 tr nhé,cũng có cơ hội nghe qua loa KEF,đc audiophile đánh giá cao nhưng cũng thua nốt. Thượng vàng hạ cám mình cũng cân qua,ko khiêm tốn mà nói thì mình đang sở hữu vài dàn riêng lẻ,ko phải gộp chung vào rồi đếm số,có dàn trên chục tỷ.Nên nếu biết setup thì bộ 100 tr sẽ bỏ xa loa active,với b @Chim Sâu đã nói phía trên,b ấy nghe nhạc vàng,sến thì loa active sẽ ko phải là lựa chọn tốt.Vì loa active điểm mạnh là hợp với không gian phòng hiện đại và nhạc khuynh hướng trẻ,sôi động,nên khi nghe nhạc sến sẽ khó có thể thể hiện đc.
Chào @Chim Sâu, mình thấy có gì đó không ổn trong 2 mục mình làm đậm trên. - 100 tr để thoả mãn 50 m2 e ràng sau 1 tháng bạn sẽ "vứt" 100 tr đi. - Trước mắt để giải quyết yêu cầu thư giãn bằng âm nhạc với chi phí 100 tr, theo mình bạn có thể hạn chế không gian cỡ 15 - 20 m2 thôi. Mong bạn có phương án trọn hợp lý
Anh thử nghe loa active của Dynaudio đi ạ. Em nghĩ anh sau khi anh nghe thử sẽ suy nghĩ lại Tầm 200 triệu anh có thể thử nghe Focus 20XD hoặc cao hơn tí là 30XD ạ
À tiện các bác cho em hỏi, e tính làm con loa dali opticon 8 khoảng 40 50tr. Rồi thì làm con amply và dac hoặc pre pow và dac. Thì liệu dùng amply hay pre pow sẽ hay hơn ạ? Và nên dùng loại nào phối ghép với con loa này sẽ hay hơn và tối ưu về giá ạ?
Pre pow thì tốn thêm mớ dây dẫn Tích hợp thì tiết kiệm dây + nó sẽ đồng bộ hóa Theo em thì trong tầm 50tr mà chia lẻ ra từng món sẽ ko hay bằng tích hợp
nguồn nghe nhạc của b là gì,CD hay stream ? Nếu stream thì nên kiếm Amply all in one thì sẽ hợp lý hơn,vì DAC ngoài mà tầm 20 tr thì cũng gian nan kiếm đc DAC hợp lý.
mình cũng hạn chế chơi hàng 2nd,cứ tận tay bóc hộp mới vui. Nhưng có 1 phối ghép theo mình là hay.Đó là Amply Moon ACE đi với loa Dynaudio.Đã nghe qua dòng C của hãng thì thấy loa tập trung vào trung âm tốt,sẽ hợp với vocal,điển hình là nhạc vàng,sến.Amply Moon thì trung tính,phần cứng và phần mềm tốt,có Roon Ready.Nhưng nếu dùng dây Nordost thì sẽ dở,vì tầm tiền này thì lựa chọn cao nhất là Blue Heaven,mình ko đánh giá cao dòng dây này,âm thanh sẽ bị loãng.Đâu đó chắc có dây hay và hợp lý hơn. Còn môi trường nghe,bạn nói phòng 50m2 thì khá rộng,cho nên đừng ép loa làm hết công suất,ngồi gần bật du dương,thưởng thức trà thôi.Đỡ phiền hàng xóm với nghe đc chất của dàn máy,bật càng to,phòng càng rộng thì distortion càng nhiều.
dòng Dali thì đã nghe qua 1 lần,không thấy ấn tượng 1 chút nào,tiếng khá đục.Nhưng nếu b thích thì có thể đi nghe thử và hỏi shop tư vấn,chứ mình ko ý kiến về loa này.