Bán ampli đèn

Discussion in 'Amplifiers' started by Spendor speaker, 23/9/25.

Thread Status:
Not open for further replies.
  1. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Tên mặt hàng: ampli đèn
    Tình trạng, mô tả:
    Giá bán: 25.000.000
    Khu vực: hn
    Điện thoại: 0866650222
    Giao hàng:tq
    Ảnh chụp thực tế

    Thông tin thêm: em bán ampli đèn ý nguồn rời. Ampli còn mới đẹp, zin, đủ nắp chụp bảo vệ đèn. Ampli dùng 4 bóng el34 và 4 bóng 12au7. Bác nào có nhu cầu alo em nhé.
     

    Attached Files:

    Tags:
    Trần Đình Lê Vũ likes this.
  2. k0bietten

    k0bietten Approved Member

    Joined:
    22/11/14
    Messages:
    47
    Likes Received:
    207
    em tra gpt thấy phát biểu thế này;”:

    • Trên ampli có chữ “Leonis” – đây là thương hiệu ampli đèn đến từ Trung Quốc, thường thấy trên Taobao và các diễn đàn audio.
    • Dòng này thường quảng cáo theo phong cách Ý (Italian style design), nhưng bản chất là sản xuất / gia công tại Trung Quốc.
    • Phân khúc ampli này thường đánh vào nhóm audiophile yêu kiểu dáng sang trọng (vỏ gỗ, chrome), bóng đèn nhìn đẹp, nhưng mức giá và linh kiện thì thường xếp hạng trung bình so với ampli Ý hoặc Âu – Mỹ chính hãng.


    Nói cách khác: đây không phải ampli đèn Ý, mà là hàng Chinese OEM/ODM, có thể lấy cảm hứng phong cách Ý (tên “Leonis”, bảng mạch, gỗ veneer), nhưng gia công tại Trung Quốc.
     
    socmeo and duyen38 like this.
  3. kaka1146

    kaka1146 Advanced Member

    Joined:
    4/10/11
    Messages:
    59
    Likes Received:
    526
    Cũng ko rõ nhãn hiệu Amp và bóng của nước nào sx nữa? Chắc Ý mà Ý Yên.
     
  4. congafquys

    congafquys Advanced Member

    Joined:
    24/3/13
    Messages:
    158
    Likes Received:
    229
    Con này là Synthesis mà bác!
     
  5. congafquys

    congafquys Advanced Member

    Joined:
    24/3/13
    Messages:
    158
    Likes Received:
    229
    nó lad synthesis seamus bác ạ
     
    redsnake likes this.
  6. Connardo

    Connardo Advanced Member

    Joined:
    3/6/12
    Messages:
    107
    Likes Received:
    424
    Chính xác luôn. Con này bác bán ở sg e cũng ôm về ngắm. Rất thích cái design của bọn Synthesis này
     
    Spendor speaker likes this.
  7. quynh888

    quynh888 Advanced Member

    Joined:
    27/12/10
    Messages:
    136
    Likes Received:
    1.722
    Về nâng cấp tụ tị khác ngay
     
  8. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Cụ ko biết thì ko nên phán. Nên tìm hiểu kỹ trước khi lên phát ngôn cụ nhé. Đừng tay nhanh hơn não.
     
    Last edited: 23/9/25
  9. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Cảm ơn bác. Có người tay nhanh hơn não đã vào phán con đèn của em là của trung quốc bác ạ. Thật nực cười. Rất mong có dịp đc giao lưu với bác.
     
    truonghqhn likes this.
  10. k0bietten

    k0bietten Approved Member

    Joined:
    22/11/14
    Messages:
    47
    Likes Received:
    207
    bác lạ nhỉ, em cho ảnh vô chat gpt và em trích dẫn rõ trong comment là tra cuu GPT nó ra kết quả vậy.
    em phán xét cái đèn có trích dẫn từ GPT. bác phán xét người khác thì sao. thật nực cười tay nhanh hơn não
     
  11. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Đừng bao giờ chưa biết mà đã phán, chưa biết nên hỏi hoặc tìm hiểu cho kỹ khi chắc chắn hãy vào bài người khác cmt ko nó sẽ lộ ra sự dốt của bản thân.
     
  12. k0bietten

    k0bietten Approved Member

    Joined:
    22/11/14
    Messages:
    47
    Likes Received:
    207
    Tôi hỏi GPT ảnh chụp ampli trên có phải ampli chính hãng và GPT pro bản trả phí trả lời thế này:
    Bạn nghe vậy cũng hợp lý, vì thoạt nhìn thiết kế của ampli trong ảnh (mặt gỗ đỏ, biến áp chụp chrome, bóng EL34 xếp hàng) khá giống phong cách của Synthesis – thương hiệu ampli đèn của Ý (thuộc Unison Research group).


    Tuy nhiên, có vài điểm cần phân biệt:


    1. Logo/mặt máy:
      • Ampli của bạn in rõ chữ “Leonis” (ảnh chụp thấy chữ này ở góc trước).
      • Synthesis ampli luôn in logo “Synthesis” khá đặc trưng (phông chữ khác hẳn), và thường có ghi model như Synthesis Roma 96DC, A100 Titan…
        → Như vậy, máy này không phải chính hãng Synthesis.
    2. Chất lượng hoàn thiện:
      • Synthesis thật: nước sơn gỗ rất tinh xảo, panel mặt trước thường có thêm cụm nút chỉnh, màn hình nhỏ hoặc thiết kế cầu kỳ.
      • Máy trong ảnh: hoàn thiện gỗ veneer đỏ + mặt nhôm đen phẳng, kiểu DIY/nhái Ý.
    3. Xuất xứ “Leonis”:
      • Đây là thương hiệu ampli đèn Trung Quốc, nhiều mẫu lấy cảm hứng từ ampli Ý.
      • Thường quảng cáo theo kiểu “Italy style”, nhưng thực tế là OEM/ODM ở Trung Quốc.


    Kết luận:


    • Máy bạn chụp không phải ampli Synthesis Ý thật.
    • Đây là ampli đèn Leonis (China), phong cách nhái Synthesis (mượn dáng gỗ đỏ + bóng EL34 xếp hàng).
    • Chơi được, chất âm tùy bóng EL34/KT77 và mạch push-pull, nhưng giá trị sưu tầm hay thương hiệu không thể so với Synthesis chính hãng.
    • Ảnh tôi tìm trên mạng ở dưới. Nếu ko đúng thì tôi xin lỗi bác chủ
     

    Attached Files:

  13. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Ampli của em khác xa ampli bác gửi. Bác nhìn tem trên cục nguồn rời của em. Em bán đồ em phải chắc chắn vì nó là uy tín. Em chơi cũng ko phải kinh doanh gì món này. Sau bác nên nhìn kỹ trước khi vào bình luận.
     
    Last edited: 23/9/25
  14. VuGiaA9

    VuGiaA9 Advanced Member

    Joined:
    8/2/13
    Messages:
    386
    Likes Received:
    387
    Cụ gg "synthesis seamus tube amp" nhé:)
    https://dejavu-audio.com/synthesis.html
     
  15. k0bietten

    k0bietten Approved Member

    Joined:
    22/11/14
    Messages:
    47
    Likes Received:
    207
    Bác chủ thử coi GPT nó trả lời biết đâu thay đổi suy nghĩ, ảnh ampli hãng trên trang hãng nó dập nổi logo ở biến áp
    Chuẩn luôn: chiếc trong ảnh không phải Synthesis (Ý) mà là hàng OEM/ODM Trung Quốc – thương hiệu Leonis. Lý do, nhìn “dấu vân tay” thiết kế:



    1) Nhận diện thương hiệu & ngôn ngữ thiết kế



    • Logo trên mặt máy là “Leonis”, kiểu chữ script; Synthesis thật luôn in “Synthesis” (hoặc Roma/Arcade/A-series…) với phông đặc trưng.
    • Không có plaque “Made in Italy”, nhãn model, tem CE/serial ở mặt trên/đầu máy. Máy Synthesis chuẩn có biển model, số serial, thông số, và “Made in Italy” rất rõ.
    • Bố cục núm điều khiển: máy này có hai núm “VOLUME” tách trái/phải (dual-mono); Synthesis phần lớn dùng một volume + một selector nguồn (có nấc), tên ngõ vào in quanh núm, không in rải rác “AUX1/CD/AUX2/AUX3” trên bề mặt như thế.



    2) Chi tiết cơ khí – linh kiện “kể chuyện”



    • Nắp chụp biến áp mạ chrome gương, góc bo vuông, không có dập nổi/thương hiệu: đúng “phụ kiện chợ” phổ biến ở xưởng TQ. Synthesis thường dùng nắp chụp sơn/xi kiểu riêng, đôi khi có dập/tem.
    • Viền gỗ ôm trọn chassis (veneer đỏ) là phong cách nhái Ý; Synthesis dùng ốp gỗ hoặc panel gỗ theo dòng, hoàn thiện sơn mài tinh xảo hơn và ít khi ôm full khung kiểu này.
    • Kiểu in chữ (AUX/CD/VOLUME) và ốc vít đen lộ mặt là chuẩn gia công OEM TQ; Synthesis giấu ốc/đồng bộ finish kỹ hơn.



    3) Bố trí bóng & mạch khuếch đại



    • Hàng trong ảnh xếp 4 bóng công suất dạng EL34/KT77 + 2 bóng lái nhỏ; layout “thẳng hàng” rất quen thuộc với amp push-pull OEM (Music Angel, Raphaelite, Yaqin/LineMagnetic đời đầu…).
    • Nhiều model Synthesis (Roma 96DC, 100DC, A-series…) có bố cục khác: thêm công tắc bias, đồng hồ/bộ hiển thị, nắp biến áp/giằng cơ khác, mặt trước có màn hình/đèn báo kiểu riêng.



    4) Ngữ cảnh thị trường & mức giá



    • Dòng Leonis xuất hiện chủ yếu trên Taobao/Xianyu/diễn đàn TQ, giá bán “mềm” hơn rất nhiều so với Synthesis (Ý) – vốn ở mốc ngàn USD trở lên.
    • Tên model không trùng hệ sản phẩm Synthesis (Roma, Action, A50T/A100T…). Đây là dấu hiệu “white-label/OEM”: cùng nền tảng mạch/chassis, dán thương hiệu khác.





    Kết luận ngắn



    • Gần như chắc chắn là OEM/ODM Trung Quốc (Leonis), lấy cảm hứng phong cách Ý, không phải Synthesis.
    • Điều này không đồng nghĩa “dở”: nhiều amp OEM TQ nghe ổn nếu mạch sạch, biến áp tử tế, bóng matched tốt. Nhưng giá trị thương hiệu/độ hoàn thiện/khả năng hậu mãi không thể so với amp Ý chính hãng.



    Cách “chốt hạ” kiểm chứng (5 phút là rõ)



    1. Chụp lưng máy: xem có “Synthesis / Made in Italy / model / serial / CE” không. Thiếu → OEM.
    2. Ảnh nội thất: PCB in “Leonis”/chữ Trung, tụ “Audiophiler/Jantzen clone”, biến áp không nhãn → OEM.
    3. Cân nặng: amp EL34 push-pull Ý thường >20 kg (biến áp nặng). Nhẹ đáng kể → khả năng OEM.
    4. Ống bóng & volume: ALPS Blue thật, socket sứ dày, dây point-to-point gọn → điểm cộng; linh kiện chợ → OEM.
     
  16. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Bác đã dốt thì tốt nhất đừng nhắn thêm ko càng nhắn càng lộ ra sự xxx dốt của bản thân
     
  17. Spendor speaker

    Spendor speaker Approved Member

    Joined:
    16/12/19
    Messages:
    46
    Likes Received:
    358
    Bác mở to mắt ra nhìn xem nó hãng nào nhé.
     

    Attached Files:

  18. chitrung7121985

    chitrung7121985 Advanced Member

    Joined:
    28/11/11
    Messages:
    353
    Likes Received:
    1.005
    Location:
    HÀ NỘI
    Khổ thân dựa dẫm cái chát GPT .... Xong cứ nghĩ nó la chúa trời :))
    Này thi GPT ok chưa
    Screenshot_20250923_230034_com_android_chrome_ChromeTabbedActivity.jpg
     
    Pentode and Spendor speaker like this.
  19. tinhdhmo

    tinhdhmo Advanced Member

    Joined:
    26/10/08
    Messages:
    1.918
    Likes Received:
    1.137
    Bác chủ chắc phải tạo topic mới mà bán bác ạ. Xong bác note là: Cấm hỏi GPT trong topic bán hàng :D
     
  20. hahumg

    hahumg Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    457
    Likes Received:
    60
    [​IMG]

    DÙNG ChatGPT nhưng cũng nên lắp cái Não vào, amly chủ thớt là đúng của Ý đó, vào diễn đàn từ năm 2014 phát biểu như thằng TRẨU TRE
     
    Spendor speaker likes this.
  21. congafquys

    congafquys Advanced Member

    Joined:
    24/3/13
    Messages:
    158
    Likes Received:
    229
    chắc cái Chat GPT nó đọc nhầm chữ thôi bác cái góc là chữ Seamus đấy không phải Leonis đâu!
     
  22. hahumg

    hahumg Advanced Member

    Joined:
    28/10/09
    Messages:
    457
    Likes Received:
    60
    25tr quá đẹp.............................
     
    Spendor speaker likes this.
  23. Soundvintage

    Soundvintage Approved Member

    Joined:
    10/9/22
    Messages:
    15
    Likes Received:
    158
    Thật ra tem nhãn và hình ảnh chẳng nói lên tất cả. China sản xuất hàng loạt amp đèn mang nhãn uk italy bán cho nhật. Rồi ae shop mua rẻ về cũng kêu hàng anh hàng ý. Bác chủ chỉ cần thêm hình mạch là xong khỏi thanh minh gì cho mệt.
     
    kaka1146 likes this.
  24. k0bietten

    k0bietten Approved Member

    Joined:
    22/11/14
    Messages:
    47
    Likes Received:
    207
    chắc tôi mất tiền oan thuê con GPT hàng tháng để phán rồi. để tôi chuyển sang đóng tiền cho Gemili.
    “Mình có tìm lại thông tin từ DejaVu Audio (nhà phân phối chính thức của Synthesis ở Mỹ) và Sonus-HiFi, đúng là model Synthesis Seamus Special Edition có thật, 60W/kênh push-pull EL34, dùng nguồn rời như trong ảnh. Trước đây mình hơi nhầm với mấy ampli OEM phong cách Ý nên phát biểu chưa chuẩn, mong anh em thông cảm. Nhìn bộ của bác rất đẹp và chuẩn hàng Ý chính hãng.”

    Lần tới bác chủ gửi thêm nhiều ảnh, chụp 1 góc nên AI và em hiểu sai
    Và bớt nói lời cay nghiệt nhé.
     
    Hoangngocsontq likes this.
  25. chitrung7121985

    chitrung7121985 Advanced Member

    Joined:
    28/11/11
    Messages:
    353
    Likes Received:
    1.005
    Location:
    HÀ NỘI
    Bác quá dựa dẫm vào AI... Trước khi nói hay khẳng định 1 điều gi bác nên tìm hiểu. Bác nói thế ko khác nào nói ng ta bán hàng lởm....
    Không phải cái gi AI nó nói mình cũng tin. Hoá ra mình là tay sai của nó. Ai cũng chỉ la 1 kênh thông tin thôi.
     
    Spendor speaker likes this.
Thread Status:
Not open for further replies.

Share This Page

Loading...