Em là Newbie có một câu xin các a chỉ giáo cho. Số là 2 thấy dây loa nó có 1 đầu xanh và 1 đầu đỏ thì e mún hỏi là 2 đầu đó mình cắm ko cần theo màu có dc ko ạ. Còn theo màu thì tại sao phải cần như vậy ạ. Xin các anh chỉ giáo e phát
Xanh đỏ chỉ là cách đánh dấu để phân biệt hai cọc loa, giúp người sử dụng cắm đúng mà thôi. Nếu bác cắm ngược lại cũng được, miễm là đúng cọc đỏ, cọc đen giữa amp và loa thôi ạ (tức là dây màu đỏ có thể cắm vào cọc đen và ngược lại, nhưng phải thống nhất từ amp ra loa).
Tốt nhất bác nên đấu đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Dây đỏ cọc dương, dây xanh hoặc mầu khác cọc âm cho cẩn thận. Em thấy nhiều dây đắt tiền có thiết kế lõi dây khác nhau cho -/+. Ngay dây TQ loại rẻ tiền tầm 10-15K cũng thể hiện là 1 bên dây đồng đỏ, một bên dây mạ bạc :shock: . Ngay trong mục DIY dây loa có bác cũng hướng dẫn rồi bên dây dương có gắn nối tiếp cuộn cảm còn bên kia thì không nên khi đấu khác đi có thể nó cho ra tiếng cũng khác đi
Tốt nhất bác nên đấu đúng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất. Dây đỏ cọc dương, dây xanh hoặc mầu khác cọc âm cho cẩn thận. Em thấy nhiều dây đắt tiền có thiết kế lõi dây khác nhau cho -/+. Ngay dây TQ loại rẻ tiền tầm 10-15K cũng thể hiện là 1 bên dây đồng đỏ, một bên dây mạ bạc :shock: . Ngay trong mục DIY dây loa có bác cũng hướng dẫn rồi bên dây dương có gắn nối tiếp cuộn cảm còn bên kia thì không nên khi đấu khác đi có thể nó cho ra tiếng cũng khác đi [/quote] Oh cảm ơn các bác, hèn gì bữa 2 cắm nhằm tiếng nó nghe thấy kỳ kỳ. Tại e cứ nghĩ bên trong loa là cuộn cảm ko phân biệt đầu âm đầu duơng nên cắm theo chiều nào cũng dc :lol: