em theo dõi các bác từ lâu lần đầu tiên thấy nịck mới mà chém gió phần phật như bác SơnTT, không hiểu bác nghe nhạc được bao lâu rồi ạ?
Dạ, em ko hỉu ạ. Là nick mới thì phải khép nép ngồi gọn một góc nghe các nick cũ nổ bậy hả bác. Nếu truyền thống làng mình vậy cho em xin lỗi ạ. Hí hí
thế nào là nick cũ nổ bậy ạ? bác nghe qua được bao nhiêu loa, bao nhiêu dây, biết được bao nhiêu chất âm mà lại bảo các nịck cũ nổ bậy?
Em thực sự chả quan tâm ai nghe bao nhiêu cái gì trong bao lâu, khác với bác là cứ nằng nặc hỏi em nghe nhạc được bao lâu... Để làm gì hả bác, đưa huân huy chuơng ra dọa nhau hả bác. Bác cứ đọc đi, tự tìm hiểu xem họ nổ chỗ nào là bậy nhé. Bí quá hẵng hỏi lại em. Haizzz, mình lại mất công giảng giải đây
em từng được nghe ké cả 2 loại. ý kiến riêng là cả 2 đều có "tiếng người lớn". c1 dày dặn, sp25 hoài cổ hơn c1.
em từng được nghe ké cả 2 loại. ý kiến riêng là cả 2 đều có "tiếng người lớn". c1 dày dặn, sp25 hoài cổ hơn c1.[/quote] E không hiểu thế nào là "tiếng người lớn", hay là phải nghe nhiều loại loa và nhiều loại dây như bác gì trên kia thì mới biết được hả bác :roll:
Cho em hỏi một chút để test Dyn thì thường mình dùng thể loại âm nhạc nào thì phù hợp ạ? Em hay nghe rock (heavy) với jazz (nghe có vẻ không liên quan ) liệu test bằng rock chơi live có thể thấy rõ ưu nhược về khả năng tạo chiều sâu sân khấu âm thanh hơn là jazz hay classic không?
Em không có nhiều xu, hiểu biết lại hạn hẹp nên còn nhiều lăn tăn lắm. Cảm ơn bác john, bác Sonttme và các bác tư vấn kịp thời. Điều này với em là rất bổ ích. Em thấy bác Sonttme vui vẻ,truyền đạt kinh nghiệm cho newbie kiểu hài hước rất vui, còn kiểu khoanh tay nhận xét người khác như bác Tidus em thấy hơi quan cách ạ. Đã vào diễn đàn cùng chơi thì phải chia sẻ và học hỏi nhau, em không biết bác Sonttme,bác Tidus bác nào già tuổi forum hơn nhưng em thấy em được chia sẻ nhiều hơn từ bác Sonttme. Em sẽ tìm hiểu thêm,có gì các bác lại trả lời giúp nhé. Cảm ơn các bác. Tiếp nữa, ngoài mấy chiếc Dyn em cũng nghe nói ProAc có mấy cặp bookshef hay lắm. Em hay nghe vocal,jazz cổ, thỉnh thoảng có tráng men cổ điển nhưng không nhiều. Nguồn phát thì em tham lam nên cả đĩa than băng cối và CD luôn. Các bác nhiều kinh nghiệm về loa giúp em với.
ProAc thì bác tham khảo thêm bác 0208 nhé, bác ấy có nhiều kinh nghiệm "đau thuơng" với Pờ rồ ác mà hình như cũng đang định đào tẩu sang Dyna đó.
em chưa bao giờ nghĩ chơi là "đau thương" hệ thống chính là naim và proac, đổi gió bằng A.A, trải nghiệm thêm bằng Vienna, harbeth, spendor và C1. tựu lại nó là đồ chơi cho cuộc sống thêm thi vị, ko quan trọng em cũng ở Trung Yên khi nào bác Rảnh mời bác qua em uống rượi lạc, mừng C1
Bác 0208 kinh qua nhiều thiết bị là có kinh nghiệm để chia sẻ rồi. Còn phần mềm thì sao ạ,Bác thường nghe thể loại nhạc nào?nếu trùng nhau nữa lại càng tốt.
bác quá khen em ko dám Kinh quá đâu ạ, người nghèo thành thị tham ăn, tham chơi ......tai em cũng liệt kê vào danh sách tai yếu nên chỉ nghe mấy nhạc nhẹ nhẹ thôi ạ
Bác 0208 hiểu nhầm em rồi."kinh qua" chứ không phải là "kinh quá".Khác nhau cái dấu sắc mà đi xa cả cây số. Ý em là bác có KINH nghiệm trải QUA nhiều thiết bị - đây là cái em còn thiếu và muốn tìm hiểu thêm để chộp cho trúng vài món đồ trong cái biển đồ chơi vô cùng này. Em hỏi bác hay nghe loại nhạc gì cũng là để tham khảo và không nằm ngoài mong muốn tham khảo,học hỏi
Cá nhân em thấy loa Dyn không kén nhạc. Khi bác đã set chuẩn rồi thì nhạc tây, nhạc ta, nhạc tầu, nhạc ý, nhạc tuynidi, nhạc thổ nhĩ kì, nhạc gì Dyn cũng chiến hết! Chiên hay lun các bác nhé. Cái này em thề không nổ bậy đâu nha! Ha ha ha
Em hỏi cái này ở đây thì cũng kì kì nhưng đành hỏi thôi. Có bác đang dụ em đổi C1 lấy Avalon Indra, các bù hợp lý. Phòng em bé và em thích nghe 3 ways nếu lên C2 thì kì dị lắm. Avalon Indra được cái kích thước rất ưng Các bác có thông tin gì (kể cả là nghe được ở đâu đấy) thì tư vấn hộ em. PS. Cặp C1 giờ đối với em là hơi thiếu trầm/siêu trầm. Haizzz
Chả lẽ...sub-điện + C1 = Giải pháp triệt để hả bác? Chứ cái món Indra Gandhi kia thì lại sang sinh hoạt nhóm khác mất rồi.
Tầm bậy Bác nói câu này em biết bác chơi đến tầm nào rồi. Đến một ngày đẹp trời khi bác hiểu ra thì chính câu bác nói mới là ''tầm bậy'' đấy. Bác đừng giận em nha. Ha ha ha