Em chả chứng minh gì cả... vì đúng thế, thực ra là 45Hz. Cái em bảo là cái... Phòng nghe sang trọng cơ ) hí hí hí
em chỉ đang góp ý kiến thôi bác, bác thấy bất cứ bài post nào của em cũng mang tính xây dựng, nhưng em thấy bác hơi nặng lời . sub dyn em nghĩ là để coi phim HD. C1 ở nhà em ko hề thiếu bass tuy nhiên loa nhỏ thì bass ko so với loa lớn được, em ko hề nghe lỏm vì những gì em nói tức là em có trải nghiệm thực tế, bác cứ mang sub về đi Bác sẽ thấy nó tệ hơn rất nhiều, hệ thống của bác cấp tín hiệu cho sub bằng cách nào, em biết bác lại bảo em nghe lỏm, fans của P.L trang 1 em có post ảnh thời em còn chơi P.L em khẳng định C1 ko thiếu bass C1 có thể nghe metal việc này do setup, tất nhiên nghe metal hay thì chưa chắc mấy thể loại nhạc khác hay được
Người ăn mặn người ăn nhạt là vậy đó bác 0208. Với bác thì C1 đủ bass, với em thì thiếu. Thực ra chưa cần setup hay trải nghiệm gì, đọc thông số là đã thấy bass chưa hay lắm rồi. 20KHz - 45Hz, muốn bass hay, ít ra dải dưới cũng phải xuống được đến 30Hz, sau hãy nói chuyện khác ạ
Cái thông số 45hz-20khz còn phải cái đuôi đằng sau nó nữa (+, - ? dB). Nếu +, - 3db thì khả năng nghe được tần số <70 là chuyện hoang tưởng . Tin vào nhà sản xuất thì ăn quả đắng là chắc rồi. :lol: Thế thì loa này làm gì có bass???
Vậy mà bác 0208 khẳng định C1 nhà bác ý đủ bass đó bác Anhnguyen, chắc C1 nhà bác ý cao cấp hơn C1 nhà em. Hố hố hố
Anh Sơn nghĩ tới sub vì em biết cái gu và loại nhạc của anh. Thực ra chơi sub cho c1 thì khoai tây nó cũng chơi, thậm chí bọn nó chơi 2 sub cho từng kênh nhiều. Nếu chơi sub thì phải tìm pre có đường preout cho sub, mà đẳng cấp tương đương với bộ của anh, cũng mất chút thời gian. Không nên chơi sub dùng đường speaker. Hiện nay tinh hoa công nghệ của tất cả các hãng sub rơi vào phần amplifier của sub và do đó phải dùng các đường tín hiệu rca/xlr. Những sub dòng top of line thường không bao giờ có cọc loa. Rel đã đổi chủ từ vài năm trước, các dòng mới bây giờ cũng không được đánh giá cao. Anh ngâm cưu thêm JL audio F112 hoặc F113, verlodyne dd18+ xem sao.
Cảm ơn chú Jacky. Nhưng chắc anh cũng chỉ kiếm cái sub nào lấy tín hiệu từ loa về thử cái, cải thiện chút xíu thôi. Setup lại từ đầu mệt lắm (
Ớ, làm sao thì bác phải hỏi ông nào bảo có bass ế em thấy bác không hay tắm bảo có bass, bác bảo thiếu bass thì là xế lào nhờ
Re: Dynaudio fan club ! Haizzz. Em tưởng bác thế nào... Mấy bài trước em thấy bác chém như đúng rồi thì ra bác cũng chỉ nghe nhạc bằng mắt. Nhìn vào mấy cái thông số rồi đổ tại. Bác chưa làm đến nơi đến chốn nhưng bác lại cứ bảo thủ. Em thấy trên này có những ý kiến rất bổ ích khiến bác không tốn thêm một cắc mà lại có thể làm thỏa mãn được phần nào gu của bác. Ví dụ những ý kiến của bác 0208. Bác chỉ cần nghe bác ấy và thật bình tĩnh loại trừ dần dần các nguyên nhân . Cái này không vội được đâu bác nhé. Em thấy công thức của bác 0208 hay đấy. Bác hãy làm tốt cho em thêm phần '' kê kích'' Khai thác sự cộng hưởng tốt sẽ lấy được tiếng bass hay, và mạnh mẽ. bác còn để hai loa cãi nhau nữa thì đến master cũng phải thêm sub đấy. Bỏ ra bằng ấy tiền mà lại gắn sub để nghe nhạc thì sỉ nhục đôi C1 quá bác ạ. Vài lờ ''Tầm bậy'' nếu nghe không lọt thì xin chữ xá
Chẳng nên phí thời gian quote lại những bài kiểu vậy làm gì bác ạ. Em cũng chưa tới C1 nhưng cũng đang chơi S25. Khoảng cách và vị trí ngồi nghe quyết định khá nhiều đến chất lượng âm thanh. Và nói thẳng không hề thiếu Bass, thậm trí rất hay. :lol:
Em nói phí không phải, nhưng nói thật bác là không có cách gì để bộ dàn hiện tại của bác chơi tết heavy metal được đâu ạ. Chỉ có cách là bác sắm thêm một bộ dàn mới hộ em, sắm mấy anh lực sỹ Mỹ vào nhé, kiểu như Mc + B&W ấy, đảm bảo với 2 bộ dàn đấy thì bác sẽ nghe tốt được mọi loại nhạc bác đề cập. Một bộ dàn thì không thể nghe tốt hết các thể loại nhạc mà bác đề cập ở đây đâu ạ, khoai tây nó cũng thỉnh thoảng chơi thêm Sub cho các dàn "búc xeo" nhưng mà đếm trên đầu ngón tay thôi ạ.
Vâng, có người ăn cơm nguội sắp thiu vẫn thấy ngon. Là sở thích cá nhân chúng em tôn trọng. Nhưng chuyện C1 thiếu bass lại là chuyện khác, vì nó thiếu thật )) không ngụy biện khoảng cách vị trí gì đựoc hết. :lol: :lol: :lol:
về vụ vị trí ngồi nghe, nếu phòng nghe của bác có nhà vs hoặc kho nhỏ thì bác chui vào nghe ma ko thừa bass so với 2 dải còn lại thì e đi đầu xuống đất. Bác thử 1 lần rồi hãy chém tiếp nhé. sorry các bác khác, e chỉ là khó nghe nên góp ý đôi lời.
Thiếu mà, bác quantrungyen và alcapol vào làm chứng hộ em với. Phòng em nhỏ xíu à. Thiếu bass nhé, chứ không phải là âm lượng nhỏ đâu nhé. Các bác nên cân nhắc 2 cái nài nhá. Hố hố hố.