Chào các cụ Các cụ cho em hỏi là có mấy loại màng loa ? Loại bằng gỗ thì cho chất âm như thế nào mà cái dàn JVC nó mắc thế ạ ? Những màn loa bằng vật liệu gì thì hợp với âm nào ? Về âm thì: Các cụ nói cho em rõ với: Thế nào là âm tròn,méo, âm Bass có lực, âm cao bị chói ......Cái này đọc ở nhiều nơi nhưng không hiểu lắm. Mong các cụ giúp e với ạ
em mới nghe lần đầu tiên là có màng loa gỗ đó bác bác có hình không post lên cho em mở mang tầm mắt với ạ
Show luôn cặp bookself của JVC màng gỗ gỡ từ dàn mini khoe với các bác. Đây cũng là cặp loa em nghe nhiều nhất. Đặc trưng của cặp này là tiếng bass rất tốt. P/s: Bác Aries hình như có 1 bộ complete của Model này?
Em còn nghe nói (cũng lâu rồi) là gỗ làm màng loa này được ngâm trong rượu sake nữa thì phải. Nghe nhạc bằng loa này chắc say lắm đây. he he...
Ngâm R sake để xử lý, phòng ngừa mối mọt. Trong wá trình SD, nếu có chú mọt nào xơi vào là xỉn ngay. :lol: @Tai: Loa gỗ chắc nghe mộc lắm nhỉ? :wink:
Ở quê minh xử lý thì công phu hơn, tức là ecran và mang loa được ngâm trong dung dịch DDT mà gọi 1 cách sang trọng là dung dịch Dioxin. Con gì ăn vào cũng chết, kô cứ gì mọt. @Rờ: Em đang định độ nốt cái gân loa thành gỗ luôn. Bác có can em không?
Gân loa bằng gỗ thì nó thò thụt kiểu gì hả bác :lol: Mà sao các loại loa màng gỗ lại quá là hiếm vậy, loa màng gỗ có ưu và nhược gì các bác mà sao không thấy mấy hãng làm ? :shock:
Cái loa trông ghét quá Em nghĩ bày ở nhà em sẽ đẹp hơn ở nhà bác đấy Khi nào bác thanh lý thì nhớ gạch của em nhé
Cặp loa của bác tai_trau đẹp quá trong dáng vẻ mini sang trọng, em nghĩ tiếng mid của nó mà nghe vocal sẽ rất phê đấy ạ.
loa này làm từ mộc nên tiếng nó basically là mộc rồi bác ạ Lần đầu được nhìn thấy cặp này ở triển lãm, em đã thấy thật ấn tượng với công nghệ làm màng loa này. Nhất là khi xem các thông tin về quy trình sản xuất nó. Nếu các bác để ý, sẽ thấy gỗ là vật liệu có thớ, lại không có độ đàn hồi tốt (đàn hồi sao được khi khẩu độ có một mẩu chưa bằng gang tay ấy được), lại còn phải uốn thành hình côn loa, nên công nghệ này thực sự phức tạp. Người Nhật đã ngâm trong rượu để làm mềm gỗ, đủ để ép trong khuôn mà không sợ biến dạng hay nứt vỡ. Em nhớ là người ta lạng gỗ từ thân ra, thường là gỗ birch, rồi dán một lớp giấy mỏng đặc biệt vào phía sau tấm gỗ này rồi mới bắt đầu triển khai các thao tác tiếp theo. Em mới biết đến đó, cũng là vì chưa từng xài loại này nên không biết thêm.
Theo em lý do chính mà các hãng không chú tâm tới loại vật liệu này là giá thành mắc (làm mất công và tỉ mẩn như vậy cơ mà), rồi khi làm thì những vật liệu phức tạp như vậy không phù hợp cho sản xuất công nghiệp với số lượng lớn được hoặc giả đơn giản hơn, JVC họ đăng ký độc quyền chẳng hạn Nói vậy chứ em nghĩ lý do chính vẫn là vật liệu này quá phức tạp. Trong khi B&W xài kevlar, JBL xài màng giấy, Tannoy xài giấy nén, một số hãng khác đa phần xài plastic, các loại vật liệu này có giá thành rẻ và làm đơn giản hơn nhiều. Hơn nữa, nếu không có hãng nào khác làm, thì JVC mới không có benchmark để làm giá ạ/.
Cám ơn bác BJ chia sẻ thông tin rất thú vị. Quả thật em thấy cặp loa này rất bé, nhìn đơn giản nhưng tiếng khá tốt (em được 1 bác tặng lại cặp loa này chứ cũng không phải mua). Để ở phòng làm việc nghe rỉ rả cũng thú. Em show lại cả cặp cho các bác thèm chơi. :mrgreen: @nhacvang2009: Còn lâu! @audiott2: Cám ơn bác. Em nghe thập cẩm thúng mủng tùng xèng.
Các cụ cứ thấy màng gỗ thì cụ nào cũng bảo tiếng nó mộc (hay mộc là gỗ nhỉ :roll: ) em thì chả thấy nó mộc tẹo nào cả
hay quá.Nhìn mà muốn....nghe thử ghê có bác nào ở HCM có cặp loa trên mà muốn mời em nghe thử không :lol:
Ko biết màng nhện nó có làm như bt ko ? À các bác cho em hỏi là màng nhện có quyết định đến chất âm và độ nhạy của loa ko ạ
Bác phải nên nhớ rằng gỗ đã nghiền ra thì không còn mộc nữa Âm thanh mà số hóa thì làm sao còn mộc được nữa, Bây giờ hầu hết âm thanh được số hóa nên người ta mới đi tìm cái mộc của nó. :lol:
Các cụ trả lời giúp em.Màng nhện có quyết định độ hay của âm thanh ko ? và độ nhạy của loa ko ? Đang mún DIY 1 em loa = màng gỗ đây
Nghe tiếng loa cone gỗ của JVC lâu rùi mà không thấy ở đâu bán, có bác nào biết chổ bán loa này không?
Cách đây mấy năm thấy bày bán ở siêu thị điện máy Điện Bên Phủ (cạnh chắn tàu). Bác thử qua mấy siêu thị điện máy hoặc Hai Bà Trưng xem giờ còn không.