k55 thì phải bác ạ em ko mod lại gỉ nhưng long đen giữa củ và kèn là 1 đỏ ạ(nếu bác hiểu )[/quote] nhà bác còn giữ đôi loa yamaha mà gân bass chạy xung quanh viền thùng loa, chỉ lượn chỗ loa trép ý, còn ko hả bác?[/quote] hinh như bác nhầm nhà em chẳng có đôi nào tên ya ạ
chắc anh em minh sang bên này thì hơn viewtopic.php?f=68&t=16630 còn luc nào bác rảnh thi qua em nhge tiếng bass em nghĩ và nghe ,cảm nhận ....cưc tốt nếu phối theo phòng và thiết bị em đang có
Bác bun nói chuẩn , chuyển sang bên kia luôn Mời anh em yêu Scott thảo luận tiếp : Loa cho Scott , nhạc nào thì hợp ......VV
Báo cáo với bác là em đã thay bóng 12ax7 Muler rồi.Ấn tượng nhất là dải Mid lộ ra,tiếng ca sĩ nức nở hơn,truyền cảm và chậm dãi hơn TELE,còn chi tiết nhạc cụ kém so với TELE....vài dòng cảm nhận với AE...
Chơi đèn nó hay là vậy đó bác , bán dẫn thì 1 amp thì chỉ cho ra 1 loại âm thanh , còn đèn thì mua 1 amp thì có thể cho ra nhiều kiểu âm thanh khác nhau bằng cách thay đèn cắm rút rất đơn giản vì thế bác nào tính hay thay đổi thì nên chơi amp đèn - lọ mọ cho dễ
Các bác cho em hỏi loa Scott S11 nghe có ổn không? Em đang dùng Amp HH Scott 345 chạy 4 bóng CS 7591, tầng đầu chỉ có 3 bóng 12ax7, đang định mua em S11 về ghép thử nghe LP băng cối.
Đúng đấy lên đầu tư mấy cặp để thay đổi chất âm............Vì món audio của AE mình nhanh chán lắm... :lol:
Em chưa đánh thử nhưng theo như thông số của loa thì em 222 dư sức bác ạ , em nó kiểm soát bass tương đối tốt đấy ạ
chào các bác trong Scott fan club!các bác cho em hỏi ở Hà Nội chỗ nào sửa ampli đèn tốt ạ vì em có 2con Scott tube 1con LK72 ,1con 222 đều bị ù nghe lâu thì biến thế xuất âm bị nóng ạ.Tiện thể xin các bác cho em nhập fan club.
Con scott nhà em điện áp ghi 105-125v, vậy mà cứ cắm 120v là bị đứt cầu chì, 100v thì không sao. Vậy là sao hả các bác? :?:
cảm ơn bác, theo em biết thì bác Dũng Voi ở Khâm Thiên ko nhận sửa thì phải.Còn bac Hưng thì em ko biết,bác có thể cho em xin địa chỉ hoặc số ĐT dc ko ạ?
Em có một thắc mắc là thông tin về Scott 340b trên trang bác dẫn trên không khớp với con Scott 340b em đang chơi. Cụ thể là số bóng không phải 18 mà là 19. Em đã kiểm tra trên trang http://hhscott.com/pdf/340B_EARLY.pdf thì thấy số bóng là 19 chứ không phải 18 ạ. Cụ thể : Các bóng cho phần Ampli và FM tuner đúng như trên, riêng phần FM/MPX có 4 bóng : 6BL8 (V 501) x 1 và 3 bóng 12AU 7 (V 502, V 503 và V 504) chứ không phải 12AX7. Đây là số bóng thực thế ghi trên máy của em và cũng đúng như ghi trên schematics nêu ở địa chỉ em dẫn trên. Về sự khác nhau này em cũng thấy một rao bán Scott 340b trên trang web của nước ngoài chụp hình nội thất em này cũng chỉ có 18 bóng (phần FM/MPX cũng chỉ có 3 bóng ??!! Mong các bác giải thích giùm ạ.
Cảm ơn bác bunhangbun2006.đợi tin các bác lâu quá nên Chủ Nhật vừa rồi em mang ra bác Hùng 850 Đường Láng sửa rồi ạ.Mấy hôm vừa rồi mạng ko vào dc nên giờ em mới cảm on bác dc ạ. rât mong các cao thủ trong Scott nhiệt tình giúp đỡ các Newbi như em vì em có 3 chú Scott
Tôi cũng bị tình trạng như bác. Tôi chạy 110v cho scott 340b. Cầu chì tôi dùng là loại 4A của Mỹ, loại hộp 5 cái. Bật điện lên thì bị cháy cầu chì. Thay cầu chì khác vào (cùng loại) thì lại chạy được. Tôi bị hai lần như thế rồi, không biết có tiếp tục bị không ? Thấy có người nói là nên cho điện vào là 100v thì tốt hơn, vì máy cũ nên linh kiện chất lượng cũng không còn như cách đây hơn 40 năm !!
Giờ em toàn cắm điện 100v, cầu chì 2,5 A thay bằng 3A không biết có làm sao không nhỉ? Em chưa kiếm được cầu chì nên hàn tạm bằng dây đồng tóc.
Em nghĩ bác không nên lo lắng về điều không khớp với thông tin em post vì HH. Scott có khá nhiều đời trong cùng một seri, nếu hãng có sơ đồ mạch thì bác cứ yên tâm dùng. Cái em lo lắng là: Đa số HH. Scott biến thế nguồn dùng điện 60Hz, bóng nắn nguồn để rất gần biến thế nguồn nên biến thê nguồn chạy khá nóng Bóng công suất đặt rất gần biến thế xuất âm nên cũng hơi nóng. Còn biến thế suất âm không thể đặt tay lâu thì nên cân chỉnh bias lại Do các đời HH. Scott đã sản suất khá lâu (đầu những năm 60 thế kỷ trước) nên việc đo đạc, cân chỉnh và thay thê linh kiện có sai số lớn là điều nên làm Các đời HH. Scott đêu có jack RCA được thiết kế rất gần nhau và bằng nhôm nên rất khó cho bác nào thích chơi dây tín hiệu. Các bác nên vệ sinh sạch hoặc mod lại cho tiện dụng trong việc cắm rút Các vít bắt loa rất nhỏ nên cũng rất bất tiện cho bác nào thích chơi dây loa. Nên mua cọc loa và bàn ren về mod lại cọc loa (bàn ren răng theo tiêu chuẩn Anh) cho tiện cắm rút. (Cách mod này không ảnh hưởng đến máy gin ) Nhân đây bác nào ở HCM cần bàn ren thì ghé em em cho mượn về mod lại cọc loa Vài hàng góp vui Chúc các bác vui với HH. Scott Kính chào
Em nghĩ bác không nên lo lắng về điều không khớp với thông tin em post vì HH. Scott có khá nhiều đời trong cùng một seri, nếu hãng có sơ đồ mạch thì bác cứ yên tâm dùng. Cái em lo lắng là: Đa số HH. Scott biến thế nguồn dùng điện 60Hz, bóng nắn nguồn để rất gần biến thế nguồn nên biến thê nguồn chạy khá nóng Bóng công suất đặt rất gần biến thế xuất âm nên cũng hơi nóng. Còn biến thế suất âm không thể đặt tay lâu thì nên cân chỉnh bias lại Do các đời HH. Scott đã sản suất khá lâu (đầu những năm 60 thế kỷ trước) nên việc đo đạc, cân chỉnh và thay thê linh kiện có sai số lớn là điều nên làm Các đời HH. Scott đêu có jack RCA được thiết kế rất gần nhau và bằng nhôm nên rất khó cho bác nào thích chơi dây tín hiệu. Các bác nên vệ sinh sạch hoặc mod lại cho tiện dụng trong việc cắm rút Các vít bắt loa rất nhỏ nên cũng rất bất tiện cho bác nào thích chơi dây loa. Nên mua cọc loa và bàn ren về mod lại cọc loa (bàn ren răng theo tiêu chuẩn Anh) cho tiện cắm rút. (Cách mod này không ảnh hưởng đến máy gin ) Nhân đây bác nào ở HCM cần bàn ren thì ghé em em cho mượn về mod lại cọc loa Vài hàng góp vui Chúc các bác vui với HH. Scott Kính chào[/quote] Em có nhờ một anh chuyên sửa điện tử kiểm tra xem độ nóng của biến thế xuất âm của con scott của em thì anh ấy nói nóng như thế là bình thường ?! em cũng không rõ nữa. Hay vì em không có kinh nghiệm nên cho là biến thế xuất âm nóng quá. Em thấy người ta bảo nếu chỉ nghe CD thì có thể rút các bóng phần phono ra cho đỡ nóng amply ? nhưng em không biết các vị trí bóng cho phần phono, Bác chỉ giúp ạ. (em có thấy trên máy có ghi các vị trí (V) có đánh số, bác xác định giúp em). Nhân đây em cũng muốn hỏi phần phono của Scott 340b mình dùng bóng nào thì nghe hay ? Cám ơn bác.
Em có nhờ một anh chuyên sửa điện tử kiểm tra xem độ nóng của biến thế xuất âm của con scott của em thì anh ấy nói nóng như thế là bình thường ?! em cũng không rõ nữa. Hay vì em không có kinh nghiệm nên cho là biến thế xuất âm nóng quá. Em thấy người ta bảo nếu chỉ nghe CD thì có thể rút các bóng phần phono ra cho đỡ nóng amply ? nhưng em không biết các vị trí bóng cho phần phono, Bác chỉ giúp ạ. (em có thấy trên máy có ghi các vị trí (V) có đánh số, bác xác định giúp em). Nhân đây em cũng muốn hỏi phần phono của Scott 340b mình dùng bóng nào thì nghe hay ? Cám ơn bác.[/quote] Chào bác tien tqd 4 bóng 12AX7 tầng đầu Bác không thể rút ra được đâu vì 4 bóng tầng đầu này đốt tim nối tiếp nhau (bác có thể tham khảo mạch trên google) Phần sau Bác hỏi phụ thuộc rất nhiều yếu tố (kim, cần,mâm, phối ghép, dây và cách thưởng thức ) nên em nghĩ là rất khó có câu trả lời đầy đủ, em nghĩ chỉ còn cách thực nghiệm là rút ra cắm vào để tìm ra âm thanh hợp với mình. Vài thông tin để bác tham khảo Chúc vui