BĂNG CASSETTE DECK

Thảo luận trong 'Nguồn phát Analog' bắt đầu bởi NGUYEN DUY DAC, 22/5/11.

  1. viethoangosaka

    viethoangosaka Moderator

    Tham gia ngày:
    11/7/10
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    42
    Nơi ở:
    Hanoi
    Bác nói mà em cũng thấy tò mò quá, hôm nào bác rảnh bác dắt em đi cho em mở mắt ra nhé....gớm cái kho băng ấy quý còn hơn vàng . Vâng Hà Nội nhiều cao nhân lắm, ra đường em chẳng dám nói to :D . Bác pm cho em số đt và địa chỉ của bác nhé. Tks bác
     
  2. Maidanhan

    Maidanhan Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/3/06
    Bài viết:
    3.722
    Đã được thích:
    1.144

    Dear bác

    E ngại đến lắm , đến nhìn mà thấy thèm,lại thấy mình phải cố rất nhiều , bác ạ .Lúc ra về , khó lắm . Người đâu lạ , chơi 04 R2R ,băng Cassette xịn , trở USA ,Tube cổ . . . toàn từ nước ngoài gửi về .
     
  3. Zorro

    Zorro Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/12/05
    Bài viết:
    3.308
    Đã được thích:
    550
    Nơi ở:
    Saigon
    Đa số những cuốn băng này là mấy anh em em tự thâu bác ạh, một số thâu ngoài tiệm vì những chủ đề mình không có hay không mượn để thâu được.

    Lúc đó mấy ông anh nhà em cũng luôn có gần chục con Deck trong nhà để chơi, em chủ yếu thâu trên Teac C-2, C-3, C-3X, Aiwa 80M, còn phát thì thích nhất trên Technics M-85, Aiwa 80M. Em thâu rất kỹ lưỡng, không can thiệp gì vào tín hiệu cả!

    Bao nhiêu năm nhưng chất lượng âm thanh không hề suy giảm, chỉ những cuốn băng thâu từ source không tốt thì âm thanh mới không hay thôi ạh. Nếu có dịp, mời bác ghé em nghe thử ạh.

    Thân.
     
  4. Zorro

    Zorro Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/12/05
    Bài viết:
    3.308
    Đã được thích:
    550
    Nơi ở:
    Saigon
    Chúc mừng cụ, nhưng mà giá như thế thì kinh quá!.

    Sẵn đây, em show mấy loại XLII-S lên luôn ạh:
     

    Các file đính kèm:

  5. regular

    regular Advanced Member

    Tham gia ngày:
    6/6/07
    Bài viết:
    7.375
    Đã được thích:
    22
    Nơi ở:
    Non-Groups
    Làm chục cuốn chơi cũng bõ! :p
     
  6. Maidanhan

    Maidanhan Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/3/06
    Bài viết:
    3.722
    Đã được thích:
    1.144

    Chết thật
    Thế này , bác là địa chủ về Deck và Cassette từ xa xưa rồi . Năm 1990 , mấy bác ở Hàng Bông , Quang trung , hào quang rừng rực như Lê Văn Tám đang cháy , mới chỉ dùng TECHNICS M260 ,460 .Anh em phải xếp hàng để lấy hàng .Gần đây , vét được một bác , trước làm nghề thu băng 60 cuốn băng Metal,CrO2, "gốc" theo nghĩa , ngày ấy , cứ đĩa CD nào đắt quá , nhờ các máy đời cao, (chưa có thuật ngữ ba từ-3 head, chỉ nói là máy thu phát ngay) thu sang , cất đi , cần đưa vào dàn máy công nghiệp , 1 sang 10 ,15 gì đó
    Còn nhớ năm 1991-1992, CD Liên khúc Tuấn Vũ , giá 250-280K, 1USD= 7000 VND . . .
    Nhìn băng của bác mà hãi , đẹp , xịn , bảo quản như viện lưu trữ
     
  7. Zorro

    Zorro Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/12/05
    Bài viết:
    3.308
    Đã được thích:
    550
    Nơi ở:
    Saigon
    Các cửa hàng thâu băng thời đó, họ xài máy theo thói quen là chủ yếu, ai xài sao mình xài vậy, nên đa số họ xài Technics M250, M270, M275X, so với những máy hiệu khác thì loại này cũng khá rồi, nhưng cũng không thể bằng những dòng như M60, M65, M75, M85 được. Technics thâu không bằng phát mà cửa hàng nào cũng dùng để thâu mới lạ chứ!

    Băng bây giờ thấy là đắt, nhưng so với những thứ khác thì lại rẻ. Nhớ lại hồi năm '86, lúc băng Sony HF (3 sọc: vàng, cam, đỏ) và Maxell UR, UDII mới xuất hiện ở VN, thị trường lúc đó chuộng Sony hơn nên 1 hộp Sony HF là 57.000đ, 1 hộp UD II là 55.000đ, vàng lúc đó khỏang 170.000đ/1chỉ, băng XL hay SA của TDK rất hiếm và đắt kinh khủng vì là hàng xách tay, người ta đem hoặc gửi từ nước ngoài về, mỗi lẫn 5-3 cuốn, giá 1 cuốn XL gấp 4 lần UDII!
    Khoảng năm '89 mua CD nhạc ngoại giá 200-250k/cd, nhạc Việt 110-120k/cd, trong khi vàng 220k/chỉ! Vài cái cd là bằng tiền cái CDP.
     
  8. touti0812

    touti0812 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    3/9/10
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    4
    Vâng, em cũng nghĩ là băng mình tự thu thì sẽ ký lưỡng hơn; em cũng ko nghi ngờ gì về chất lượng nếu bảo quản tốt.

    Có điều, em lấy kinh nghiệm của chính em ra thôi để các bác tham khảo: khi mới chơi cassette deck, em chơi một em 3 từ, đầu từ mặt đen, thấy thu cũng âm ấm (sau này thì mình mạnh dạn gọi là hơi tối), sau đó thu bằng con Denon 816 gì đó, mới kính coong, 3 từ, đầu từ trắng, thấy đọc và thu sáng sủa (nghe nói ông Denon đó giá gốc cũng 800$ gì đó), hơn hẳn ông từ mặt đen kia. Em khoái quá thu liền vài cuốn Kitaro để lưu. Sau này, em có điều kiện sưu tầm hơn, thu trên mấy em gâu gấu tí hoặc chuyên nghiệp, thấy âm thanh thu nó dài rộng, khoáng đạt hơn hẳn ông Denon kia. Lấy mấy cái băng do ông Denon kia nghe thử thì thấy tiếng ko rộng rãi. Thế là chán. Lấy ra thu lại.

    Em đoán thời năm 80, 90 trong hoàn cảnh thu rộng rãi với đầu deck giỏi lắm là đến tầm ông Denon kia là cùng (em nói nghĩa rộng chứ không tính động chạm mấy bác giàu có thời đó đã có đầu xịn nhá), thế nên em công nhận là tiếng tốt, chất lượng ổn định, thu ko can thiệp qua equalizer...nhưng em vẫn đoán là thu thời đó tiếng sẽ hơi bí, hoặc ko rộng rãi.

    Mặc dù chúng ta tranh luận để học hỏi thôi nhưng khi nào có điều kiện (em đoán bác ở HMCM, em ở HN) bác lấy thử một cuộn thu tốt, bảo quản tốt của bác, điều kiện thêm là chương trình thu bây giờ dễ kiếm một tí (như Paul Mauriat, Richard... hoặc giả như Joe Weed the Vulture đi...), đọ thử với một cuộn Normal tầm trung, (chưa cần tới CrO2 hoặc Metal) do em mạo muội thu và đọc thử để bác so với nguồn âm CD bây giờ (mà các bác chê là bị mã hóa, mất chất analog đi) xem ông nào dài rộng hơn...:). Hoặc thử bác gửi ra HN cho em một cuốn băng trắng (tốt nhất là mới), em thâu thử tặng bác một chương trình bác thích (đầu phát CD Nak Dragon, đầu thu deck thì em ko nói...), rồi bác về bác nghe, bác kết luận...hihi.

    Quân

     
  9. trungdt

    trungdt Advanced Member

    Tham gia ngày:
    2/6/08
    Bài viết:
    207
    Đã được thích:
    33
    Em cũng đang sài Technics M85, nghe bác nói, em ''xướng'' quá ợ!!!
     
  10. Zorro

    Zorro Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/12/05
    Bài viết:
    3.308
    Đã được thích:
    550
    Nơi ở:
    Saigon
    Em được biết sau những năm '86 thì đầu Deck của Nhật mới bắt đầu về VN theo dạng "hàng nghĩa địa", đến khoảng '88-'92 là hoàng kim, đầu Deck về rất nhiều, và trong đó có nhiều đầu gấu. Mà người dùng thì hiếm có ai mua đến 2 cái để nghe hay sang băng đâu, mọi nguồn nhạc họ đều thâu từ cửa hàng. Cho nên việc biết mà chọn được đầu phát hoặc thâu hay vào thời kỳ đó cũng chẳng có mấy ai.

    Bây giờ có 1 số thiết bị trong bộ dàn được trang bị tốt hơn thời đó, như hệ thống nguồn điện, lọc điện, dây interconnect, CDP, nên nếu cũng thiết bị thâu hồi đó, bây giờ xài lại, chắc chắn sẽ hay hơn là lẽ đương nhiên rồi. Điều quan trọng bây giờ là chọn được đầu thâu tốt.

    Cám ơn bác, em sẽ gửi 1 cuốn nhờ bác thâu giùm em.

    Em chưa rõ ý bác lắm, bác muốn test âm thanh giữa cassette mà bác thâu với cd? hay là test giữa cassette bác thâu bây giờ với mấy cuốn cũ em thâu ngày xưa?

    Thân.

    @bác trungdt: Chúc mừng bác, M85 cũng khá lắm, nhưng mod xong thì mới thấy hết cái hay của nó bác ạh.
     
  11. khivang

    khivang Advanced Member

    Tham gia ngày:
    2/10/06
    Bài viết:
    4.165
    Đã được thích:
    33
    Em nhớ hồi đầu thập niên 90 đầu có 3 từ bán rẻ rề mà chả ai thèm mua, lý do thì nhiều như nếu đầu từ mòn thì ko có để thay thế, tiếng treble ít...nhiều ông đi mua đầu về vác ra thợ thay cái đầu từ 666 của tàu vào cho nhiều "tép" :( .

    Hồi đó đầu CDP còn hiếm và đắt nên tiêu chí của đầu tape deck càng có chất âm giống đầu CDP càng đắt :shock: . Đầu Technics hồi đó đc dân thu băng chuộng vì nó thu dải cao nhiều, nghe cứ gọi là xoèn xoẹt :lol: . Nhiều ông khi thu băng crome, metal còn lấy băng dính dán che cái lỗ nhận dạng băng để đánh lừa máy là băng normal thu cho nhiều "tép".

    Hồi đó em có mấy cuốn băng gốc của Đức như BoneyM, Abba, Model talking...cứ thắc mắc sao bọn tây trình kém thế, thu băng gốc gì mà "bát, tép" chả thấy đâu. Còn thua cái băng của mấy anh ở hàng Bài, Quang trung thu, thật là xxx vãi... :lol:
     
  12. phongt4bk2

    phongt4bk2 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Em cũng vừa trấn lột được của ông anh 1 cuốn tape, nhìn thôi cũng thấy đã mắt.
     

    Các file đính kèm:

  13. ANH VU

    ANH VU Advanced Member

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    mời các bác xem chơi ạ thanks
     
  14. phongt4bk2

    phongt4bk2 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Bái phục tinh thần chơi tape của bác.
     
  15. Zorro

    Zorro Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/12/05
    Bài viết:
    3.308
    Đã được thích:
    550
    Nơi ở:
    Saigon
    Bác trữ băng khiếp thật, không những băng cối mà cassette nữa!
     
  16. BTP

    BTP Advanced Member

    Tham gia ngày:
    19/6/10
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    10
    Hình bác show là ở CH hay ở nhà bác dzậy? Nếu là nhà bác (xin chúc mừng bác!) và bác có share bớt....hun :mrgreen: ?
     
  17. ANH VU

    ANH VU Advanced Member

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    chào bác băng này là của bác em nhường lại cho em ạ, bác em sưu tầm rất lâu giờ bác em không còn sức khỏe nên bác em giao phó lại cho em bảo quản dùm em cũng dự định ra hà nội mang cho các anh em thưởng thức xem có hay không thôi he he
     
  18. viethoangosaka

    viethoangosaka Moderator

    Tham gia ngày:
    11/7/10
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    42
    Nơi ở:
    Hanoi
    Bác ANH VU khi nào ra HN nhớ dành cho tôi khoảng 50 cuộn nhé, tôi chỉ thích maxell metal. Đa tạ bác vì món này tôi cũng nghiện ngang băng cối ( xin lỗi bác vì tính tôi hơi tham :D )
     
  19. rey01

    rey01 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    25/10/07
    Bài viết:
    597
    Đã được thích:
    7
    bái phục , bái phục :oops:
     
  20. BTP

    BTP Advanced Member

    Tham gia ngày:
    19/6/10
    Bài viết:
    578
    Đã được thích:
    10
    Rất cảm kích trước tấm lòng sẻ chia nơi bác! Nhưng bác đã có nhã ý sẻ chia các bác nơi thủ đô, thì bác cũng đâu lỡ k sẻ chia các A/E trong Sì Gòn bác nhỉ :mrgreen: ? Nếu đc thì cho E đang ký vài cuốn trong Sì Gòn nhe bác. Tks.
     
  21. ANH VU

    ANH VU Advanced Member

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    Đầu tiên em xin chào toàn thể anh em và các bác trên avnav em xin chúc toàn thể anh em sức khỏe dồi dào. Thực chất em show hàng chỉ để xem cho vui thôi ạ như lúc đầu em đã nói đây là phần mềm của bác em sưu tập đã có chương trinh nhạc rồi vì lý do sức khỏe nên bác em nhượng lại cho em tiếp tục giữ có 1 số bác đã pm cho em muốn share bớt nhượng lại nay em xin trả lời là băng của em đã có chương trình rồi em để lưu giữ chứ trong lòng em kô muốn bán vì em muốn giữ lại để sưu tầm cho đẹp he he ( từ lúc mang về em có nghe đâu ) kế đến em còn khoảng 14 cuốn băng trắng em chỉ để trưng bày thôi các bác ơi mong các bác thông cảm cho em nhe nhất là anh em ngoài hà nội đường xá xa xôi khi nào em ra hà nội chơi thì em se mang ra cho các bác thưởng thức bác nào thích thì em sang cho vui coi như là quà . kính mong các bác cả trong lẫn ngoài thông cảm cho em nhé .THANKS, XIN CÁC BÁC CHO EM GỠ HÌNH EM ĐÃ POST NHA
     
  22. phongt4bk2

    phongt4bk2 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    13/11/08
    Bài viết:
    358
    Đã được thích:
    34
    Bác mà nghe hết bằng ấy chỗ băng thì chắc phải toi mất mấy cái deck nhỉ.
     
  23. touti0812

    touti0812 Advanced Member

    Tham gia ngày:
    3/9/10
    Bài viết:
    119
    Đã được thích:
    4
    Em chỉ định thử so độ rộng và chất lượng thu thôi, chứ nguồn thu khác nhau thì so khó lắm. Mà nếu ngày xưa bác thu qua Teac C-2, C-3 thì cũng tốt đấy chứ. Em chỉ muốn nói là mấy con đầu thông dụng thời xưa thâu mà bảo quản tốt mấy thì cũng khó ra tiếng hay bằng bây giờ.

    Quân
     
  24. ANH VU

    ANH VU Advanced Member

    Tham gia ngày:
    17/10/09
    Bài viết:
    101
    Đã được thích:
    0
    he he làm sao mà nghe nổi bác, riêng băng cối của em muốn nghe hết cũng phải mất 1 thời gian khá dài thì thời gian đâu mà em nghe cassete bác nhỉ? em chỉ trưng bày cho đẹp thôi bữa nào em đóng kệ xong em chup hình cho các xem nha. thanks.
     
  25. Zorro

    Zorro Advanced Member

    Tham gia ngày:
    14/12/05
    Bài viết:
    3.308
    Đã được thích:
    550
    Nơi ở:
    Saigon
    Em giới thiệu về băng của JVC, loại này hiếm và ít, thời đó chỉ có loại Normal và Oxyt-Crôm:
     

    Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này

Đang tải...