Re: Bang hội KenKen và những người bạn Bài post thứ 1000 he he Chúc anh em bang hội kền kền luôn luôn mạnh hỏe để DIY mọi thứ cho tốt
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Quan điểm của em là nó... không có gì đâu bác. Trung quy lại nó chỉ là do vấn đề công xuất của cục nguồn khi dùng điện 50hz và 60hz nó khác nhau => tiếng nó cũng khác nhau. Nói về cái này chắc chắn có nhiều cụ còn chưa hình dung ra nhưng cứ chuyển sang cục OPT chắc là sẽ rõ hơn. Với cái công thức mà em lượm nhặt đc thì nếu muốn quấn 1 cục OPT có tần số đáp ứng xuống tới 10hz thì sẽ cần diện tích lõi Fe lớn gấp 2 lần cục OPT có cùng công suất nhưng đáp ứng chỉ tới 20hz. Quay ngước lại với điện nguồn 50hz và 60hz thì có thể thấy nếu cục nguồn thiết kế dùng với điện 60hz thì khi dùng với điện 50hz nó chỉ còn đáp ứng được 5/6 ~83% công suất so với khi dùng điện 60hz. Vậy nên có một số trường hợp cục nguồn sẽ bị đuối công suất => rung, nóng... Tuy nhiên nếu cục nguồn được tính toán với kích thước phù hợp, số vòng dây phù hợp thì chạy 50hz hay 60hz cũng đều ô cưa hết ạ. P/s: qua vụ này có lẽ em cũng biết luôn được nguyên nhân vì sao cục nguồn ~1KVA của em khi cắm vào nguồn (chạy không tải) thôi mà nó đã rung rồi...
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Tình hình của chú bây giờ là phải cai 1 tuần, cấm được táy máy gì để refresh
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Đặt quấn nguồn thì cụ cứ bảo người ta quấn với số vòng/volt lớn lên, dùng lõi cũng lớn lên => hết tẩu :twisted:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Em cũng nghĩ chỉ có phần biến áp nguồn bị ảnh hưởng bởi tần số. Nhưng khi thiết kế thường các kỹ sư đã tính toán cho việc điện áp đầu vào giao động 10-15 % (vì chất lượng điện áp không phải lúc nào cũng chuẩn). Sau biến áp nguồn đến phần nắn 1 chiều và bộ ổn áp, Tụ lọc nguồn đã lọc gần như phẳng nên thiết bị chạy điện tần số 60hZ chuyển sang chạy điện tần số 50 Hz (giảm 10% điện áp) không bị ảnh hưởng gì. Đấy là chưa tính đến nguồn dải rộng thì càng không vấn đề.
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Như em nói là nó bị tụt công suất, mà bác lại cắm sang điện áp thấp thêm 10% nữa thì công suất nó lại tụt thêm một phát nữa đấy cụ . Thế nên em mới nói là khi làm thì mình tính dư dư công suất cũng như số vòng dây để có thể chạy với các tần số khác nhau và chơi hơn nữa là chạy các điện áp khác nhau Nguồn dải rộng thì hình như nó lại thuộc về phân khúc nguồn xung chứ ứ phải là dùng biến thế nữa rồi cụ!
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Nhưng nguồn em lại quấn xong rùi, giờ đang chỉnh cả pow và loa mà time thì ít, cụ buiducbac bẩu cho mượn Amp chưa đi lấy được đâm ra tẩu nặng cụ ạ.
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Thoi trót quấn rồi thì cứ phang đi cụ. Mà em thấy quấn cho Pow hầu hết các cụ đã tính thừa cồn xuất rồi lo gì. Nếu vẫn chưa yên tâm thì để sang tháng em ra hn rồi em sang "mổ" giúp cụ cho nó đỡ chật nhà :lol:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Hôm nay bưu điện gửi giấy mời sáng mai ra nhận những linh kiện cuối cùng ở bển về . Có đống này đủ để lăng xê em GM3 thành sao :lol: (mặc dù không có đống linh kiện này nó vấn hót). Nhưng đau 1 nỗi là sáng sớm mai em cũng bị hạt điều đi xa mất 3 ngày cuối tuần. Vì vậy đành phải lên đường trong thấp thỏm. Đầu tuần sau về sẽ cho em GM3 thành sao luôn :lol:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Cho em show tý hình con Pre 818 em vua làm song phải nói là rất hay... Cái nhìn toàn cảnh các cụ xem được chưa ạ Này thì các cụ thíc tụ Song Song em chơi tụ song song...điện áp đầu ra cũng song song và bằng 30mV :mrgreen: Mai em show nốt cái Pow hết thuốc của em lên nữa là em an tâm đi ngủ...
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Chạy ECC88 chứ ko phải 6H30 hả cụ ? Có quả Cờ ra li ti ngong thế mà lại đi để giấu xuống dưới thế kia thì đúng là chán. Phải cho em nó nằm trên mới phê cụ ơi... Cho thêm cái nhìn toàn cảnh để thấy sự hoành tráng của chassis nữa cụ !
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Pre đèn mà đo đầu ra được 30mV thì qua amp nó lên đến bao nhiêu nhỉ. Thế này thì vứt pre đi nghe còn đỡ hum hơn :lol: :lol: Chắc đo có gì sai
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Chém cụ Vét phát nữa nhé: Cái cọc tín hiệu bây giờ mới thì trong nó còn sáng chứ dùng 1 đôi năm nữa thì nó xuống cấp ghê lắm. Cụ nâng cấp nó lên đi, ai lại mặc Veston lại đi xăng đan. To be continued
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Nhìn ngon gớm nhể, tụ Jensen xuất âm là phôi nhôm hay phôi đồng thế cụ :?:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Nhìn loáng loáng thế kia em dám chắc 100% là Aluminum foil rồi :mrgreen:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Aluminum dùng để xuất âm mà nói nghe hay được thì e tin là có đến 7, 8 phần láo trong đó :mrgreen:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Đúng là dìm hàng quá lộ cụ nhể. Đã biết bao lần cãi nhau về cái từ "HAY" rồi mà có đi đến được cái chuẩn của nó đâu. Ông này bảo không hay nhưng ông kia thì khen hay thì cuối cùng vẫn là một ông thấy hay và 1 ông thấy ko hay thôi... :lol: Cơ mà người ta kẹp chả với con màu xanh xanh kia thì biết thế nào. 99.9999% nó do cái con xanh đó thì sao ? :twisted:
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Thì ông Vét bảo hay nhưng ông Tơ thì nhìn đã thấy không hay rồi
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Trước e gắn thử con ALU vào DAC mà muốn cầm cái DAC vứt từ tầng 3 xuống đất mà )
Re: Bang hội KenKen và những người bạn Thế còn cái con màu xanh thì sao ? Một ông cứ nằng nặc đòi gắn, một ông thì cứ nhất định ko cho gắn vì sợ phí...tiền :lol: